PG sự kiện là gì? Những điều cần biết về PG sự kiện

Đối với ngành PG sự kiện đã không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về nghề này và tầm quan trọng của nghề này đối với một event được tổ chức?

> Cách viết CV xin việc chuyên nghiệp qua Email tiêu chuẩn
> Những cám dỗ trong nghề PG cho những ai muốn theo nghề này
> Khi tuyển dụng sai người lãnh đạo công ty cần phải làm gì?

Nghề PG Là gì

Ngành tổ chức sự kiện những năm gần đây phát triển rất mạnh mẽ và nhu cầu vể tổ chức sự kiện hầu như mọi lĩnh vực ngày càng tăng cao. Các công ty doanh nghiệp đã ý thức được tầm quan trọng trong việc tổ chức các sự kiện quảng bá thương hiệu sản phẩm đến người tiêu dùng. Do đó, các dịch vụ đi kèm công tác tổ sự kiện điển hình là nghề PG sự kiện ngày càng được trọng dụng. Đối với 1 công ty tổ chức event chuyên nghiệp thì nhân viên PG là phần không thể thiếu.

PG sự kiện là nghề đang thu hút nhiều giới trẻ hiện nay, nó giúp mang lại nguồn thu nhập cao so với mặt bằng chung cho người làm nghề này. Vậy PG là gì ? Và các công việc PG phải làm là gì để có được mức thu nhập như vậy.

PG là nghề như thế nào?

PG là từ viết tắt của Promotion girl nó được dùng để chỉ các cô gái có ngoại hình đẹp ưa nhìn, chiều cao nổi trội thường xuất hiện trong các sự kiện bên cạnh các sản phẩm hoặc thương hiệu hoặc tùy theo từng chương trình sự kiện như đón khách, giới thiệu sna phẩm đến khách hàng và làm lễ tân…

Trong các sự kiện không thể thiếu PG vì PG là gương mặt của sự kiện. Do đó, PG là phần rất quan trọng cần chú ý và training kĩ càng.

PG đóng vai trò rất quan trọng đối với sự thành công của một Event. PG là hình ảnh đại diện cho sự kiện, PG giúp thu hút sự quan tâm chú ý của khách hàng đối với sản phẩm của công ty. Nếu độ ngũ PG làm tốt công việc sẽ góp phần giúp sản phẩm thương hiệu được nhiều người biết đến và có thể doanh số bán hàng sẽ tăng lên

Đối với PG sự kiện cần được lựa chọn và training kỹ càng

Chuẩn bị các buổi tập cho PG

Số lượng PG tham gia sự kiện thường là một đội nhiều người. Do đó, để đảm bảo công tác tổ chức chuyên nghiệp cần sắp xếp thời gian luyện tập hợp lý để nhiều người trong đội có thể tham gia . Vì PG thường là những nhân viên làm việc bán thới gian nên lịch làm việc của họ sẽ không cố định, do đó ban tổ chức thường gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian để các PG tập luyện chu đáo trước mỗi sự kiện sắp diễn ra.

Có kế hoạch dự phòng cho các tình huống bất ngờ

Đội ngũ PG thường là một Team đông người do đó gặp sự cố trước mỗi sự kiện thường gặp phải là rất lớn. Như PG kẹt xe, hỏng xe, lạc đường, hoặc thậm chí PG có việc đột xuất phải xin nghỉ trước giờ G. Trong quá trình làm việc PG có thể gặp sự cố như xỉu, say nắng… hoặc các sự cố về trang phục. Do vây, để tránh gặp các tình huống khó xử ban tổ chức thường dự phòng từ 1 – 2 người để khi có sự cố thì kịp thời thay thế. Ngoài ra, PG thường được yêu cầu phải đến sớm trước thời gian quy định từ 1 đến 2 tiếng để tránh tình huống lạc đường hoặc kẹt xe.

Tổng duyệt và kiểm tra đồng phục PG kỹ càng

Vì PG là bộ mặt của sự kiện do đó yếu tố ngoại hình và đặc biệt là trang phục phải được đầu tư và phải thật chỉn chu. Ban tổ chức luôn phải chuẩn bị và kiểm tra thật kỹ lưỡng các đồng phục của PG trước giờ khai mạc sự kiện để tránh gặp các tình huống như mất nút áo, áo bị dính bẩn, bị hư khóa kéo… Do đó, bộ phận chuẩn bị trang phục phỉ chuẩn bị sẵn các vật dụng như kim chỉ, kéo, băng dính vì sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, công tác chuẩn bị cho PG thử đồng phục trước để đảm bảo trang phục phù hợp với hình thể cảu PG, nếu cần có thể sửa để vừa với từng người.

Các yêu cầu đối với PG

– Trang điểm phù hợp với tính chất của sự kiện. Ngoài trang phục thì cách make up cũng phải toát lên được thần thái và vẻ đẹp thu hút của mọi người với việc trải nghiệm sản phẩm.

– Luôn tươi cười với khách và trả lợi mọi thắc mắc của khách mời tham gia sự kiện một cách tự tin nhất.

– Giữ thái độ chuyên nghiệp, không tự ý sửa trang phục theo ý mình.

– Tôn trọng nội quy của ban tổ chức đề ra và phía đối tác.

PG hiện này là một nghềnăng động và phù hợp với những bạn trẻ có ngoại hình, trẻ trung, năng động. Có phong thái tự tin và giọng nói thu hút trong giao tiếp. Đây là một công việc đầy tính thử thách, nhưng cũng sẽ giúp các bạn trẻ có nguồn thu nhập dư dả, đồng thời được tiếp xúc với nhiều sự kiện chuyên nghiệp và mở rộng được mối quan hệ, giúp các bạn trưởng thành hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công với nghề PG.

DrTimvieclam.com