Xin nghỉ việc lại được tăng lương, phải làm sao?

Ngày mình trình sếp đơn xin nghỉ việc, sếp có gọi mình vào nói chuyện riêng và đề nghị tăng lương cho mình, mong mình hãy suy nghĩ lại. Đây thực sự là một mức lương rất hấp dẫn. Mình bối rối không biết phải quyết định thế nào.

Người tìm việc hỏi

> Những điều ứng viên không thích ở nhà tuyển dụng
> Làm thế nào để giữ chân nhân tài?
> Muốn dùng người tài, học ngay tài nhìn người của cổ nhân

Xin nghỉ việc lại được tăng lương, phải làm sao

Tìm Việc Nhanh thân mến,

Mình là Yến đến từ Tây Ninh. Mình mạo muội gửi thắc mắc của mình về Dr Tìm việc làm rất mong nhận được phản hồi về vấn đề sau đây. Mình thực sự cảm thấy bối rối và khó nghĩ.

Mình đang làm Kế toán cho một công ty sản xuất thép lại TP. Hồ Chí Minh. Mình gắn bó với công ty cũng khá lâu nhưng sẽ chẳng có vấn đề gì cả nếu thời gian gần đây công ty mình không có sự biến động về nhân sự. Sếp mới nắm quyền, nhân lực lại bị cắt giảm khiến khối lượng công việc trở nên nhiều hơn nhưng lại buộc phải theo quy định mới của sếp. Mình cảm thấy sếp mới là người cộc tính và rất bảo thủ, những quy định mới của sếp khiến mọi thứ bị đảo lộn cả lên. Điều đó khiến mình cảm thấy chán nản. Mình quyết định tìm việc làm ở một môi trường làm việc mới.

Ngày mình trình sếp đơn xin nghỉ việc, sếp có gọi mình vào nói chuyện riêng và đề nghị tăng lương cho mình, mong mình hãy suy nghĩ lại. Đây thực sự là một mức lương rất hấp dẫn. Mình bối rối không biết phải quyết định thế nào. Vì vậy, mong Mr Tìm việc làm có thể cho mình một câu trả lời. Mình cảm ơn!

Kim Yến, Tây Ninh

Tìm Việc Nhanh trả lời

Chào Kim Yến,

Mr Tìm Việc Làm rất cảm ơn bạn đã tin tưởng, quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Mr Tìm Việc Làm luôn sẵn sàng trả lời bất kỳ thắc mắc nào của bạn liên quan đến vấn đề tìm việc.

Với thắc mắc của bạn Yến: Quyết định thế nào khi xin nghỉ việc lại được tăng lương? Tìm Việc Nhanh xin được gợi ý cho bạn phương hướng lựa chọn bằng cách đưa ra những câu hỏi sau đây. Bạn hãy có câu trả lời của riêng mình và từ đó giải quyết vấn đề một cách hợp lý với bản thân bạn, bạn nhé!

1. Vấn đề ở công ty hiện tại có thể giải quyết được không?

Theo tình huống của bạn, bạn cảm thấy chán nản từ khi công ty có sự thay đổi về nhân sự và sếp mới khiến bạn cảm thấy không phù hợp để tiếp tục làm việc. Thế nhưng, hãy xem xét lại thật kĩ rằng liệu những vấn đề vừa chớm nở ấy có thể giải quyết được trong tương lai hay không? Liệu bạn có thể chia sẻ với sếp những khó khăn, những ý kiến cá nhân của bạn hay không? Mọi người cùng bộ phận với bạn liệu họ có cùng cảm giác với bạn?,…

Nếu cảm thấy mọi thứ đang xảy ra dường như không có dấu hiệu của sự thay đổi và bạn không thể chấp nhận được thì khi đó hãy quyết định ra đi. Còn ngược lại, nếu đó chỉ là một vài thay đổi nho nhỏ trong cách làm việc thì tại sao bạn không thử thích nghi với nó? Nếu công việc quá nhiều khiến bạn không thể quản lý hết thì trực tiếp bày tỏ với sếp mới. Chỉ có sếp hoặc là người giảm thiểu lượng công việc của bạn hoặc là chỉ cho bạn hướng giải quyết tốt nhất để bạn không rơi vào tình trạng này nữa.

2. Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

Điều quan trọng cần bạn tự trả lời cho chính mình là “mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì”? Sau khi xác định lại mục tiêu của mình thì bạn sẽ dễ dàng chọn lựa cho mình một cơ hội phù hợp hơn.

Theo chia sẻ của bạn, sếp đã đề nghị tăng lương cho bạn, có nghĩa là cấp trên nhìn nhận được khả năng làm việc của bạn và họ muốn giữ bạn ở lại. Thế nhưng, hãy xác định lại một lần nữa xem đâu mới là mục tiêu tương lai của bạn. Có phải là vị trí bạn đang làm hay một vị trí công việc khác? Phát triển tại môi trường như công ty hiện tại hay bạn muốn tìm một môi trường mới phù hợp hơn? Nếu công việc hiện tại của bạn đang giúp bạn đi đến gần hơn với mục tiêu nghề nghiệp thì hãy tìm cách giải quyết vấn đề này cùng với sếp như chia sẻ ơ trên. Vì môi trường làm việc nào cũng sẽ chắc chắn có những khó khăn và thử thách cần phải đương đầu mới mong phát triển và có được những đỉnh cao mới trong hành trình sự nghiệp.

Ngoài ra, sếp đã đưa ra cho bạn một mức lương hấp dẫn. Hãy chất vấn bản thân mình rằng khối lượng công việc có xứng đáng với mức lương mà sếp đề nghị hay không? Và nếu bạn ra đi, bạn có thỏa thuận được một mức lương tương tự hay không? Và bạn có thật sự đã tìm được môi trường tốt hơn chỗ hiện tại hay chưa?

Xác định mục tiêu tương lai chính là câu trả lời rõ ràng nhất để bạn đưa ra quyết định cho chính mình. Kiên quyết với lựa chọn ban đầu hay cân nhắc một cách kĩ càng hơn. Tuy nhiên, dù quyết định như thế nào, hãy nhớ phải tỉnh táo và suy nghĩ thật kĩ bạn nhé!

Chúc Yến sẽ luôn thành công trong công việc của mình!

Dr Tim viec lam