[Việc làm công ty Nhật] – Một số hình ảnh thống kê thú vị về Nhật bản

Khi mà các doanh nhân người Nhật bản thành lập doanh nghiệp và tạo điều kiện việc làm công ty Nhật cho người Việt Nam. Họ thành lập các văn phòng, công ty Nhật tuyển dụng tại tphcm. Hầu hết, các cấp quản lý đều là người Nhật. Vì lý do đó, để có thể phát triển sự nghiệp của mình ngoài khả năng ngôn ngữ giao tiếp tốt, bạn buộc phải thấu hiểu về nền văn hóa nơi họ sinh sống. Hy vọng những thông tin dưới đây sẽ phần nào cung cấp cho bạn một cái nhìn sơ qua về đất nước con người Nhật bản.

1.      Tại Nhật đường cao tốc được xây xuyên qua các tòa nhà

Tòa nhà Gate Tower building được Hanshin, một tập đoàn xây dựng thương thuyết trong vòng 5 năm để có thể xây dựng một đoạn đường cao tốc xuyên qua 3 tầng 5,6,7 của tòa nhà này. Chính kiến trúc kỳ lạ như thế đã nâng tầm kỹ sư Nhật lên một tầm cao mới được thế giới ngưỡng mộ. Đó là lý do các công ty Nhật tuyển dụng tại tphcm đều yêu cầu các kỹ sư phải có tay nghề thật tốt.

Nhật và đường cao tốc xuyên tòa nhà

Nhật và đường cao tốc xuyên tòa nhà

2.      Nhật bản có lễ hội về tình dục

Tại Nhật Bản có một lễ hội mà tại đó mọi người mang theo hoặc vác những mô hình cơ quan sinh dục đủ mọi kích cỡ một cách không ngại ngần để diễu hành trước phố.

3.      Mèo đen được xem là biểu tượng may mắn

Dù trong nhiều thập kỷ, mèo đen được xem là một biểu tượng cho vận rủi. Tuy nhiên, đối với người Nhật theo một góc độ nào đó mèo đen là loài động vật dễ thương và được xem xét là mang lại vận may cho chủ sở hữu.

Mèo đen có thể được minh oan về việc đem lại vận rủi tại Nhật bản

Mèo đen có thể được minh oan về việc đem lại vận rủi tại Nhật bản

4.      Người Nhật không phát âm rõ chữ “R”

Đó là lý do vì sao, người nhật không thể đọc được tên của linh vật chú hề thuộc thương hiệu thức ăn nhanh McDonald. Thay vì là Ronald McDonald học chỉ đọc được Donald McDonald và dĩ nhiên không chỉ vậy, vì thế dù là công ty Nhật tuyển dụng tại tphcm, những người Nhật khi giao tiếp bằng tiếng Anh vẫn thường mắc những lỗi này.

Ronald McDonald hay bị người Nhật đọc thành Donald McDonald

Ronald McDonald hay bị người Nhật đọc thành Donald McDonald

5.      Ở Nhật, KFC được xem là một dạng tiệc trước đêm  giáng sinh

Phần ăn KFC vào đêm Giáng sinh tại Nhật

Phần ăn KFC vào đêm Giáng sinh tại Nhật

 

Làm việc tại các công ty Nhật tuyển dụng tại tphcm có thể bạn sẽ vấp phải vô số rào cản về việc cách thức giao tiếp cũng như yếu điểm ngôn ngữ với người Nhật. Tìm việc làm công ty Nhật có thể không dễ nhưng để giao tiếp với họ thì có thể dễ đạt được hơn nếu biết rõ những đặc điểm trong cách phát âm của họ. Bên cạnh đó, tìm hiểu các thông tin mới để nhằm có thêm nhiều đề tài thảo luận với các đồng nghiệp người Nhật của mình. Nhờ vậy, tạo điều kiện bắt chuyện và giao lưu với người Nhật sẽ giúp bạn có cơ hội phát triển hơn trong sự nghiệp.