Tìm việc làm dễ hay là khó

Có thể nói rằng nỗi lo lớn nhất của các bạn sinh viên mới ra trường đó là xin việc làm. Thực sự, tim viec nhanh chưa bao giờ là một chuyện dễ dàng , đặc biệt là những công việc phù hợp với mong muốn và thực lực của bản thân, nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, từ địa điểm, mức lương , đồng nghiệp….

Tuy nhiên bạn cũng phải biết cách để có thể sàn lọc và kiếm được cho mình một công việc phù hợp chứ không phải cứ ngồi một chỗ mà than thở. Và để giúp các bạn dễ dàng hơn  ,xin chia sẽ  các cách giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm một công việc.

Qua bạn bè, gia đình những người bạn quen biết

tim-viec-lam-de-hay-kho-1

Đầu tiên hãy nhớ và tận dụng hết tất cả mối quan hệ của mình, bạn đừng nghĩ việc bạn xin được việc nhờ quen biết là xấu, nó chỉ là bước đầu để bạn có việc, còn bạn làm tốt hay không vẫn phải phụ thuộc rất nhiều và năng lực bạn có.

Đừng sợ ai nói ra nói vào, bởi chỉ một thời gian sau người ta chỉ quan tâm đến bạn có việc làm chưa hay vẫn đang thất nghiệp, chứ chẳng ai quan tâm đến cách mà bạn vào công ty đâu.

Mạng xã hội

tim-viec-lam-de-hay-kho-2

Có thể nói mạng xã hội là nơi có tính tương tác cao nhất hiện nay, rất nhiều các nhà tuyển dụng đã và đang tìm kiếm người trên facebook , linkedin. Bởi hiệu quả mà nó mang lại rất cao, không giống như email, người dùng mạng xã hội luôn cập nhật một cách nhanh nhất chỉ với điện thoại hoặc tablet, và hiện đang có rất nhiều những nhóm hoặc những fanpage giới thiệu việc làm trên mạng xã hội.

Các trung tâm tìm việc , Headhunter

tim-viec-lam-de-hay-kho-3

Đã nói đến tìm việc chắc chắn bạn không thể bỏ qua các trung tâm giới thiệu việc làm, nơi đây như là một “ ngân hàng công việc “ là nơi để bạn lựa chọn chứ không đơn thuần là tìm nữa, ở những trung tâm việc làm bạn sẽ phải thay đổi cách suy nghĩ của mình, không còn là tìm việc mà là việc nào phù hợp.

Một cấp bậc cao hơn các trung tâm giới thiệu việc làm đó là Headhunter, thường thì các Headhunter sẽ chủ động săn đón bạn cho những vị trí cấp cao và khó tìm, thế nhưng không phải là không có cơ hội cho các bạn sinh viên mới ra trường, các khách hàng của Headhunter thường vẫn có những vị trí nhỏ như lễ tân, Admin…. Hãy chủ động gửi CV và liên hệ với họ, biết đâu họ sẽ là người mang việc đến cho bạn.

Tự thân vận động

tim-viec-lam-de-hay-kho-4

Có thể nói ở bất kì lĩnh vực gì bạn bỏ ra công sức đều có thể nhận được thành quả, hãy cố gắng tự tìm kiếm và liên hệ với các cơ quan mình mong muốn. Có thể thời điểm hiện tại chưa có việc làm phù hợp với bạn, nhưng nếu may mắn và có duyên các cơ quan sẽ lưu hồ sơ và liên hệ với bạn khi có bất kì vị trí nào trống.