So sánh người “sếp lý tưởng” khi có việc làm công ty Nhật

Chê bai về sếp của chúng ta luôn là một trong những điều thú vị nhất vào những lúc tám chuyện với các đồng nghiệp khác trong công ty Nhật tại tphcm. Sếp là những người luôn nghiêm khắc, luôn thích thúc ép, họ có hơi thở nồng nặc mùi cà phê và luôn đứng rất gần khi nói chuyện với chúng ta. Bất kể vấn đề gì, than phiền về sếp là một trong những cách giải tỏa căng thẳng rất tốt và giúp chúng ta qua được những ngày mệt mỏi sau thời gian làm việc khi được công ty Nhật tuyển dụng tại tphcm.

Dựa theo một cuộc khảo sát gần đây xuyên suốt bốn quốc gia, dẫu sao thì, sự kỳ vọng của cấp trên và các ý kiến về những gì làm nên một người sếp tốt hoàn toàn rất đa dạng giữa các quốc gia. Không những vậy, Nhật bản xếp hạng như một quốc gia với tỷ lệ “hài lòng  về sếp” thấp nhất trong tất cả các cuộc khảo sát. Lý do từ đâu hãy cùng Dr.Tìm việc làm xem qua bài viết của Philip Kendall sau đây:

“Dĩ nhiên, sếp của tôi là tuyện nhất, và tôi sẽ không bao g iờ thậm chí mơ về việc nói xấu ông ấy, nhưng giữa những ý kiến của nhân viên về những cấp trên đã khảo sát tại Nhật cũng như các quốc gia khác lại cho thấy sự khác biệt, đáng chú ý nhất là Trung Quốc.

Cuộc khảo sát, được thực hiện bởi một công ty Nghiên cứu Quản lý tuyển dụng Nhật bản, trải dài qua bốn tháng và nhận được nhiều câu trả lời từ tổng số 1,200 nhân viên từ Trung Quốc, Nhật bản, Singapore và Ấn Độ.

Đưa ra một số các câu hỏi và tình huống, 300 nhân viên từ mỗi quốc gia được hỏi và chọn một trong hai câu trả lời, cùng với việc nhắm đến vấn đề xác định ra những gì mà một người “sếp lý tưởng” có thể trở thành.

Trong cả bốn quốc gia, mặc dù, những nhân viên Nhật hầu hết đều là những người ưa sự đơn độc,vẫn thường dành cho một phong cách quản lý tập trung vào nhóm nhiều hơn và, trông có vẻ, luôn ngại tránh xa trách nhiệm của cá nhân.

Nghe cho rõ đây, đó là lệnh

Cùng với sự liên quan đến các quy tắc trong công việc và những yêu cầu kèm theo, các nhân viên đã đưa ra những lựa chọn sau đây và đòi hỏi về những điểm mà họ nghĩ về một người sếp dễ chịu hơn.

Sếp A: Nếu như tôi chống lại ước muốn của sếp mình cũng như những yêu cầu của ông ấy một cách trực tiếp thì thậm chí kết quả công việc của tôi dù có tốt đến thế nào thì cũng đều ông ấy quở trách cả thôi.

Sếp B: Thậm chí nếu tôi có chống lại ước muốn hay những mệnh lệnh trực tiếp của sếp, miễn là tôi hoàn thành tốt công việc của mình, thì ông ấy sẽ không hề đả động đến tôi.

Điều này có thể đến như một bất ngờ nhỏ với những người có việc làm công ty Nhật, để biết được rằng những nhân viên Nhật bản cho thấy một xu hướng tìm kiếm sự chỉ dẫn từ sếp của mình – những người chỉ áp dụng lý thuyết mà không màng đến vấn đề gì cả, cùng với nhiều hơn 60% sự lựa chọn kiểu sếp A là cấp trên lý tưởng.

Ngược lại với điều đó, 70% người Trung Quốc và nhiều hơn 60% người Singapore cũng như người Ấn độ cảm thấy rằng kết quả tập trung vào Sếp B sẽ được chọn là một cấp trên tốt hơn.

t1larg.kaifu

Không có từ “tôi” trong “nhóm”

Đưa ra sự lựa chọn trong những điều sau đây,

Sếp A: Ông ấy theo sát đến những hoạt động cá nhân của tôi và cũng như khi tôi đạt được những thành tựu cá nhân.

Sếp B: Ông ấy xem xét sự đóng góp của tôi cho những người xung quanh hơn là tập trung vào việc tôi đạt được mục tiêu như thế nào.

Nhiều hơn 70% các nhân viên người Nhật chọn sếp B, dù họ căng thẳng với sự đề cao tinh thần đồng đội và các hoạt động tổng thể. Trong khi đó, những người Trung Quốc, 55% lại nói rằng họ yêu thích những sếp có thể đánh giá họ nhiều lần và sẽ quản lý dựa trên mức độ cá nhân.

Khi hỏi về việc so sánh “một vị sếp người đưa ra các mục tiêu có thể đạt được một cách dễ dàng và yêu cầu tiếp diễn công việc nó một cách đều đặn” cùng với ‘một người sếp yêu cầu quá nhiều từ bạn và sẵn sàng chấp nhận rủi ro,” nhân viên người Nhật thực sự chọn người sếp dạng thứ hai. Trích dẫn như là “sợ sự thất bại”, trong khi đó, những người công nhân Trung Quốc thường chọn cho mình những vị sếp không yêu cầu quá nhiều từ họ.

Business Portrait

Kết luận

Cuối cùng, người thực hiện cuộc khảo sát này gửi một thông điệp đến những người sếp Nhật bản, để nói với họ rằng, trong môi trường làm việc đa quốc gia thế kỷ 21, thực sự quan trọng nếu biết nhận thức về sự kỳ vọng vào cấp trên và quan tâm đến cá nhân mỗi nhân viên. Để có thể hiểu được nhân viên nước ngoài, những người sếp Nhật bản phải nhận ra được phong cách quản lý của mình đã không còn hoạt động tốt.

Theo cách quản lý mô hình toàn cầu có thể không phải là dễ dàng đối với những nhà quản lý Nhật bản, nhưng những người nhân viên hiện tại có việc làm công ty Nhật lại có thể khó chịu khi thay đổi cách quản lý tưởng chừng như đã in sâu vào tâm trí của người Nhật đó. Thế nên để ý đến phong cách làm việc và quan tâm đến những người nước ngoài luôn không phải là một ý tưởng tồi cho các nhà quản lý Nhật. Dẫu sao, các công ty Nhật tuyển dụng tại tphcm cũng đã phần nào hiểu được điều này và phần nào giúp các bạn dẽ dàng hơn trong việc tìm ra công việc thật sự thích hợp cho mình.