Việc làm tiếng Nhật đã vượt qua tiếng Anh tại Việt Nam?

Các bạn sinh viên đều hiểu rằng việc trang bị tốt ngoại ngữ sẽ mở rộng cơ hội việc làm của mình. Tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ toàn cầu, tuy nhiên khi mà có hơn  1.600 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam thì việc làm tiếng Nhật đang trở thành ngôn ngữ được ưa chuộng hơn ở nước ta.

Cơn bão thất nghiệp ở nước ta

Theo thống kê thị trường lao động Việt Nam cho biết thì trong quý đầu năm 2015 có gần 280 ngàn cử nhân đang thất nghiệp. Trong đó có 177.000 người trình độ trên đại học và 100.600 người trình độ cao đẳng.

that-nghiep-viec-lam-tieng-nhat

Lao động có trình độ vẫn phải đối mặt “cơn bão thất nghiệp”

Tuy nhiên trong “cơn bão” khắc nghiệt ấy lại có một điểm sáng, đó là tỷ lệ lao động được đào tạo, số lao động có bảo hiểm và thu nhập bình quân của người lao động đang có xu hướng tăng lên. Đó là dấu hiệu cho thấy các bạn trẻ đang bắt đầu tìm ra giải pháp “vượt bão”. Chính là trang bị thêm khả năng mềm và kỹ năng ngoại ngữ. Mở ra nhiều cơ hội tại các doanh nghiệp nước ngoài. Và tìm việc nhanh với việc làm tiếng Nhât hiện đang là lựa chọn được yêu thích.

Sự đổ bộ của các công ty Nhật tuyển dụng

Quan hệ Việt- Nhật đã bước sang một giai đoạn mới, phát triển nhanh chóng cả về chất lẫn chiều sâu. Các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư mạnh mẽ trở lại sau khi hạn chế tham gia 2 thị trường Trung Quốc và Thái Lan. Do vậy, các công ty Nhật tuyển dụng tại Việt Nam đang cần lượng lao động rất lớn. Từ những vị trí phổ thông cho đến cao cấp.

Cơ hội rộng mở với việc làm tiếng Nhật

Mặc dù đang đầu tư và phát triển khá nhanh nhưng các công ty Nhật tuyển dụng  vẫn đang gặp khó khăn trong việc tuyển dụng ứng viên giỏi tiếng Nhật và có thể phù hợp với phong cách làm việc của người Nhật. Nhưng khó khăn ấy lại cho thấy rằng mức cạnh tranh tại môi trường này là chưa cao. Với sự đầu tư lớn mà độ cạnh tranh vẫn đang còn thấp, điều này cho thấy cơ hội lớn còn đang mở rộng với người lao động Việt.

Kết Luận

Trong thời buổi công nghệ phát triển hiện nay, mọi tinh tức và biến động luôn được cập nhật liên tục. Các bạn sinh viên có thể tự tìm kiếm những thông tin cần thiết cho mình. Họ sẽ biết định hướng nào là đúng, là phù hợp. Độ “hot” của những từ khóa “học tiếng Nhật”,”việc làm tiếng Nhật“,… trên công cụ Google đã cho nói lên sự lựa chọn của người lao động Việt Nam.