Vén Bức Màn Bí Mật Về Một Quy Trình Tuyển Dụng (Phần 2)

Thân chào các bạn,

Để tiếp tục cho chuỗi bài viết về “Vén Bức Màn Bí Mật Về Một Quy Trình Tuyển Dụng (Phần 1)“. Chúng ta sẽ tìm hiểu về cách mà các chuyên gia nhân sự, tuyển dụng tìm kiếm ứng viên, sàn lọc các ứng viên tìm năng và các cách “kiểm tra” ứng viên qua điện thoại.

Hình mô tả về quy trình tuyển dụng

3. Sàng lọc ứng viên.

Làm thế nào để người tuyển dụng có thể nhận biết được ứng viên nào là người phù hợp với các vị trí đang đăng tuyển? Câu trả lời chính là hồ sơ ứng tuyển của ứng viên đó, cụ thể là Resume, C.V (Curriculum Vitae) và Cover Letter. Để có thể viết được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh hoàn toàn không phải là chuyện dễ dàng, tôi sẽ có một chuỗi các bài viết khác để hướng dẫn các bạn có thể viết một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, đầy đủ. Về cơ bản, một bộ hồ sơ gồm có 6 phần chính:

  1. Thông tin cá nhân
  2. Tóm tắt về bản thân, kinh nghiệm
  3. Kinh nghiệm làm việc
  4. Bằng cấp, giáo dục
  5. Kỹ Năng
  6. Các thông tin khác
  7. Thông tin người tham khảo

Nếu hồ sơ của bạn hội tụ cả 7 yếu tố trên, tôi chắc rằng bạn sẽ có thể tạo được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

drtimvieclam - screen cv

4. Phỏng vấn qua điện thoại:

Sau khi đã chọn lọc được các ứng viên tìm việc làm tìm năng cho vị trí đăng tuyển, người tuyển dụng sẽ tiếp tục thực hiện một vòng sàng lọc ứng viên nữa. Đó chính là phỏng vấn qua điện thoại hay còn gọi là Phone Interview. Mục đích của buổi phỏng vấn qua điện thoại nhằm đánh giá khả năng giao tiếp của ứng viên, những kiến thức cơ bản nhất để có thể đáp ứng cho yêu cầu của công việc. Hơn thế nữa, phỏng vấn qua điện thoại còn giúp người tuyển dụng đánh giá được khả năng tiếng Anh của ứng viên. Tiếng Anh là một trong những yêu cầu căn bản nhất cho các vị trí tại các công ty lớn hoặc các tập đoàn, công ty đa quốc gia. Thông thường, tôi sẽ soạn sẵn danh sách các câu hỏi và đánh giá hoặc ghi chú lại các câu trả lời của ứng viên dựa trên các câu hỏi đó.

Vì vậy, các bạn ứng viên trong quá trình tìm việc làm nhanh, hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng cho các cuộc gọi bất ngờ từ phía nhà tuyển dụng.

drtimvieclam - phone interview

5. Phỏng vấn trực tiếp:

Sau khi đã chọn lọc ra những ứng viên “chất lượng” nhất, nhà tuyển dụng sẽ chủ động liên hệ với ứng viên để sắp xếp cho một buổi hẹn phỏng vấn. Ở vòng này, nhà tuyển dụng sẽ có một cái nhìn rõ hơn về ứng viên thông qua cách ứng xử, cách giao tiếp và cách giải quyết vấn đề của ứng viên. Nhà tuyển dụng sẽ đưa ra hàng loạt các câu hỏi từ dễ đến khó để có thể đánh giá được các điều ở trên.

Đối với các bạn ứng viên, hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý thật vững vàng, một cái nhìn thật thiện cảm và chuyên nghiệp, một kiến thức đầy đủ và nhất định về lĩnh vực liên quan và một chút may mắn. Bạn sẽ vượt qua được vòng phỏng vấn đầy khó khăn thử thách và đến gần hơn với công việc mơ ước.

drtimvieclam - interview

(Còn tiếp)