Tâm lý sợ bị đuổi việc có giúp nhân viên làm việc tốt hơn ?

Hiện nay, một số công ty cố ý tạo ra môi trường làm việc bất an, khiến tâm lý nhân viên luôn lo so bị đuổi việc và tự cho rằng điều này sẽ khiến cho nhân viên làm việc tốt hơn.

> Nhà tuyển dụng liệu đã áp dụng thành công tuyển dụng qua email?
> Phỏng vấn vào công ty Nhật Bản, bí quyết ngay đây
> Bí quyết giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn tìm việc làm tại Samsung

Tâm lý sợ bị đuổi việc có giúp nhân viên làm việc tốt hơn

Trong môi trường này nhân viên luôn lo sợ mình sẽ bị cắt giảm giảm biên chế, sợ bị đuổi việc với tâm lý lo sợ sẽ gây ảnh hưởng đến tinh thần và hiệu xuất làm việc của nhân viên rất lớn.

Quản lý lệch lạc

Jack Welch cựu chủ tịch tập đoàn General Electric ủng hộ quản điếm sẽ sa thải những nhân viên nằm trong 10% những người làm việc hiệu quả kém nhất. Ngoài ra, áp dụng chiến thuật “Tiến lên hoặc phải ra đi” cũng được áp dụng ở một số công ty trong ngành luật. Những người không đạt được kết quả cao, không thăng tiến lên các cấp độ cao sẽ bị thay thế.

Tuy nhiên, cũng có người không đồng tình với quan điểm này. William Schiemann lãnh đạo của Metrus Group cho biết: “Các nhà tuyển dụng thường gây ra nhiều tác hại hơn là giúp nhân việc nâng cao hiệu xuất làm việc, tâm lý lo lắng bị đuổi việc, khiến nhân viên chán nản và bất an mỗi khi đến công ty. Điều này sẽ khiến cho hiệu xuất của nhân viên thụt lùi và mất đi sự gắn kết của các nhân viên trong công. Việc này hủy hoại niềm tin ở nơi làm việc giữa các thành viên”.

Môi trường làm việc không ổn định

Mức độ lo lắng của nhân viên phụ thuộc vào chuyên môn, vai trò của nhân viên, tình trạng tài chính và thậm chí cả vị trí của bạn. Đối với nhân viên, môi trường làm việc không ổn định không chỉ là lo sợ bị đuổi việc, mà còn lo lắng cho tương lai của chính mình. Trong khi chỉ có 6% nhân viên sợ mất việc làm, thì có đến 31% sợ những thay đổi tiêu cực trong công việc. Cả hai điều này đều tác động đến sự thể hiện của họ.

Căng thẳng từng chút một

Việc lo lắng bị mất việc và sự bất ổn trong nghề nghiệp sẽ khiến nhân viên căng thẳng. Nhưng với áp lực vừa phải sẽ giúp nhân viên có thêm động lực để làm việc.

Chiến lược cắt giảm nhân viên hoặc thu hẹp quy mô công ty, giúp nhân viên làm việc chăm chỉ hơn để chứng tỏ năng lực với ban lãnh đạo. Trong nhiều ngành nghề khác, cảm giác lo lắng khi không chắc chắn có nhận được dự án tiếp hay không sẽ giúp tăng sự tâp trung trong quá trình làm việc. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng với mức độ căng thẳng vừa phải ở nơi làm viêc sẽ giúp nhân viên tập trung vào các nhiệm vụ và tăng hiệu quả làm việc hơn

Tuy nhiên, nếu môi trường làm việc căng thẳng trong thời gian dài sẽ không tốt cho nhân viên. Những người bị căng thẳng cao độ thường có xu hướng bị sa sút tinh thần và đạo đức, và khó bắt kịp những thành viên khác trong nhóm.

Về lâu dài

Cảm giác lo sợ mất việc luôn thường trực không chỉ khiến nhan viên giảm sút khả năng làm việc mà còn gây ra các vấn đề sức khỏe có thể kéo dài nhiều năm sau khi bạn rời vị trí công việc. Một số trường hợp bị căng thẳng cao độ trong công việc dẫn đến bị trầm cảm đến 3 năm sau đó.

Trong môi trường làm việc, nếu ai đó nỗ lực làm việc tốt hơn, những người còn lại sẽ cảm thấy không an toàn với vị trí hiện tại của mình dẫn đến lo lắng mất ưu thế và bị đuổi việc. Do vậy, sẽ dẫn đến tình trạng bắt nạt trong công sở tăng cao và tỷ lệ nghỉ việc cao hơn.

Do vậy, để công ty phát triển bền vững các lãnh đạo trong công ty nên tập trung xây dựng môi trường làm việc công bằng minh bạch, hòa đồng giúp đỡ nhau trong công việc để giúp nhân viên vững tin và làm việc tốt hơn cho công ty. Dù làm trong ngành công nghiệp nào, nhân viên sẽ cảm thấy gắn bó hơn nếu sếp đối xử với họ và đồng nghiệp công bằng.

Để không phải rơi vào những công ty có môi trường làm việc không tốt bạn nên tham nhiều thông tin việc làm trên các trang web tuyển dụng uy tín như iconicJob.vn, Vietnamwork… để vừa tìm việc lương cao và đảm bảo môi trường làm việc tốt và phát triển lâu dài cho sự nghiệp của bạn

Dr Tìm việc làm