Sale Executive là gì?Tất tần tật về công việc của Sales Executive

Sale Executive là gì? Đây là một trong những thắc mắc mà hầu hết các bạn mới vô ngành đều thắc mắc. Mỗi công việc sẽ có tính chất riêng, những yếu tố cần và đủ, cũng như cấp bậc trong ngành. Bài viết dưới giúp các bạn hiểu được tất tần tật về Sale Executive là làm những gì, cần những tố chất gì, cũng như biết được các cấp bậc trong ngành sale

> Supervisor là gì? Tất tần tật về công việc của Supervisor
> Làm thế nào để tuyển được nhân tài
> Làm gì để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trước cả khi bạn gặp họ?

Sale Executive là gì. Các công việc của một sale excutive

 

Sales Executive là gì?

Sale Executive hay còn gọi là chuyên viên kinh doanh với nhiệm vụ điều hành và quản lý công việc kinh doanh theo từng khu vực theo kinh nghiệm và bổ nhiệm của cấp trên.

Để đảm nhận được vị trí này, bạn phải là người có kinh nghiệm trong nghề sales. Bên cạnh đó các kỹ năng cần thiết như: giao tiếp, đàm phán, nắm bắt được tâm lý khách hàng, chăm sóc khách hàng và có kỹ năng xử lý những tình huống phát sinh… là không thể thiếu đối với một chuyên viên kinh doanh.

Công việc chính của Sales Executive:

– Hằng tháng/ quý họ sẽ lập kế hoạch kinh doanh cho khu vực họ đảm nhiệm.

– Tiếp nhận và triển khai các kế hoạch kinh doanh theo định hướng của công ty.

– Phân công công việc cho các cấp dưới như: nhân viên kinh doanh, đại diện kinh doanh.

Đối với công việc sale, ngoài lương cứng, họ còn được hưởng thêm hoa hồng dựa trên doanh số mà họ đem về cho công ty.

Để làm Sale Excutive giỏi nhất định phải biết những điều này :

Sale Excutive phải có kinh nghiệm trong nghề Sales cùng các kỹ năng cần thiết khác như: thành thạo khả năng giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, chăm sóc khách hàng …

Sale Excutive cần có kỹ năng  lắng nghe và nắm bắt được tâm lý cũng như nhu cầu của khách hàng để có thể đáp ứng và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Sale Excutive cần xây dựng cho mình mạng lưới khách hàng thân thiết. Để có được mạng lưới này, Sale Excutive phải có kế hoạch rõ ràng và triển khai thường xuyên việc chăm sóc khách hàng tiềm năng đều đặn. Điều này giúp công ty nắm bắt các nhu cầu  và trả lời các thắc mắc một cách kịp thời cho khách hàng. Dựa trên nhu cầu và thị hiếu của khách hàng có những đề xuất phù hợp giúp công ty có kế hoạch nâng cao chất lượng và dịch vụ. Giúp khách cảm thấy hài lòng hơn về dịch vụ và sản phẩm của công ty.

Sale excutive là gì. Các công việc của một sale excutive

Sale Excutive cần nắm bắt các thông tin thị trường thường xuyên giúp đưa ra các chiến lược phù hợp kịp thời cho công việc kinh doanh theo từng giai đoạn của công ty.

– Ngoài ra, Sale Excutive cần có kỹ năng lãnh đạo biết cách khích lệ tinh thân nhân viên cấp dưới, hỗ trỡ và hướng nhiệt tình giúp nhân viên có thể hiểu rõ quy trình và làm việc một cách hiệu quả. Xây dựng mối quan hệ thân thiết với nhân viên cấp dưới, xây dựng môi trường làm việc tốt giúp mọi người luôn hào hứng và làm việc hăng say công việc.

Trong kinh doanh có 6 vị trí sale cơ bản sau, và được sắp xếp theo thứ tự tăng dần:

– Sale Man (Nhân viên kinh doanh)
– Sale Rep (Đại diện kinh doanh)
– Sale Executive (Chuyên viên kinh doanh)
– Sale Supervisor (Giám sát kinh doanh)
– Sale Manager (Giám đốc kinh doanh)
– Sale Director (Giám đốc kinh doanh)

Bạn là người năng động, yêu thích những thách thức thì Sale là công việc phù hợp với bạn. Tuy nhiên, trong bất kì ngành nghề nào cũng đòi hỏi sự kiên trì và ham học hỏi mới mong thành công trong nghề nghiệp.

Nếu bạn mong muốn tìm việc làm trong lĩnh vực Sale, hy vọng các chia sẽ trên đây giúp bạn hiểu và có cái nhìn chi tiết hơn về các công việc của một Sale Executive. Chúc bạn tìm việc nhanh lương cao trong môi trường và vị trí mình mong muốn.

Dr Job

Bạn có thể tham khảo các công việc tại các trang web uy tín về việc làm dưới đây:

IconicJob.vn – Cầu nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên. Nơi bạn tìm đến để có một công việc mơ ước. Với hệ thống tìm kiếm thông minh giúp ứng viên TÌM VIỆC NHANH phù hợp với hồ sơ đăng tải. Với hơn 2000 việc làm cấp cao đủ mọi ngành nghề cho các cấp bậc từ chuyên viên, quản lý cho tới giám đốc. Việc làm được chọn lọc đảm bảo tiêu chí lương cao và đãi ngộ tốt nhất dành cho ứng viên.