Những sai lầm dễ mắc phải khi gửi CV tìm việc làm

Nhiều ứng viên rất tự tin khi tìm việc làm. Họ tin vào khả năng cũng như quan điểm của mình. Nhưng niềm tin của họ không phải bao giờ cũng đúng.

Những- sai-lầm-dễ-mắc-phải-khi-gửi-CV

1.Nếu nhà tuyển dụng sẽ chủ động gọi tôi nếu họ hài lòng với CV tìm việc

Một trong những nguyên tắc khi bạn gửi hồ sơ việc làm online là luôn duy trì liên lạc với nhà tuyển dụng. Một công việc tốt không bao giờ đến tay những người chỉ biết ngồi chờ điện thoại. Dù kỷ nguyên thông tin đã giúp gửi CV tìm việc nhanh thật dễ dàng, nhưng nhiều người quên rằng nhấn nút “Send” không đồng nghĩa công cuộc tìm việc đã chấm dứt. Mỗi ngày nhà tuyển dụng nhận rất nhiều CV, vì thế họ có quyền bỏ sót. Tại sao bạn không nhắc họ. Viết thư hoặc gọi điện đến nhà tuyển dụng không chỉ là để khẳng định họ đã nhận được hồ sơ của bạn hay chưa, mà quan trọng hơn đó là cách bạn tái khẳng định với nhà tuyển dụng rằng bạn rất quan tâm đến vị trí mà họ đang cần.

2.Không đăng tuyển tức là không cần nhân viên mới

Có thể bạn sẽ tìm kiếm việc làm qua báo chí, các trang Web tuyển dụng, bạn bè hoặc tham gia vào hội chợ việc làm, nhưng tốt nhất là tìm đến đúng nhà tuyển dụng có công việc phù hợp với khả năng của bạn. Tuy nhiên, có rất nhiều cơ hội việc làm được tìm thấy trên báo thì còn nhiều vị trí trống khác không bao giờ được đăng tuyển. Lí do có thể là vì nhà tuyển dụng muốn tự chọn lọc ứng viên từ nguồn xin việc hoặc dựa vào các mối quan hệ cá nhân. Do đó, ngoài việc tích cực “ghé thăm” các quảng cáo tuyển dụng, bạn cần phải chủ động gọi điện cho các công ty mà bạn quan tâm. Hãy liên hệ với phòng nhân sự hoặc trực tiếp với phòng ban có nội dung công việc phù hợp để hỏi về những “ghế trống”.

3.Lá thư xin việc không quan trọng bằng CV

Có thể bạn đúng, có thể sẽ có những nhà tuyển dụng không đọc hay không quá coi trọng thư xin việc nhưng điều đó không có nghĩa là nó có thể vắng mặt, hoặc nó không cần được chăm chút. Bạn không thể biết liệu họ có đọc và đánh giá bạn thông qua thư xin việc hay không vì vậy gửi kèm thư xin việc là điều bạn nên làm.
Mặt khác, lá thư xin việc có thể là một lợi thế của bạn. Hãy nhớ rằng mảnh giấy này có 4 mục đích quan trọng: đánh dấu những vấn đề thực sự phù hợp hoặc gây ấn tượng trong CV của bạn; bổ sung các thông tin mới phù hợp với vị trí ứng tuyển cụ thể; bày tỏ sự quan tâm của bạn với công việc; giải thích những vướng mắc có thể có từ CV như những khoảng thời gian trống giữa các công việc bạn đã làm.

4.Giải trình công việc cũ trong CV

CV cần phải mang đến cho người đọc, tức nhà tuyển dụng, một ý niệm về những vị trí mà bạn đã nắm giữ chứ không phải là một trang mô tả việc làm. CV là công cụ để marketing giúp bạn thể hiện được những phẩm chất, năng lực phù hợp với công việc. Bạn nên viết CV như một bài quảng cáo cho chính bản thân mình. Bạn cần phải đưa ra các ví dụ về thành tích của bạn. Hãy tập trung vào các kết quả, các con số cụ thể và mạch lạc.

5.Càng gửi nhiều CV càng tốt

Đây là phương pháp được nhiều người sử dụng với ý nghĩ rằng như thế sẽ có thêm nhiều cơ hội việc làm hơn. Thực tế, chiến lược này thường không mang lại thành công. Quá trình tìm việc của bạn cần tập trung vào chất lượng chứ không phải số lượng. Bạn cần nghiên cứu thật kỹ, chọn ra vị trí ứng tuyển bạn thực sự ưng ý để “đầu tư”, chỉnh sửa cho phù hợp với công ty, vị trí mà bạn mong muốn.

6.Kinh nghiệm trong CV cần được trình bày theo thứ tự thời gian

Cách này thường hiệu quả đối với những người đã có thâm niên làm việc. Những người mới ra trường với không nhiều kinh nghiệm nên sắp xếp kinh nghiệm của mình thành các mục. Ví dụ như bạn đang thi tuyển vào vị trí bán hàng, bạn cần đặt ra một mục “Kinh nghiệm bán hàng” trong đó liệt kê các số liệu thích hợp. Điều này giúp cho nhà tuyển dụng dễ nhận định mối liên hệ giữa kinh nghiệm của bạn với vị trí ứng tuyển.