Trang phục công sở “thời trang” hay “hợp mốt” cái nào có lợi cho hình ảnh chuyên nghiệp

Một hình ảnh hợp mốt sẽ hoàn toàn khác với một hình ảnh thời trang.

Xu hướng thời trang là thứ sớm nở tối tàn, trong số đó một vài xu hướng ra đời chỉ để ‘cho vui’ và làm đẹp khi bạn dạo phố, nhưng nó sẽ không phù hợp với nhiều bối cảnh làm việc. Ví dụ như kiểu áo trễ vai đang làm mưa làm gió trên thị trường hoàn toàn không phù hợp với môi trường làm việc văn phòng.

7 cách tạo nên tuần làm việc đầu tiên cực hiệu quả cho lính mới
Nhảy việc: nếm quả ngọt hay chịu đắng cay?
Cách giữ mối quan hệ tốt với đồng nghiệp và công ty cũ

Trong công sở, một hình ảnh thời trang quá lố sẽ dễ khiến người khác phân tâm về người mặc nó. Khách hàng và đối tác sẽ có cảm giác “rủi ro” và không chắc chắn liệu người đó có đủ khả năng và nhiệt huyết với dịch vụ mà họ đang cung cấp không.

thoi trang hợp mốt nơi công sở

Tôi sẽ luôn luôn chọn một hình ảnh hợp mốt.

Vậy hình ảnh hợp mốt là gì?

Ăn mặc hợp mốt là biết cách tận dụng một vài yếu tố thích hợp của xu hướng thời trang hiện tại, áp dụng lên phong cách bản thân, nhưng vẫn phù hợp lứa tuổi, vóc dáng và đặc thù công việc. Đó chính là cách bạn cho mọi người thấy kiến thức của mình về các xu hướng thời trang và chứng minh rằng bạn đủ hiểu biết để chọn lựa cho mình những gì phù hợp.

Dù bạn đang ở độ tuổi nào, hãy luôn dành thời gian đánh giá tổng thể hình ảnh của bản thân mình sau mỗi ba năm, đặc biệt chú ý đến kiểu tóc, cách trang điểm, kính đeo mắt và giày dép của bạn, bởi chúng đều là những dấu hiệu quan trọng tiết lộ kiến thức của bạn về cách ăn mặc để tự tin.

Nếu bạn có những thắc mắc về việc xây dựng phong cách chuyên nghiệp của mình, hãy chia sẻ với tôi và nhận những lời khuyên hữu ích.

Chúc bạn may mắn và thành công trong sự nghiệp.

Nguồn sưu tầm