Sếp giỏi sẽ làm gì cho nhân viên giúp họ làm việc hiệu quả hơn

Để thực hiện tốt vai trò của mình, một lãnh đạo giỏi cần có nhiều kĩ năng, phẩm chất nổi bật như có óc quan sát, đáng tin cậy, có khả năng gây ảnh hưởng… Ngoài ra, một người sếp giỏi là người luôn biết thể hiện như thế nào trong mối quan hệ với nhân viên và những người xung quanh.

> Khen thưởng nhân viên như thế nào cho đúng ?
> Cách trả lời phỏng vấn qua điện thoại giúp bạn có việc làm ngay
> Người tìm việc làm phải biết 20 điều sau để phỏng vấn thành công

những điều sếp giỏi nên làm cho nhân viên của mình

Hãy cùng Dr Tìm việc làm điểm qua 9 điều sếp giỏi nên làm cho nhân viên của mình nhé!

1. Biết quan tâm, lắng nghe và thấu hiểu

Điều tuyệt vời mà người sếp giỏi luôn làm cho nhân viên là quan tâm một cách chân thành. Họ lắng nghe và cảm thông cùng nhân viên không chỉ trong công việc mà còn về mặt tinh thần. Việc quan tâm, lắng nghe nhân viên giúp nhà lãnh đạo có những sáng kiến, điều chỉnh mang lại hiệu quả công việc.

2. Tạo cho nhân viên cảm giác được kỳ vọng

Là nhân viên, việc được sự tin tưởng, tín nhiệm từ cấp trên luôn mang lại cảm giác hạnh phúc. Từ đó, họ cảm thấy tự tin hơn trong công việc và can đảm gánh vác trách nhiệm. Thực tế, những người sếp giỏi luôn nắm bắt được điều này. Họ bộc lộ sự tin tưởng vào cấp dưới vì họ tin nhân viên xứng đáng được kỳ vọng.

Là nhân viên, việc được sự tin tưởng, tín nhiệm từ cấp trên luôn mang lại cảm giác hạnh phúc

3. Khuyến khích nhân viên làm việc

Các nhà lãnh đạo tài ba luôn biết cách khuyến khích nhân viên làm việc. Chỉ với một lời động viên “Cố lên!”, nhân viên như được tiếp thêm động lực, năng lượng làm việc.

4. Tạo điều kiện cho nhân viên phát triển bản thân

Một vị sếp tốt luôn mang đến cơ hội cho nhân viên học tập, trau dồi. Việc tạo điều kiện, khuyến khích nhân viên trải nghiệm, phát triển ở nhiều mặt mang lại giá trị cho cá nhân và doanh nghiệp.

5. Khen thưởng hiệu quả

Khen đúng người, đúng việc, thưởng đúng lúc là điều mà những nhà lãnh đạo giỏi luôn cân nhắc. Khen thưởng là nguồn động lực cho nhân viên, cũng là thang đo độ hiệu quả trong việc quản lý. Khen thưởng hợp lý giúp nhân viên tự tin làm việc tốt hơn, mang lại hiệu quả công việc cao.

Khen đúng người, đúng việc, thưởng đúng lúc là điều mà những nhà lãnh đạo giỏi luôn cân nhắc

6. Góp ý chân thành và tế nhị

Mỗi con người đều có những mặt tốt, và đâu đó vẫn tồn tại những điểm chưa hoàn thiện. Nhân viên giỏi nhận được lời khen; nhân viên chưa tốt cần những phản hồi có tính xây dựng. Thực tế, những lãnh đạo giỏi luôn biết cách góp ý bằng ngôn từ và thái độ phù hợp. Họ đánh giá, chỉ ra những thiếu sót để nhân viên cải thiện và trở nên tiến bộ hơn.

7. Đối xử công bằng và tôn trọng

Để tạo động lực cho nhân viên, các sếp giỏi luôn đối xử công bằng, bình đẳng với mọi người. Họ tôn trọng mọi nhân viên và trân trọng những giá trị mà từng cá nhân mang lại. Khi đó, mỗi nhân viên đều được đánh giá một cách công bằng, có cùng cơ hội để phát triển.

8. Luôn có thái độ lạc quan, tích cực

Mang đến cảm giác về một tương lai tốt đẹp là điều mà mọi lãnh đạo giỏi luôn hướng đến. Họ có thái độ tích cực, và mang nguồn cảm hứng ấy lan tỏa đến mọi người. Thái độ lạc quan góp phần xây dựng một môi trường làm việc thoải mái và hiệu quả.

9. Sát cánh cùng nhân viên lúc khó khăn

Không gì tuyệt vời hơn khi nhân viên có một vị sếp không ngại mọi khó khăn, sát cánh cùng tập thể. Người sếp tốt luôn sẵn sàng giúp đỡ nhân viên, cùng làm việc, và cùng vượt qua khó khăn. Đáng trân trọng hơn là việc thông cảm và chịu trách nhiệm về những lỗi sai của cấp dưới. Vì lẽ đó, nhân viên càng gắn bó và tin tưởng vào vị sếp tuyệt vời của mình.

Xem thêm nhiều thông tin về kỹ năng tim viec nhanh, kiến thức tuyển dụng bổ ích dành cho ứng viên chuẩn bị tìm việc làm tại đây