Xả stress ngay tại văn phòng việc làm tiếng Nhật

Công việc tiếng Nhật của bạn quá áp lực. Stress ngày càng dồn nén. Cứ như vậy sẽ rất nguy hiểm, bạn cần học cách quản lý mệt mỏi và căng thẳng. Dưới đây là những chia sẻ giúp bạn giảm bớt lo lằng và nâng cao được hiệu quả công việc.

stress-viec-lam-tieng-nhat

Đây là những bí quyết giúp bạn vượt qua stress trong công việc

Tập thể dục tại chổ

Bạn có thể nghiên cứu trên Internet những bài tập nhẹ đơn giản có thể thực hiện tại văn phòng việc làm tiếng Nhật. Hay đơn giản chỉ là đứng dậy, xoay cổ, xoay vai và hông. Những bài tập sẽ giúp quá trình tuần hoàn máy tốt hơn. Đánh thức cơ thể đang mệt mõi và giúp cho tinh thần minh mẫn trở lại.

Trò chơi ném banh giấy

Đôi khi những hành động nhỏ hằng ngày cũng có tác dụng trong việc giảm stress. Trò chơi ném giấy vào thùng rác ắc hẳn đã quá quen thuộc với giới văn phòng. Tại sao bạn không thử nó ngay tại văn phòng việc làm tiếng Nhật, thay vì vứt những mẫu rác vào thùng một cách thông thường. Hãy vận dụng trò chơi này để thư giãn nhé.

Nghe những bản nhạc yêu thích

Nhạc nhẹ, nhạc cổ điển luôn có tác dụng thư giãn rất tốt. Thật ra thì tùy vào cá tính mỗi người, bạn có thể lựa chọn cho mình một thể loại nhạc phù hợp. Hòa mình vào những bản nhạc yêu thích sẽ giúp bạn quên đi những mệt mõi và cảm thấy thư giãn hơn.

Vẽ lên giấy nháp

Trút hết những suy nghĩ của bạn lên tờ giấy nháp. Hoặc đôi khi để cho đầu óc trống rỗng và vẽ bất cứ thứ gì mình thích lên đó. Đó là một cách xả stress hiệu quả. Ngoài ra, có thể trong lúc mãi mê “thư giãn” có thể ban sẽ hoàn thành một tác phẩm hoặc một ý tưởng nào đó.

Đặt màn hình chờ bằng những bức ảnh hài hước

Có những bức ảnh hài hước, hoặc ảnh người thân, những tấm hình mà mỗi khi nhìn thấy sẽ khiến bạn vui vẻ, ấm áp hay có thêm động lực. Sao không dùng chúng lền hình nền hoặc màn hình chờ máy tính của bạn tại văn phòng việc làm tiếng Nhật. Để mỗi khi cảm thấy mệt mõi và không biết làm gì cả. Những bức ảnh vô tình hiện lên sẽ giúp bạn lấy lại động lực để làm việc tốt hơn.

Tập “thiền” ngay tại bàn làm việc

Đầu của bạn đã quá tải, môi trường xung quanh trở nên ồn ào. Bạn không thể tập trung hay nghĩ ra điều gì cả. Hãy chọn một điểm bất kỳ trên bàn, trên tường, hoặc hướng mắt ra xa về phía cửa sổ. Nhìn chằm chằm vào chúng khoảng 1 phút. Đó là lúc bạn tạm ngừng suy nghĩ, để bộ não có thời gian dọn dẹp lại đống suy nghĩ quá tải trước đó.