Top 10 Câu Hỏi Phổ Biến Nhất Vòng Phỏng Vấn Tìm Việc Làm – Phần 2

Để kiếm được cho mình một việc làm phù hợp, một công việc mơ ước là điều hoàn toàn không đơn giản. Bạn sẽ phải trải qua một quy trình tìm việc làm dài đằng đẳng, từ việc chuẩn bị hồ sơ xin việc, tìm kiếm việc làm phù hợp, ứng tuyển cho các vị trí và cuối cùng là tham gia buổi phỏng vấn xin việc. Theo đánh giá của các chuyên gia, vòng phỏng vấn là vòng khó khăn nhất và đó cũng là vòng quan trọng nhât quyết định đến kết quả cuối cùng của quá trình tìm việc làm. Loạt bài “Top 10 Câu Hỏi Phổ Biến Nhất Vòng Phỏng Vấn Xin Việc Làm” sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức, kỹ năng nhất định giúp bạn tim viec nhanh để có thể dành được công việc mơ ước.

Xem phần 1 tại đây:

Top 10 Câu Hỏi Phổ Biến Nhất Vòng Phỏng Vấn Tìm Việc Làm – Phần 1

Top 10 câu hỏi phổ biến nhất trong vòng phỏng vấn tìm việc làm

Top 10 câu hỏi phổ biến nhất trong vòng phỏng vấn tìm việc làm

6. “Tại sao chúng tôi cần phải tuyển bạn vào vị trí này?”

Khi nhà tuyển dụng hỏi bạn câu hỏi trên, điều đó có nghĩa rằng họ sẽ quan tâm tới những lợi ích mà công ty họ sẽ có được khi quyết định tuyển dụng bạn. Vì vậy, bạn nên trả lời câu hỏi này một cách ngắn gọn, xúc tích để giải thích cho nhà tuyển dụng rằng bạn sẽ mang lại những giá trị, lợi ích như thế nào cho công ty.

Cách tốt nhất để trả lời cho câu hỏi hóc búa này chính là đưa ra những ví dụ cụ thể về những kỹ năng, kinh nghiệm và thành tích của bạn mà điều đó giúp ích cho sự phát triển của công ty. Bạn đừng quên thể hiện sự quan tâm của bạn đối với công việc và công ty mà bạn đang ứng tuyển.

Mẹo:

  • Hãy tạo sự liên kết giữa những kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm của bạn với những mô tả công việc mà nhà tuyển dụng đang cần. Hãy tạo ra cho mình một bản danh sách các kiến thức, kỹ năng cần thiêt cho công việc này và so sánh với những yêu cầu của nhà tuyển dụng.
  • Tập trung vào những điểm mạnh và độc đáo của bạn, có thể bạn đang nắm giữ một danh sách khách hàng tiềm năng, hoặc bạn có một kỹ năng hoàn toàn khác biệt và có thể mang lại lợi nhuận cho công ty.

7.  “Bạn làm thế nào để vượt qua áp lực, Stress khi làm việc, tìm việc làm?”

Đây là một câu hỏi điển hình để đánh giá kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn khi gặp áp lực lớn và stress. Áp lực và Stress là một yếu tố không thể thiếu trong công việc, bạn cần có một kỹ năng quản lý thời gian, quản lý công việc tốt để tránh rơi vào tình trạng này. Dưới đây là một vài cách để trả lời câu hỏi này:

  • Stress là một yếu tố rất quan trọng với tôi vì nó thúc đẩy tôi hoàn thành công việc một cách tốt nhất có thể. Cách thích hợp để đối phó với sự căng thẳng là để đảm bảo rằng tôi có sự cân bằng giữa stress và những tiêu cực gây ra bởi stress. Khi làm được điều đó, tôi có thể làm việc hiệu quả và có động cơ để hoàn thành các trách nhiệm được giao.
  • Cách để tôi có thể vượt qua stress là bình tĩnh ứng phó, phản ứng với các tình huống, vấn đề và tránh đẩy mình vào trạng thái stress. Tôi luôn lập ra một kế hoạch làm việc rõ ràng, cộng với một thời khóa biểu (timeline) hợp lý, tôi có thể tối ưu hóa công việc một cách tốt nhất và tránh để rơi vào tình trạng “Stress”

8. “Hãy nói về những khó khăn nhất mà bạn gặp phải khi làm việc?”

Nhà tuyển dụng không mong bạn sẽ “kể lễ” về những khó khăn mà bạn đã gặp phải, điều mà họ mong muốn ở đây là cách mà bạn vượt qua vấn đề đó. Đây là một câu hỏi để khai thác kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn, bạn nên đưa ra các hướng giải quyết cho các vấn đề mà mình gặp phải trong quá trình làm việc. Khi đưa ra các hướng giải quyết, bạn nên đi theo một hướng nhất định và tích cực và đừng quên nói về kết quả cuối cùng của bạn khi vượt qua khó khăn đó.

9. “Bạn đánh giá như thế nào là thành công?”

Khi bạn được hỏi câu hỏi này, điều đó có nghĩa rằng nhà tuyển dụng muốn biết giới hạn của bạn, những gì mà bạn mang lại cho công ty. Để trả lời cho câu hỏi này, bạn nên tìm hiểu rõ về công ty đang ứng tuyển và đưa ra các con số thực tế mà bạn có thể đạt được.

10. “Dự định của bạn trong tương lai là gì?”

Một trong những câu hỏi thường được hỏi trong một cuộc phỏng vấn là về mục tiêu tương lai của bạn. Nhà tuyển dụng muốn chắc chắn rằng bạn sẽ không được chuyển sang công việc khác ngay lập tức.

Cách tốt nhất để trả lời những câu hỏi phỏng vấn “các mục tiêu của bạn là gì cho tương lai?” hay “Nơi nào bạn nhìn thấy mình trong năm năm?” là để chỉ đến vị trí và công ty bạn đang phỏng vấn với. Đồng thời đó đưa ra một định hướng rõ ràng về nghề nghiệp, sự nghiệp của mình.

Chúc các bạn thành công và có được nhiều cột móc quan trọng trong sự nghiệp của mình.

=========== Xem thêm nhiều bài viết hữu ích tại : Kỹ năng tìm việc làm ===========