Top 5 nghề có thu nhâp cao không cần bằng cấp tại Việt Nam hiện nay

Ngày nay nhu cầu về nguồn nhân lượng có chất lượng ngày càng gia tăng, cùng với đó là sự đòi hỏi về bằng cấp khi ứng tuyển việc làm vào công ty. Vì vậy, dẫn đến 1 số trường hợp các bạn trẻ có khả năng nhưng do hoàn cảnh không có cơ hội học lên cao mất đi cơ hội kiếm việc làm. Bài viết sau sẽ gợi ý cho các bạn các ngành nghề không đòi hỏi bằng cấp nhưng mức lươn nhận được rất cao.

> Công ty TNHH Red Bull tuyển dụng việc làm Accounting Officer
> 10 tuyệt chiêu giúp bạn tạo ấn tượng trong thời gian thử việc
> 5 tuyệt chiêu giúp bạn ứng phó với sếp khó tính

Những nghề có thu nhập cao không cần bằng cấp

1. Freelance Designer

Đây là công việc không cần bằng cấp, bạn chỉ cần có năng khiếu và khả năng thiết kế tốt thì sẽ tìm nhận được các đơn đặc hàng từ khách hàng tìm năng thông qua các trang tìm việc làm dành cho Freelance.

Điển hình: có thể bạn không được đào tạo bài bản trong trường mỹ thuật nhưng bạn có khả năng sử dụng thuần thục các phần mềm đồ họa như (AI, Pts, Colew Draw, 3D max,…) bên cạnh đó nếu có thêm khả năng hội họa vẽ tay ở mức khá, thì việc tìm việc làm Freelance là không quá khó.

Thu nhập ước tính: 5-15 triệu/tháng tùy khả năng và còn hơn thế nữa.

2. Viết báo mạng

Đây là 1 nghề đang Hot hiện nay, công việc này chủ yếu làm việc online và không đòi hỏi bằng cấp, bạn có thể làm khi có thời gian rảnh.

Đối với các trang tin điện tử như: Kênh 14, Zing new, Vn Express,… luôn tuyển các cộng tác viên bán thời gian. Công việc này yêu cầu bạn phải nhanh, nhạy bén với thông tin để kịp thời bắt kịp xu hướng để có bài viết phù hợp thu hút người đọc.

Đối với nghề này nếu bạn có năng lực viết bài thu hút được nhiều người đọc sẽ giúp bạn có được rất nhiều tiền từ các trang tin điện tử mà bạn cộng tác.

Thu nhập ước tính: 5 – 7 triệu/ tháng

3. Nghề Make up

Hiện nay Make up là nghề đang được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Nghề này rất chủ động thời gian. Điều kiện là bạn phải học qua các khóa học trang điểm bài bản để có kiến thức và tay nghề thật giỏi trước khi đi làm.

Nghề làm đẹp này chưa bao giờ lỗi thời, tuy nhiên bạn cũng cần phải đầu tư một khoản tiền lớn để tham gia các khóa học và mua các dụng cụ trang điểm và mỹ phẩm. Nếu bạn thật sự ưa thích và giỏi bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền từ nghề Make up này.

Khi tay nghề bạn giỏi và có tiếng tăm thì một lần trang điểm của bạn sẽ dao động từ 100.000 đến vài triệu. Vào mùa lễ, mùa cưới, mỗi ngày chuyên viên trang điểm có thể làm việc liên tục từ 0h sáng đến tận 9h tối.

Thu nhập ước tính: 7 – 15 triệu/tháng tùy tay nghề

4. Chụp ảnh nghệ thuật

Nhu cầu chụp ảnh nghệ thuật ngày nay của giới trẻ ngày một tăng cao họ muốn ghi lại những hình ảnh thật đẹp của thời thanh xuân. Do đó, nếu bạn có khả năng trong nghề này thì đây cơ hội kiếm bộn tiền nhờ vào các buổi chụp hình kỷ yếu cho học sinh, sinh viên.

Để làm được nghề này bạn cần hiểu về nhíp ảnh và đầu tư cho mình một máy ảnh kỹ thuật số chất lượng tốt để có thể chụp được các bức ảnh đẹp.

Những gói chụp hot nhất hiện nay là chụp ảnh cưới, ảnh cô dâu, ảnh hoa, ảnh chân dung nghệ thuật,… giá trung bình từ 200.000 đến 500.000 một lần một người.

Yêu cầu của nghề này là bạn phải có khiếu về bố cục hình ảnh, khiếu về màu sắc và hiệu chỉnh hình ảnh để có được sản phẩm cuối cùng chất lượng nhất.

Thu nhập ước tính: 5 – 15 triệu/tháng.

5. Người mẫu ảnh, game

Nghề mẫu ảnh, game cũng là một trong những ngành nghề hot được giới trẻ quan tâm, nghề này yêu cầu bạn phải có ngoại hình, chiều cao.

Hiện nay, có rất nhiều shop bán đồ thời trang mọc lên như nấm do đó nhu cầu quảng cáo sản phẩm và thương hiệu rất được quan tâm. Do đó, việc mời người mẫu để chụp ảnh sản phẩm đang có nhu cầu rất lớn để giúp thu hút khách hàng biết đến thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp.

Đối với các Shop thời trang về quần áo, hoặc giày dép các shop luôn muốn tuyển những bạn trẻ có ngoại hình ưa nhìn, cân đối làm mẫu ảnh cho các sản phẩm của shop mình. Một buổi chụp ảnh sản phẩm như vậy thường kéo dài 2-3h và thù lao bạn nhận được dao động từ 200.000 đến 500.000 một buổi.

Các hãng game luôn có chủ đề mới mỗi tháng, nhà quản lý lúc đó sẽ mời người mẫu làm đại diện cho game mới. Người mẫu càng đẹp, trang phục càng sexy thì thù lao càng cao. Nhược điểm ngành này là nó không thể gắn bó với bạn lâu dài.

Thu nhập ước tính: 5 – 10 triệu/tháng.

Hy vọng với 5 gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có thể biết và lựa chọn được cho mình 1 công việc Freelane phù hợp và có được mức thu nhập khủng như mình hằng ao ước mặc dù có thể bạn không có bằng đại học. Chúc các bạn thành công.

Drtimvieclam.com