Thích nghi với sếp mới trong việc làm tiếng Nhật

Trong môi trường việc làm tiếng Nhật, một số thay đổi sẽ kéo theo nhiều khó khăn. Trong đó có việc thay đổi cấp trên. Làm gì để có thể thích nghi nhanh chóng với sếp mới?

sep-moi-viec-lam-tieng-nhat

Cách để thích nghi với sếp mới trong việc làm tiếng Nhật.

Chú ý thói quen làm việc của sếp mới

Bước đầu để thích nghi một việc gì đó, bạn cần phân tích thật tốt. Chú ý xem sếp mới thường sử dụng những phương tiện giao tiếp nào trong việc làm tiếng Nhật: mail, tin nhắn, điện thoại hay đối thoại trực tiếp. Đâu là lúc thích hợp để sếp tiếp nhận ý kiến. Cách mà sếp bắt đầu một dự án mới,… Ngoài ra, tìm hiểu thêm những thói quen và sở thích của họ để tạo được mối quan hệ tốt đẹp nhanh hơn.

Giúp đỡ cấp trên thích nghi với công việc

Bắt đầu ở vị trí mới là một thách thức với mọi người, không riêng gì sếp mới của bạn. họ có thể còn bỡ ngỡ và chưa làm quen được với công việc tiếng Nhật, đây chính là cơ hội để bạn giúp đỡ và làm quen với sếp. Hãy báo cáo với sếp những dự án đang dở dang, thời hạn hoàn thành công việc, tình hình văn phòng… Những giúp đỡ ban đầu này sẽ đặt nền móng cho mối quan hệ giữa bạn và sếp.

Kiên nhẫn chờ đợi cơ hội

Cấp trên chưa thể định hình được phong cách làm việc tại công ty Nhật tuyển dụng mới nên có thể gây ra nhiều khó khăncho bạn. Lấy ví dụ, sếp mới muốn bạn cập nhật tình hình công việc của bạn cho họ mỗi ngày. Đừng vội cho rằng cấp trên muốn kiểm soát hoặc không tin tưởng bạn, có thể họ chỉ để nắm rõ tình hình công việc hàng ngày. Cứ bình tĩnh và bạn sẽ dần thích ứng với sếp.

Nhiệt tình, hăng hái trong việc tiếp cận

Cấp trên thường gặp khó khăn trong những ngày đầu làm việc, trong đó kể đến việc làm quen với nhân viên mới. Bạn nên mạnh dạn giới thiệu bản thân mình với sếp: bạn đã đạt được những thành tựu gì trong quá khứ, kỹ năng nổi bật của bạn là gì…

Bạn cũng có thể đề nghị được tham gia một dự án nào đó trong tương lai. Tuy nhiên, bạn không nên thể hiện sự hăng hái một cách thiếu kiểm soát bởi họ có thể nghĩ bạn là kẻ nịnh bợ tại công ty Nhật tuyển dụng.

Làm việc linh hoạt hơn

Sếp mới có thể sẽ có ý kiến riêng về việc điều hành văn phòng việc làm tiếng Nhật cũng như cách thức để đạt được các mục tiêu, và có thể sẽ có ý kiến mâu thuẫn với ý kiến của bạn. Trong trường hợp đó, hãy thật thoải mái và linh hoạt, đừng nghĩ rằng sự khác biệt đó có nghĩa là sếp mới không biết cách làm việc. Thay vào đó, hãy sẵn sàng học cách tiếp cận mới, phương pháp làm việc mới của họ.