Tìm Việc Làm Ngày Tết – Nên Hay Không?

Thời điểm cuối năm là giai đoạn mà mọi người đang háo hức chuẩn bị để đón mừng năm mới. Tất cả đều trông đợi vào một năm mới thành công và hạnh phúc hơn nữa. Riêng đối với giới nhân viên công chức, đây là lúc mà mọi người sẽ bắt đầu đặt câu hỏi về các khoản lương thưởng của mình. Các nhân viên, công chức đã làm việc cật lực trong suốt 12 tháng để mong có được một kết quả tốt hơn. Vậy có là sáng suốt nếu tìm việc làm trong thời điểm này. Sau đây là một vài chia sẻ của tôi về vấn đề tìm việc làm ngày tết.

Tìm việc làm ngày tết

Tìm việc làm ngày tết – Nên hay không?

1. Thuận lợi:

– Như tâm lý của hầu hết các nhân viên, công chức,  mọi người đang mong chờ mức lương thưởng tết của mình sau một thời gian làm việc hết mình. Vì thế, họ sẽ không có ý định chuyển việc trong thời điểm này hoặc sẽ quyết định chuyển việc sau tết. Vì thế, sức cạnh tranh trong thị trường lao động giữa các ứng viên cần tìm việc làm là không cao, thậm chí là rất thấp. Nếu bạn đang cân nhắc đến việc chuyển đổi công ty thì thời điểm này sẽ là phù hợp nhất cho bạn.

 

2. Bất lợi:

– Nếu bạn đã làm việc tại công ty cũ quá lâu và đang chờ đợi mức thưởng từ phía công ty, bạn sẽ mất đi mức thưởng đó nếu quyết định chuyển việc.

– Khi chuyển sang một môi trường mới, bạn sẽ gặp ít nhiều khó khăn trong quá trình thích nghi với văn hóa của công ty mới. Đặc biệt là trong thời điểm này vì những lúc cuối năm là thời gian công ty sẽ chạy đua với các con số, target…

 

Vậy làm sao để người tìm việc làm cân bằng giữa thuận lợi và bất lợi?

Bạn hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi “Có/Không” sau:

  • Bạn có thực sự muốn chuyển việc?
  • Công ty mới có chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng?
  • Bạn tự tin với khả năng của mình?
  • Mức lương của công ty mới có cao hơn nhiều ở công ty cũ?
  • Bạn có sẵn sàng từ bỏ mức lương, thưởng ở công ty cũ?

Nếu bạn có 4 câu trả lời là “Có” thì quyết định tìm việc nhanh lúc này là rất hợp lý. Bạn hãy cân nhắc về mức lương mới có đủ để bạn “bù đắp” những gì mà mình có được nếu ở lại công ty cũ. Những gì mà công ty mới mang lại cho mình… Bạn cũng có thể thỏa thuận với nhà tuyển dụng về mức lương thưởng nếu bạn gia nhập vào công ty.

Chúc bạn may mắn với quá trình tìm việc nhanh của mình.

 

Chào thân ái,

Bác Sỹ Việc Làm