Quản lý nhiệm vụ cá nhân trong công việc tiếng Nhật

Đối mặt với hàng loạt nhiệm vụ mà công ty Nhật tuyển dụng đưa ra. Bạn cứ như một nghệ sĩ tung hứng. Làm cách nào để nắm bắt và quản lý được mọi thứ một cách khéo léo?

quan-ly-cong-viec-tieng-nhat

Làm cách nào để quản lý khối lượng công việc nặng nề một cách hiệu quả?

Lên sẵn danh sách công việc ngày mai và cuối ngày

Hằng ngày, khi bước chân vào văn phòng việc làm tiếng Nhật, bạn sẽ tốn một khoảng thời gian để nhận ra mình cần làm gì hôm nay. Hay là dành khoảng thời gian ấy cho việc lướt web, xem tin tức,… Do đó vào cuối ngày, trước khi tắt máy tính để kết thúc công việc của ngày hôm nay. Hãy dành thời gian để lên một danh sách những việc cần làm cho ngày mai. Thói quen đó sẽ giúp bạn quản lý cũng như tận dụng thời gian làm việc tốt hơn. Không còn những đêm mất ngủ vì mãi lo lắng ngày mai việc gì sẽ đến.

Sắp xếp mức ưu tiên của các nhiệm vụ

Ngoài việc lên danh sách công việc cần làm. Bạn phải lên danh sách đó một cách hiệu quả nhất. Bằng cách xem xét và sắp xếp đâu là công việc nên ưu tiên hoàn thành trước. Đâu là việc quan trọng cần đầu tư nhiều hơn. Để tránh bản thân rơi vào những deadline đầy áp lực một cách không đáng có.

Hạn chế những liên lạc từ bên ngoài việc làm tiếng Nhật

Ngoài những cuộc gọi từ người thân mà bạn nghĩ là cần thiết, hạn chế để những liên lạc khác làm bạn sao lãng. Nếu tần suất nhiệm vụ từ công ty Nhật tuyển dụng giao cho bạn đã quá cao. Bạn cần duy trì sự tập trung. Chỉ là hạn chế chứ không phải là cắt đứt hẳn những thông tin từ bên ngoài, bạn vẫn có khoảng thời gian nghỉ trưa và khoảng trống thời gian sau mỗi nhiệm vụ để kiểm tra tin nhắn, email,…

Kết luận

Đó là cách tốt nhất để bạn quản lý và duy trì tiến độ công việc trong môi trường việc làm tiếng Nhật. Người nghệ sĩ tung hứng cần sự khéo léo, tập trung để luôn nắm bắt được mọi thứ. Tuy nhiên, còn một lời khuyên cuối cùng, nếu bạn đã cố gắn mà vẫn không thể hoàn thành mọi thứ cũng là chuyện bình thường. Mỗi người đều có một khả năng nhất định, đừng dằn vặt bản thân. Có lẽ đã đến lúc bạn cần chia sẻ với cấp trên để có những phân bổ nhiệm vụ hợp lý hơn.