Việc làm trở nên tẻ nhạt? Xem ngay 4 cách duy trì, tạo động lực trong công việc

Công việc nhàm chán khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, mất động lực làm việc, giảm năng suất. Hãy xem ngay  4 cách duy trì, tạo động lực trong công việc

> Kiếm việc làm như thế nào là hiệu quả?
> Nguyên tắc 3M con đường dẫn đến thành công của người Nhật
> Không gian làm việc giúp thu hút nhân tài

Cách duy trì và tìm động lực trong công việc

Khi bạn cảm thấy công việc nhàm chán, có hai biện pháp để khắc phục. Một là bạn tìm việc làm mới. Hai là bạn phải thay đổi bản thân, sắp xếp lại từ đầu công việc của mình. Tuy nhiên, nếu như tìm việc làm mới vẫn không giải quyết được tâm lý của bạn thì sớm muộn bạn cũng lại chán ngán công việc. Thế nên không còn cách nào khác là thay đổi bản thân.

Đối phó công việc nhàm chán không còn cách nào là nên thay đổi bản thân

1. Đối mặt áp lực

Thành công trong việc đối phó với công việc nhàm chán hay không là ở cách thức xử lý áp lực. Người bình thản đón nhận thì họ sẽ cho rằng đây chỉ là cảm xúc nhất thời hay lượng công việc không phải là quá nhiều nên sẽ tiến hành sắp xếp thời gian và tìm ra thời điểm hợp lý để làm việc. Những người cảm thấy mệt mỏi thì chỉ có xu hướng tiêu cực, phủ nhận sự tồn tại của áp lực và làm việc liều mạng, làm cho cơ thể ngày càng mệt mỏi, chán chường và nhanh chóng nghỉ việc khi không chịu nổi nữa.

2. Xem xét lại bản thân

Các chuyên gia cho rằng khi bạn cảm thấy công việc nhàm chán thì bạn hãy xem xét lại bản thân. Bạn hãy tập trung suy nghĩ xem bạn muốn điều gì, bạn giỏi trong lĩnh vực gì, tính cách bạn sẽ phù hợp với công việc nào. Sau đó, hãy xem xét công việc đang làm có giúp bạn phát huy sở trường không, vị trí hiện tại không như mong muốn có phải do bạn không đủ chăm chỉ hay do bạn làm sai vị trí. Hãy lập một bảng đánh giá tìm hiểu xem bản thân có hy vọng thế nào về công việc, muốn đạt được điều gì từ công việc và việc đang làm có giúp bạn đạt được mong muốn đó không.

3. Tìm sự ủng hộ

Khi bạn thấy công việc nhàm chán, hãy nói chuyện với bạn bè và đồng nghiệp để tâm sự hết tâm trạng của mình. Mọi người sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích và giúp bạn xác định mục tiêu đúng đắn hơn. Bạn cũng sẽ đồng thời xem lại áp lực trong công việc của mình để tìm sự giúp đỡ thiết thực hơn từ đồng nghiệp, quản lý, sếp, người thân, bạn bè.

4. Tìm cảm giác từ gia đình

Một cách đối phó hay ho với công việc nhàm chán chính là bạn hãy cùng gia đình đi nghe nhạc, xem phim, tham gia vào các hoạt động thể thao như đánh cầu, bơi lội,…Ngoài ra, những giây phút được ở một mình cũng là thời gian hết sức quan trọng, giúp bạn nghỉ ngơi thư giãn để làm việc tốt hơn như đọc sách, nghe nhạc không lời, trồng cây xanh, vẽ tranh hay làm mới bàn làm việc cũng là một giải pháp hay khi thấy công việc nhàm chán.

Chúc bạn luôn may mắn và thành công trong công việc nhé!