Những việc nên làm khi chẳng may “ Thất Nghiệp “

Thời gian dành cho mỗi người là 24 giờ 1 ngày, nhưng khi bạn rơi vào tình trạng thất nghiệp cần tìm kiếm việc làm, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thời gian trôi qua chậm hơn bao giờ hết, lúc đó bạn sẽ có rất nhiều thời gian rảnh rỗi, vậy bạn hãy làm gì đó và đừng biến khoản thời gian đó trở thành vô nghĩa. Nếu bạn chưa biết làm gì hãy tham khảo những việc sau nhé .


– Chăm sóc lại sức khỏe bản thân

nhung-viec-nen-lam-neu-chang-may-that-nghiep-1

Dành thời gian chăm sóc bản thân chu đáo hơn

Tận dụng thời gian để nghỉ ngơi, bạn đã dành rất nhiều thời gian để làm việc, khoản thời gian này rất quý báu để bạn chăm sóc cho bản thân và phục hồi sức khỏe, đừng tự cảm thấy dằn vặt vì mình thất nghiệp hãy luôn thoải mái bởi bạn còn cả 1 tương lai phía trước.


– Hãy biết giữ bí mật với ai, và công khai với ai

nhung-viec-nen-lam-neu-chang-may-that-nghiep-2

Nói với đúng người

Thực sự đối với người thân và bạn bè, đừng vì ngại ngùng mà giấu diếm việc bạn thất nghiệp, bới chính bạn bè và người thân sẽ luôn bên bạn trong giai đoạn khó khăn này, và cũng sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm những công việc mới.
Tuy vậy, đối với những đối tác làm ăn hay các mối quan hệ tài chính, bạn hãy giữ bí mật này nếu không muốn liên tục nhận các cuộc điện thoại về tài chính.


– Làm chủ ngân sách

nhung-viec-nen-lam-neu-chang-may-that-nghiep-3

Làm chủ ngân sách của bạn

Cho dù thế nào thì thất nghiệp cũng vẫn sẽ là khoảnh khắc khó khan, nên hãy tính toán lại sổ tiết kiệm, các nguồn chi tiêu , và thẻ tín dụng để luôn có những quyết định đúng đắn trong các việc chi tiêu nhé !


– Làm mới hồ sơ và chuẩn bị cho công việc mới

nhung-viec-nen-lam-neu-chang-may-that-nghiep-4

Chuẩn bị CV mới để xin việc

Đừng từ cao vì mình đã từng có kinh nghiệm, mà bỏ quên đi cách làm việc với các nhân viên tuyển dụng, hãy học lại cách xin việc từ đầu, chỉnh sửa lại các hồ sơ xin việc của mình, thêm vào những kĩ năng mình đã học được khi làm việc vào CV.


– Giữ liên lạc với công ty cũ

nhung-viec-nen-lam-neu-chang-may-that-nghiep-5

Giữ liên lạc với công ty cũ

Có một sự thật là những người thất nghiệp thường hay mặc cảm và tự ti, sẽ nghỉ mình là người yếu kém và thường cách li bản thân thậm chí là các đồng nghiệp thân thiết ở công ty cũ, đừng làm vậy bởi các đồng nghiệp vẫn là bạn của mình hãy tham gia cùng họ ở các hoạt động bên ngoài, biết đâu một cơ hội mới sẽ mở ra.