Sếp và nhân viên hợp tác cũng cần phải có bí quyết

Nhân viên dù chỉ đạt một thành tựu nhỏ thì cũng muốn nhận được phản hồi và tán thưởng từ sếp, giúp tạo động lực cho nhân viên làm việc. Do đó, sếp và nhân viên hợp tác cũng cần có bí quyết.

> Sale Executive là gì?Tất tần tật về công việc của Sales Executive
> Supervisor là gì? Tất tần tật về công việc của Supervisor.
> Làm thế nào để tuyển được nhân tài?Xem ngay nhà tuyển dụng nào cũng cần biết

bí quyết hợp tác giữa sếp và nhân viên

Một người sếp giỏi cần thích nghi và đáp ứng nhu cầu của từng nhân viên. Trong công việc, sếp và nhân viên hợp tác đôi khi cũng cần có những bí quyết để mọi việc được thuận lợi, tiến triển tốt hơn.

Quản lý vi mô

“Quản lý vi mô” được hiểu là theo dõi chi tiết. Khi sếp và nhân viên hợp tác, sếp không thể quản lý vi mô từng nhân viên. Bản thân mỗi người phải tự quản lý vi mô chính mình. Điều này có thể gây khó chịu nhưng nhân viên nào cũng phải hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Nhiều người tin rằng nhân viên được quyền tự quyết thì sẽ tốt cho công ty. Khi sếp và nhân viên hợp tác, việc sếp theo dõi gắt gao và hỏi han tình hình công việc sẽ bị cho là quá chi li, không tin tưởng đội ngũ của mình.

Tương tác thường xuyên

Nhân viên sẽ có nhiều lợi ích nếu thường xuyên tương tác với sếp. Karin Hurt, cựu lãnh đạo của Verizon Wireless cho rằng là nhân viên thì cần đặt vấn đề trong những lần tương tác ngắn ngủi với sếp, và nên biết bản thân cần gì từ sếp. “Nếu bạn hỏi những điều giúp làm tăng giá trị công ty, sếp sẽ vui vẻ dành thời gian cho bạn”, Karin nói. Do đó, việc nhân viên yêu cầu được “quản lý vi mô” cũng là hợp lý.

Sếp và nhân viên hợp tác cần có sự tương tác thường xuyên

Nhiều nhân viên sợ tương tác với sếp sẽ gặp rắc rối. Tuy nhiên, nhân viên cần biết sếp không thích gì về mình để từ đó tìm cách sửa chữa. Sếp và nhân viên hợp tác hiệu quả thì công việc mới suôn sẻ. “Nhân viên lo nhất là không nhận được phản hồi từ cấp trên. Khi đó họ sẽ tưởng tượng họ không làm tốt công việc và vẽ ra các lý do sếp không nói chuyện với mình”, Ron Ashkenas, thành viên cao cấp của Schaffer Consulting nói.

Sếp và nhân viên hợp tác cũng cần phải có bí quyết

Có phản hồi mới có tiến bộ

Colin Fisher, giảng viên Đại học College London nói rằng: “Người ta thường nghĩ một người lãnh đạo quản lý vi mô là tiêu cực, nhưng có nhiều cách để mang lại kết quả tích cực”.

Ngày nay, các công ty cho rằng giao phó nhiệm vụ cho ai thì người đó được quyền tự quyết định. Nhiều nhân viên còn ngại yêu cầu sự giúp đỡ. Sếp không nhận ra nhân viên của mình không dám yêu cầu phản hồi là do sợ. Phản hồi sẽ giúp tạo quan hệ tốt hơn khi sếp và nhân viên hợp tác. Đó là biểu hiện của một tổ chức tốt.

Đưa ra yêu cầu với sếp

Nếu như sếp phản hồi mơ hồ về hiệu quả công việc của mình, nhân viên cần tìm hiểu cụ thể những gì mình đã làm tốt và những gì cần được cải thiện. Nhân viên có nhiều quyền lực hơn trong mối quan hệ với sếp hơn họ nghĩ. Nhân viên cần thống nhất các mục tiêu đề ra. Đó là những gì công ty muốn thấy.

Ngoài ra, các quản lý cũng nên cân nhắc những nhân viên đã làm rất tốt một công việc nào đó có thể sẽ kèm được những người còn lại. Ở đây họ đóng vai trò như những người giám sát. Với những phản hồi thường xuyên, các nhân viên học cách tiếp thu nhận xét về mình cũng như đưa ra nhận xét đối với những người khác. Đó là bí quyết khi sếp và nhân viên hợp tác.

Lên kế hoạch

Những tương tác của nhân viên với sếp không phải lúc nào cũng cần theo kiểu trịnh trọng, đúng nghi thức. Những buổi gặp gỡ này là để tập trung vào những gì cần được thực hiện. Đó có thể là một buổi cà phê chiều hay trà chiều.

Nhân viên và sếp có thể lên kế hoạch gặp gỡ vào những buổi cà phê chiều

Nhân viên có thể thoải mái nói ra những ý tưởng sáng tạo, những lợi ích hoặc những điểm bất lợi mà công ty sẽ gặp phải nếu đi theo những ý tưởng này. Những buổi họp này sẽ tạo ra những mối quan hệ lành mạnh vì nhân viên biết chính xác sếp cần gì từ mình về ngắn hạn cũng như dài hạn. Khi sếp và nhân viên hợp tác làm việc, cần có những kế hoạch họp mặt cụ thể và đưa ra nội dung thảo luận phù hợp.

Việc tạo ra môi trường làm việc thân thiện nới sếp và nhân viên có thể dễ dàng trao đổi sẽ giúp cho nhân viên có thêm nhiều năng lượng trong công việc. Hạn chế, nhân viên nghỉ việc và tìm việc nhanh nơi khác do môi trường làm việc không hòa hợp với sếp.

Drtimvieclam