“Refresh” công việc tiếng Nhật

Công việc tiếng Nhật hằng ngày đang khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Sau đây 3 cách giúp bạn làm mới lại công việc hằng ngày.

Refresh-viec-lam-tieng-nhat

3 cách để bạn làm mới công việc hằng ngày.

Chia nhỏ công việc hằng ngày

Phân loại công việc hằng ngày theo mức độ quan trọng và thời hạn hoàn thành. Chia nhỏ những dự án lớn và “khó nhằn” thành những phần nhỏ. Làm như vậy bạn sẽ ít áp lực và dễ hoàn thành chúng hơn. Trên hết bạn sẽ thực hiện những công việc cũ theo một thứ tự mới, đa dạng và ít nhàm chán hơn.

Giao tiếp “chọn lọc” hơn trong môi trường việc làm tiếng Nhật

Hãy tập từ chối những cuộc trò chuyện tiêu cực từ một số đồng nghiệp trong văn phòng việc làm tiếng Nhật. Nếu một ai đó bước đến bàn làm việc của bạn và bắt đầu kêu ca, than phiền về công việc hay về đồng nghiệp khác. Bạn không nên tham gia hay cuốn vào câu chuyện của họ. Những hành động hay câu chuyện tiêu cực từ họ có thể làm ảnh hưởng đến cả ngày làm việc của bạn.

Bạn có thể kết thúc những tình huống ấy bằng cách nói rằng bạn đang cần thực hiện một cuộc gọi hoặc đang chuẩn bị cho một cuộc họp. Để họ nhân ra rằng bạn chẳng có hứng thú đến những lời than phiền của họ. Hãy bắt đầu sửa sang lại công việc hằng ngày của mình bằng cách phớt lờ những đồng nghiệp tiêu cực như thế.

Đừng quên chăm sóc bản thân

công việc tiếng Nhật khá áp lực, nhưng bạn cũng không nên làm việc thâu đêm suốt sáng, hay thậm chí bỏ luôn những ngày cuối tuần. Sức khỏe và hạnh phúc riêng của bản thân vẫn là quan trọng hơn.

Không phải lúc nào bạn cũng kiểm soát được mức độ căng thẳng trong ngày của mình. Nhưng ngược lại bạn có thể biết cách tạo không gian thư giãn cho bản thân. Đó có thể bắt đầu từ những việc đơn giản như dành thời gian cho một bữa ăn trưa đúng nghĩa, đứng dậy đi lại thường xuyên, uống nhiều nước,… Đừng quên chăm sóc bản thân và tận hưởng cuộc sống bên ngoài công sở.