Sức Mạnh Của Các Con Số Trong Hồ Sơ Của Bạn

Theo đánh giá và khảo sát của riêng tôi với các đồng nghiệp trong ngành tuyển dụng Nhân Sự. Mọi nhà tuyển dụng đều rất quan tâm và đánh giá cao việc ứng viên đưa ra các con số nhất định về những gì mà họ đã làm được tại công ty cũ. Đặc biệt là cho các việc làm tiếng Nhật vi người Nhật rất quan trọng các kết quả, số liệu cuối cùng.

Sức mạnh của các con số trong hồ sơ xin việc

Kết hợp các số vào hồ sơ của bạn sẽ cho thấy khả năng của bạn, những gì bạn có thể làm được và những gì bạn có thể đóng góp cho công ty phía tuyển dụng.

Vai trò của những con số trong đơn xin việc

Trong hồ sơ của bạn có rất nhiều phần liên quan đến con số. Tôi xin liệt kê theo thứ tự từ trên xuống theo chuẩn hồ sơ xin việc mẫu.

Số điện thoại:

Đây có thể là phần quan trọng nhất trong hồ sơ của bạn. Cho dù bạn có giỏi đến đâu đi nữa nhưng nhà tuyển dụng không thể liên hệ đến bạn thì mọi chuyện như đổ sông đổ biển. Hãy chắc rằng bạn đã cập nhật đầy đủ số điện thoại của mình. Nên sử dụng số điện thoại chính.

Số năm kinh nghiệm:

Đây cũng là một con số khá quan trọng trong hồ sơ xin việc làm của bạn, với các việc làm tại công ty Nhật, họ sẽ đánh giá mức độ, cấp bậc của nhân viên cũng như ứng viên qua số năm kinh nghiệm làm việc của người đó. Hãy liệt kê chính xác số năm kinh nghiệm của bạn đã có được trong lĩnh vực liên quan.

Những con số nói lên tất cả:

Khi bạn đạt được những thành tựu trong công việc mà của bạn được định lượng được, có một con số nhất định, đừng ngần ngại đề cập đến những số liệu đó trong hồ sơ của bạn. Ví dụ, nếu bạn đang có trong tay bảng thành tích đáng tự hào của mình với danh sách các khách hàng mà bạn có được, hãy đề cập đến nó trong hồ sơ xin việc của bạn. “Tôi đã vượt chỉ tiêu trong 6 tháng đầu năm và đã mang về cho công ty hơn 100 khách hàng”. Chắc chắn bạn sẽ gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng và cả đối với tôi, một người tuyển dụng nhân sự khó tính.

Các mẹo để “lồng ghép” các con số vào đơn xin việc một cách tự nhiên

Vậy đâu là cách để đưa các con số vào đơn xin việc mà không bị đánh giá là khoa trương và tự mãn.

Rất đơn giản, hãy xác định những số liệu nào mà nhà tuyển dụng sẽ ưa thích khi bạn đưa ra, không nên đưa ra quá nhiều con số không liên quan tới công việc.

Vd: Nếu bạn ứng tuyển vào vị trí NV Kinh Doanh, những con số sau sẽ là những thứ bạn nên quan tâm.

  • Doanh thu bán hàng.
  • Số lượng khách hàng.
  • Số lần hoàn thành hoặc vượt chỉ tiêu.
  • Số tiền lợi nhuận mang về cho công ty.
  • Số lượng hợp đồng mang về trong vòng 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng…

Đừng nên nói nhiều về các con số không liên quan đến Sales, bán hàng. Hãy tập trung vào những thứ mà bạn mang về cho công ty.

Sử dụng các động từ mạnh

Chọn những động từ mạnh để thể hiện những thành tích và con số ấn tượng của bạn là một cách hay để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng như: tăng cường, mở rộng, loại bỏ, tối đa hóa, phát triển, thu hẹp, rút ngắn…

Định lượng

Hãy thay đổi các con số một cách linh hoạt,  đưa ra con số nhất định mà bạn đạt được so vơi trước kia.

Vd:

Tăng 20% doanh số bán hàng so với cùng kỳ năm ngoái.

Giải thích cách thức mà bạn đã đạt được thành tích đó

Hãy giải thích sơ về cách thức và những điều kiện gì đã giúp bạn đạt được các thành tích nổi bật đó. Lúc đó nhà tuyển dụng sẽ biết được rằng bạn đã lên kế hoạch và đạt được những con số đó không phải là do may mắn.

Qua bài này, tôi đã chia sẻ đến các bạn sự quan trọng của những con số và đặc biệt là đối với các bạn đang tìm kiếm việc làm tại công ty Nhật, đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng của nhà tuyển dụng. Hãy chú ý đến nó. Chúc bạn may mắn trong quá trình tìm việc làm