Top 10 Câu Hỏi Phổ Biến Nhất Vòng Phỏng Vấn Xin Việc Làm

Vòng phỏng phấn tìm việc làm là một thử thách được coi là khắc nhiệt nhất đối với các bạn ứng viên đang mong muốn tìm cho mình một công việc ổn định. Bạn đã dành hàng giờ liền để tìm việc làm trên mạng và bạn sẽ không muốn phí phạm khoảng thời gian đó khi gặp những câu hỏi hóc búa của nhà tuyển dụng. Để giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn cho vòng phỏng vấn xin việc làm, tôi sẽ đưa ra 10 câu hỏi thường được các nhà tuyển dụng sử dụng để đánh giá ứng viên, bản thân tôi cũng rất thường hay sử dụng các câu hỏi này.

 

Top 10 Câu Hỏi Thường Sử Dụng Trong Vòng Phỏng Vấn Xin Việc Làm

Top 10 Câu Hỏi Thường Sử Dụng Trong Vòng Phỏng Vấn Xin Việc Làm

1. Điểm mạnh của bạn là gì?

Đây dường như là một câu hỏi “dễ nhai” đối với bạn, bạn có thể nói hàng giờ liền về các điểm mạnh của bạn nhưng hãy cẩn thận, nhà tuyển dụng đang tìm một ứng viên phù hợp với công việc với những điểm mạnh khác biệt. Đây là câu hỏi để bạn có thể thể hiện bản thân mình nhưng đừng tự tâng bốc bản thân mình quá đà mà quên đi mục đích chính của nhà tuyển dụng trong câu hỏi này. “Bạn có phải là ứng viên tìm năng với các điểm mạnh, ưu thế phù hợp với vị trí này hay không?”

Cách chuẩn bị cho câu hỏi này:

Cách tốt nhất để bạn trả lời câu hỏi này một cách tốt nhất là hãy tự nhiên, kể đúng sự thật và hướng “câu chuyện” (kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm) của bạn đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Hãy tạo nên sự tương quan giữa bạn và nhà tuyển dụng. Hãy xem thật kỹ những yêu cầu kỹ năng, mô tả công việc trong bản tin tuyển dụng. Từ đó, lập ra một danh sách các kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để có thể đảm nhận vị trí đó. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi hiểu rõ về công việc sắp tới mình sẽ đảm nhận.

2. Điểm yếu của bạn là gì?

Trái ngược với câu hỏi trên, câu hỏi này dường như khiến bạn tự “dìm hàng” mình. Bạn nên cân nhắc và có sự chuẩn bị kỹ khi trả lời câu hỏi này. Bạn hãy đề cập đến những kỹ năng không cần thiết cho việc làm mà bạn đang ứng tuyển, hoặc nói về những kỹ năng mà bạn chưa mạnh lắm nhưng vẫn có thể cải thiện tốt trong tương lai không xa, biến một cái tiêu cựu thành tích cực. Và luôn nhớ rằng, hãy luôn trả lời câu hỏi dạng này theo một hướng tích cực.

Cách chuẩn bị cho câu hỏi này:

Cũng như câu hỏi thứ 1, bạn cần tìm hiểu kỹ về yêu cầu, mô tả công việc và những kỹ năng cần thiết cho việc làm này mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Tránh đề cập tới các điểm yếu có liên quan đến yêu cầu công việc. Hãy nói về các kỹ năng không cần thiết cho công việc mà bạn đang ứng tuyển và đưa ra một kế hoạch trong tương lai để bạn có thể khắc phục các khuyết điểm đó. Bạn cũng có thể nói về các khuyết điểm của mình trong quá khứ và cách bạn đã làm để biến những điểm yếu đó thành điểm mạnh. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao điều này.

3. Tại sao bạn từ bỏ công việc cũ và tìm việc làm mới?

Đây là một câu hỏi điển hình dành cho các ứng viên đã có một khoảng thời gian làm việc tại công ty cũ. “Tại sao bạn dừng công tác?”, “Tại sao bạn lại dừng công việc trước đây?”. Bất kể bạn thôi việc tại công ty cũ vì lý do gì, không nên nói xấu về công ty cũ cũng như cấp trên của bạn. Đây là một điều tối kỵ trong vòng phỏng vấn. Khi bạn nói xấu về công ty cũ hoặc cấp trên của mình, nhà tuyển dụng sẽ hình dung rằng sau khi rời công ty họ và bạn sẽ nói những gì với người khác về công ty họ. Đừng quá lo lắng nếu như bạn bị sa thải bởi công ty cũ, hãy tập trung nói về những định hướng của bạn trong tương lai.

4. Hãy Giới Thiệu Về Bạn

Đây là một câu hỏi mở để bạn thể hiện bản thân mình. Đây là câu hỏi mà tôi thường sử dụng để giúp ứng viên thoải mái, tạo cảm giác thân mật trong lúc phỏng vấn. Bạn hãy chia sẻ những thông tin cơ bản về bạn trước và đề cập đến những kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết cho công việc. Đừng nên nói quá nhiều cũng như nói quá ít về bản thân bạn, hãy tạo cho nhà tuyển dụng cảm giác tò mò về bản thân bạn. Dưới đây là một ví dụ về giới thiệu bản thân mà tôi cảm thấy phù hợp nhất:

“Xin chào anh X, tôi tên đầy đủ ABC, tốt nghiệp trường đại học XYZ. Tôi đã có hơn 2 năm làm việc tại vị trí Nhân Sự tại công ty …, tôi có những kiến thức cần thiết và nâng cao nhất cho một nhân viên Nhân Sự như:…,…. Cùng với các kỹ năng như:… Tôi tin tôi có thể đảm nhận vị trí Nhân Sự tại công ty anh/chị một cách tốt nhất.

5. Tại sao bạn mong muốn công việc này?

Bạn đã chuẩn bị gì để trả lời câu hỏi này? Đây là câu hỏi nhằm thử thách sự đam mê, thích thú của bạn đối với công việc này. Vì vậy, hãy thể hiện sự đam mê, nhiệt huyết của ban đối với công việc này bằng cách nói về những thành tựu mà bạn đã có được trong suốt quá trình làm việc trong chuyên ngành, vị trí đó. Và bạn đừng quên nói về những dự định, mục đích tương lai của bạn. Khi đó, nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn là người thực sự đam mê với việc làm mà bạn đảm nhận, bạn tự hào khi nói về các thành tựu mà bạn đạt được và bạn tin chắc rằng với sự hỗ trợ từ phía công ty mới, bạn sẽ đi xa hơn trong sự nghiệp của mình qua một kế hoạch rõ ràng, chi tiêt.

Xem phần 2:

Top 10 Câu Hỏi Phổ Biến Nhất Vòng Phỏng Vấn Tìm Việc Làm – Phần 2

=========== Xem thêm nhiều bài viết hữu ích tại : Kỹ năng tìm việc làm ===========