Những thái độ không tốt ở việc làm tiếng Nhật

Để thành công ở môi trường việc làm tiếng Nhật. Kỹ năng không phải là yếu tố duy nhất, thái độ ứng xử của bạn cũng rất quan trọng. Đây là những thái độ tiêu cực mà bạn nên tránh.

thai-do-viec-lam-tieng-nhat

1. Lười biếng

Những người lười biếng chắc chắn sẽ không thành công. Đó là quy luật của tự nhiên. Thái độ này thậm chí còn nhanh chóng đưa bạn vào danh sách sa thải của công ty Nhật tuyển dụng.

2. Ích kỷ.

Xem mình là trung tâm của mọi việc. Không nghĩ đến tập thể. Bạn đã đi ngược lại với tiêu chí của việc làm tiếng Nhật. Một nơi luôn đặt tập thể lên hàng đầu.

3. Quá ngây thơ.

Sự thật thì khi bắt đầu làm việc ai cũng rất ngây thơ. Tuy nhiên, đừng giữ nét ngây thơ đó theo bạn quá lâu. Hãy học cách từ bỏ nó. Thường xuyên đặt ra những câu hỏi cho bản thân khi đứng trước vấn đề gì. Hãy tập thói quen nghi ngờ, tìm cách xác thực nguồn thông tin trong việc làm tiếng Nhật.

4. Không biết cách che đậy cảm xúc.

Không làm chủ được cảm xúc vui, buồn, căm ghét hay ghen tị sẽ ảnh hưởng tiêu cực với bạn. Đôi khi phải biết cách cười tươi và hợp tác cùng những người mà bạn không thích tại môi trường việc làm tiếng Nhật. Không biết cách giấu đi cảm xúc của mình sẽ giết chết sự nghiệp của bạn

5. Thiếu bình tĩnh.

Đối mặt với lượng công việc dày đặc, áp lực cao là tính chất đặc trưng của việc làm tiếng Nhật. Nếu không biết cách kiềm chế stresss và giữ bình tĩnh, có thể mọi thứ sẽ đi sai hướng một cách tồi tệ.

6. Không quý trọng hiện tại.

Quá khứ là nơi để bạn rút ra những bài học kinh nghiệm, tương lai là nơi để bạn đặt những ước mơ nhằm tạo động lực cho hiện tại. Tuy nhiên nếu bạn cứ đắm chìm trong sai lầm của quá khứ và ảo tưởng ở tương lai thì tác dụng của chúng sẽ đi ngược lại mong muốn của bạn.

7 .Thiếu trách nhiệm.

“Cái gì cũng được “, “đó không phải công việc của tôi,” và “tại sao lại là tôi?”, … là những câu nói mà công ty Nhật tuyển dụng hoàn toàn không muốn nghe . Đó là những lời nói xuất phát từ những nhân viên thiếu trách nhiệm. Và chắc chắn họ sẽ chẳng bao giờ được đánh giá cao.

8. Thiếu kiên trì.

Steve Jobs từng nói, “Một nửa những điều khiến cho những doanh nhân thành công khác với những người không thành công nằm ở sự kiên trì bền bỉ”, và nếu bạn không đam mê với công việc tiếng Nhật, bạn sẽ không gắn bó với nó. Có quá nhiều người muốn nếm quả ngọt ngay tức khắc. Nhưng việc này sẽ không diễn ra như mong đợi đâu.

9. Nghiêm trọng hóa vấn đề.

Cũng giống như việc không thể kiềm chế cảm xúc. Bạn thường xuyên cảm thấy hoảng loạn hay bực dọc dù đó chỉ là những tiểu tiết xảy ra tại công việc tiếng Nhật. Hãy đơn giản hóa mọi thứ bạn sẽ dễ dàng giải quyết chúng.

Kết luận

Và cuối cùng, nếu có một hoặc nhiều hơn những chia sẻ trên khiến bạn không hài lòng. Chú ý bạn đang có ít nhất hai hoặc ba vấn đề phải xử lý đấy. Hãy nhìn vào mặt tích cực, ít nhất đảm bảo rằng bạn không thờ ơ.