Việc làm tiếng Nhật – Xu hướng tìm việc mới của người Việt

Theo các thông số thống kê, việc làm tiếng Nhật lương cao hơn so với các việc làm sử dụng các ngôn ngữ khác và đây cũng là sự lựa chọn cho các cử nhân trước cơn bão thất nghiệp

> Cách giữ chân người tài trong thời khó khăn
> Xem ngay 3 lý do nghỉ việc thuyết phục bạn nên biết
> Xem ngay 4 cách duy trì, tạo động lực trong công việc

Khi các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp cử nhân lúc nào cũng phải đối mặt với nguy cơ thất nghiệp rất cao hoặc làm các công việc không đúng ngành nghề mình đã học. Các bạn thường chọn cho mình một ngôn ngữ thứ 2 để theo học nhằm nâng cao khả năng tìm việc làm nhanh chóng của mình. Hầu hết mọi người thường chọn ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, Nhật ngữ sẽ sớm trở thành ngôn ngữ được phổ biến và là sự lựa chọn cho các bạn trẻ để tìm cho mình một việc làm tiếng Nhật phù hợp

1. Nhu cầu nhân sự tiếng Nhật của các công ty Nhật

Cùng với mối quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa hai nước Việt – Nhật, ngày càng có nhiều công ty nước Nhật đầu tư vào Việt Nam. Các doanh nghiệp từ Nhật đầu tư vào Việt Nam có khoảng hơn 2,000 đơn vị lớn nhỏ, trong đó khoảng 1,600 doanh nghiệp đã chính thức trở thành cơ quan tại Việt Nam. Với những nhận định và con số trên, chúng ta có thể thấy được nhu cầu nhân sự tiếng Nhật tại Việt Nam đang rất cao và hứa hẹn cung cấp thêm hang ngàn việc làm tiếng Nhật cho thị trường lao động.

2.Làn song chuyển sang việc làm tiếng nhật

Những ngành nghề, việc làm tiếng Nhật hiện đang rất phổ biến với nhu cầu cao của các doanh nghiệp bao gồm:

  • Biên phiên dịch tiếng Nhật .
  • Thư kí, thư ký giám đốc .
  • Nhân sự tiếng Nhật.
  • Nnhân viên tổng vụ.
  • Kỹ sư IT biết tiếng Japanese .

Đặc biệt là nhu cầu tuyển nhân lực IT biết tiếng Nhật rất lớn nhưng thị trường lao động tại Việt Nam chưa đáp ứng được nhu cầu này. Hợp tác giữa những doanh nghiệp CNTT Việt Nam – Nhật Bản đang cải thiện mạnh mẽ cả chiều rộng và chiều sâu, với tốc độ tăng lên cao. Tuy nhiên, tiềm năng hợp tác mới được khai thác ở mức thấp và nguồn nhân lực IT biết tiếng Nhật còn ít.

Heading 3:

3.Mức lương hấp dẫn của các việc làm tiếng nhật

Nếu so sánh mức lương giữa việc làm tiếng Nhật và các ngôn ngữ khác, các việc làm tiếng Nhật sẽ có mức lương cao hơn từ 30-50% hoặc thậm chí là 70-100% tùy vào cấp bậc và công việc.

– Quản lý: 1000-2000USD.

– Vị trí biên phiên dịch ở KCN: 600-1000USD.

– Nhân sự hành chính tổng vụ biên phiên dịch: 400-700USD.

– Trình độ cao như N1: 1000USD.

– Kỹ sư biết Nhật Ngữ : 600-800USD.

– Kỹ sư cầu nối: ngành nghề khó tuyển nhất, yêu cầu hiểu nhận thức về CNTT và thành thạo tiếng Japanese , mức lương 1000-2000USD.

– Việc làm yêu cầu chuyên ngành nhưng không đòi hỏi quá cao về tiếng Japanese (tương đương N3): 400-600USD.

Dựa vào thang bảng lương trên, có thể thấy được mức độ hấp dẫn của các việc làm tiếng Nhật. Ngoài ra bạn còn được nhiều hơn những chính sách về lương, thưởng khi gắn bó lâu năm với những công ty Nhật.

4. Môi trường làm việc của các công ty Nhật

Việt Nam và Nhật  Bản đều là các quốc gia từ Châu Á và có những nét văn hóa, ăn uống, truyền thống văn hóa tương đồng với nhau. Người Nhật rất có kỷ luật và họ được mọi người tôn trọng với tinh thần Samurai bất diệt. Thế nhưng điểm mạnh của người Nhật chính là sự điềm đạm, họ tránh hoặc không bao giờ mất bình tĩnh trong luc xử lý công việc và luôn giải quyết theo hướng có lợi cho cả đôi bên.

Nếu bạn muốn một cơ hội nghề nghiệp vững vàng và thành công. Hãy làm quen với tiếng Nhật, đây là một cơ hội cho bạn trong tương lai. Nếu bạn có thể sử dụng tiếng Nhật, những việc làm tiếng Nhật sẽ không còn là khó khăn với bạn và bạn sẽ có được một công việc tốt với một mức lương cao.