Tìm việc tiếng Nhật – Thời khóa biểu hợp lý cho ứng viên thất nghiệp

Bạn đang thất nghiệp và cần tìm việc tiếng Nhật. Làm cách nào để cơ hội tìm việc của bạn được cải thiện. Ngoài những kiến thức chuyên môn, hãy thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày để tăng cường thêm kỹ năng cũng như rèn luyện sức khỏe và tinh thần.

tkb-viec-lam-tieng-nhat

Một thời khóa biểu lành mạnh sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội khi tìm việc tiếng Nhật.

Dậy sớm và tập thể dục

Các CEO thành công trong việc làm tiếng Nhật đều thức dậy từ rất sớm và dành thời gian để tập thể dục hoặc suy nghĩ những ý tưởng mới. Một nghiên cứu khác từ Bỉ cũng cho thấy việc rèn luyện sức khỏe trước bữa sáng sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng cho ngày mới. Việc này sẽ hiệu quả hơn “ngủ nướng” rất nhiều.

Vệ sinh cá nhân và ăn sáng lành mạnh

Đừng xem thường việc tắm rửa, vệ sinh nhé. Sau thời gian tập luyện “nhiệt tình”, bạn sẽ có khoảng thời gian thư giãn và nhìn lại cuộc sống, bản thân. Có thể bạn sẽ nghiệm ra được nhiều điều cần thiết trong khoảng thời gian này.

Các nghiên cứu cũng đã khẳng định rằng, việc ăn sáng trong vòng 1 giờ kể từ lúc thứ dậy sẽ giúp cải thiện sức khỏe và tinh thần của chúng ta. Ngoài ra, khi tiếp xúc với nắng sớm có tác dụng làm cơ thể ngừng sản xuất các hormone gây buồn ngủ. Do đó, hãy dành tặng cho bản thân một bữa ăn lành mạnh và nhâm nhi một ly cà phê mỗi buổi sáng.

Tìm kiếm việc làm tiếng Nhật ngắn hạn và lâu dài

Xác định một công việc tiếng Nhật lâu dài, thường xuyên cập nhật hồ sơ xin việc, dành thời gian viết thư ứng tuyển cho từng vị trí ứng tuyển. Thường xuyên cải thiện lại chúng để biết tối ưu lại CV của bạn. Chọn lọc ra những thông tin liên quan, làm nổi bật thêm các chi tiết kinh nghiệm, năng lực cũng như những tính cách nổi bật của bạn.

Ngoài ra, để có thêm khoảng thu nhập nếu quỹ dự phòng gần cạn. Đừng bỏ qua những công việc tiếng Nhật ngắn hạn, chúng có thể giúp bạn có thêm kỹ năng, mối quan hệ mới hay quan trọng hơn là kinh phí để “chóng chọi” trong thời gian thất nghiệp.

Mở rộng các mối quan hệ xã hội

Mở rộng mối quan hệ là một bước không thể thiếu khi bạn đang cần tìm việc tiếng Nhật. Dùng khoảng thời gian rãnh này liên hệ và gặp gỡ thường xuyên với những người bạn trong ngành. Ngoài ra bạn có thể tham gia các buổi tình nguyện cũng như các khóa học để có thể kết giao thêm nhiều mối quan hệ mới trong xã hội.

Tham gia khóa học và các hoạt động tình nguyện

Như đã nói, 2 việc này có thể giúp bạn mở rộng mối quan hệ trong xã hội. Ngoài ra, các khóa học là do bạn dành thời gian để chọn lọc, xem đâu là kỹ năng cần thiết với sự nghiệp của bạn sau này.

Thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện sẽ giúp cho tinh thần thêm phấn chấn, thu thập được nhiều kinh nghiệm thưc tế. Ngoài ra, đây là những hoạt động bạn có thể bổ sung vào bản CV của mình. Những kinh nghiệm thực tế này sẽ được công ty Nhật tuyển dụng đánh giá rất cao.

Dành thời gian cho gia đình

Dành cho bản thân khoảng thời gian nghỉ ngơi và thư giản bên gia đình sẽ giúp bạn thêm minh mẫn và tĩnh táo. Tạo thêm cho bạn nhiều động lực trong quá trình tìm việc tiếng Nhật.