Top 10 lý do bạn nên đưa ra quyết định nghỉ việc

Bạn đang suy nghĩ về việc nghir việc tại công ty, nhưng vẫn chưa tìm được lý do hợp lý? Hay bạn đang lo lắng rằng sếp hiện tại có chấp nhận việc nay hay không? Trước khi nộp đơn xin nghỉ việc, bạn nên chắc chắn rằng mình muốn nghỉ việc và đã có những chuẩn bị cần thiết. Một khi đã gửi đơn xin nghỉ việc lên bộ phận nhân sự hoặc cấp trên, có lẽ bạn sẽ không thể thay đổi việc này được nữa.

Bạn chán ghét công việc hiện tại không phải là lý do để bạn nộp đơn xin nghỉ việc ngay lập tức trừ khi bạn đã có 1 công việc khác đang chờ đợi. Cũng có những lý do khá mà bạn nên tiếp tục làm việc hoặc chờ thời điểm phù hợp để xin nghỉ việc.

Đối với những trường hợp bạn không thể chịu đựng thêm được nữa, thì hãy quyết định nghỉ việc ngay. Dưới đây là 10 lý do nghỉ việc hợp lý bạn nên tham khảo.

Chuyên nghiệp trong vấn đề nghỉ việc sẽ giúp bạn phát triển sự nghiệp tốt hơn và không làm mất lòng các đồng nghiệp và sếp cũ.

Top 7 lý do bạn nên đưa ra quyết định nghỉ việc

1. Bạn đã tìm thấy một công việc mới

Rõ ràng, lý do tốt nhất để nghỉ việc là bạn đã tìm được một công việc mới tốt hơn. Tuy nhiên, trước khi bạn nghỉ việc, hãy đảm bảo rằng bạn đã được xác nhận lời mời làm việc tại một nơi khác.

2. Bạn ghét công việc hiện tại của mình

Dù bạn có cảm thấy ghét công việc của mình thế nào đi chăng nữa , thì cũng đừng bỏ việc ngay lập tức. Một cách thông minh là hãy kiềm chế và lên kế hoạch cho sự ra đi của bạn để bạn nghỉ việc ở công ty đúng luật và không phải cuống lên để tìm một công việc khác. Đây là những gì bạn phải làm nếu bạn đang chán ghét công việc của mình.

3. Bệnh tật

Bệnh cá nhân hoặc gia đình là cả hai lý do chính đáng để bỏ việc, và đôi khi một căn bệnh bất ngờ có thể là một cái cớ để nghỉ việc ở công ty mà bạn không muốn tiếp tục nữa. Nếu đó là một lý do chính đáng để nghỉ việc, hãy đảm bảo rằng bạn được hưởng bảo hiểm y tế khi đã nghỉ việc ở công ty.

4. Môi trường làm việc khó khăn

Đồng nghiệp, sếp và môi trường văn phòng tiêu cực đều có thể khiến công việc của bạn trở nên căng thẳng và khó khăn. Trên thực tế, nếu không thể hòa nhập với môi trường làm việc tại công ty, bạn luôn cảm thấy lạc lỏng trong môi trường đó. Thì việc quyết định ra đi để tìm một công việc khác phù hợp là quyết định chính xác.

5. Lịch trình và giờ

Nếu bạn có gia đình và vừa có em bé, việc cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và công việc rất quan trọng. Nếu tính chất công việc có lịch làm việc không phù hợp và khiến cho bạn gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian, bạn có thể nghỉ viêc và tìm kiếm một công việc có thời gian và giờ giấc phù hợp hơn.

6. Thay đổi nghề nghiệp

Có rất nhiều người từ bỏ công việc hiện tại với mức lương cao vì họ muốn làm những công việc mà họ đặt biệt yêu thích. Việc thay đổi công việc, có thể giúp bạn thăng tiến hoặc kéo bạn thụt lùi nhưng quyết định thay đổi có ý nghĩa rất lớn nếu bạn muốn làm điều gì đó đặc biệt.

Top 7 lý do bạn nên đưa ra quyết định nghỉ việc

7. Định cư nơi khác

Việc bạn phải sang một tỉnh khác, hoặc một đất nước khác để sinh sống thì nghỉ việc ở công ty hiện tại là việc hiển nhiên, trừ khi công ty có chi nhánh khác tại nơi bạn đến hoặc làm việc từ xa.

Những gì bạn nên biết nếu bạn đã quyết định bỏ

Khi bạn đã đưa ra quyết định từ chức, điều quan trọng là phải thực hiện nó một cách trơn tru và khéo léo nhất có thể. Không chắc chắn những gì để nói khi bạn đưa ra một lý do để bỏ công việc của bạn?

Dưới đây là những lá thư từ chức mẫu bao gồm mọi kịch bản để bỏ việc được đề cập ở trên, và đây là những gì cần nói khi bạn nghỉ việc. Ngoài ra, xem lại những gì không nói khi bạn nghỉ việc.

Bạn nên thông báo trước bao lâu? Trong hầu hết các trường hợp, thời gian tiêu chuẩn là 2 tuần. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể không muốn hoặc không thể cung cấp thông báo. Điều đó đặc biệt đúng nếu bạn đang ở trong một tình huống công việc khó khăn hoặc nguy hiểm.

Bạn có thể không đủ điều kiện để nhận trợ cấp thất nghiệp. Nếu bạn nghỉ việc mà không có lý do chính đáng, bạn có thể không đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp.

drtimvieclam.com