Những nguyên nhân khiến sếp bị nhân viên coi thường

Khi nói đến việc làm lãnh đạo, làm sếp, người ta hay nói đến những điều to tát như phải có tầm nhìn, phải có chiến lược, phải có tài, có tâm.. Nhưng trên thực tế tôi đã gặp rất nhiều quản lý (hoặc sếp) vì những suy nghĩ rất ngô nghê mà mãi mãi chỉ là quản lý dựa vào chức danh chứ không thể làm lãnh đạo đúng nghĩa.

> 5 điều nhất định phải làm trước khi nộp CV cho nhà tuyển dụng
> Tâm lý sợ bị đuổi việc có giúp nhân viên làm việc tốt hơn ?
> Nhà tuyển dụng liệu đã áp dụng thành công tuyển dụng qua email?

Bỏ ngay 5 suy nghĩ này nếu không muốn bị nhân viên đánh giá thấp

1. Sếp đi nói xấu hoặc so bì với nhân viên từ sau lưng

“Nói xấu sau lưng” là điều không nên làm với bất cứ ai, đặc biệt nói xấu nhân viên là chuyện tuyệt đối không được làm. Nên nhớ, những nhân viên đó là do chính bạn tuyển dụng, bạn hướng dẫn, bạn đào tạo và quản lý. Vậy vì lý do gì bạn lại đi nói xấu những “đứa con tâm huyết” do chính bạn tạo ra. Điều đó chẳng khác nào đang tự làm xấu chính mình, tự thể hiện sự lãnh đạo yếu kém.

2. Nhân viên của mình không thể làm những điều mình còn không làm được

Sếp thường nghĩ mình giỏi hơn nhân viên và nhiều kinh nghiệm hơn nên ít khi chịu đón nhận ý kiến khác biệt từ nhân viên. Hãy cho họ thể hiện ý tưởng và có sân chơi để phát triển.

Mỗi người sẽ có ưu nhược khác nhau, không nên áp đặt mình vào nhân viên của mình. Tôi đã từng thấy nhân viên mình làm được rất nhiều việc mà tôi không thể làm. Điều đó không có nghĩa bạn ấy giỏi hơn tôi mà là vì bạn ấy có thế mạnh riêng của mình.

3. Sợ nhân viên giỏi quá, một ngày nào đó sẽ thay thế mình

Bạn muốn làm việc tại một chỗ suốt mười năm ư? Bạn không nghĩ đến chuyện thăng tiến trong sự nghiệp của mình? Còn nếu bạn chỉ thích ngồi một vị trí và làm những công việc ổn định, không cần thay đổi, thì bạn không nên làm sếp.

Bạn có thể làm chuyên viên trong lĩnh vực nào đó, mà không cản trở đường thăng tiến của những người khác. Làm lãnh đạo đúng nghĩa là phải tự hào khi nhân viên mình thành công và thăng tiến.

4. Nhân viên sinh nhật ngày nào không quan tâm

Làm việc với nhau mỗi ngày hơn 8 tiếng, gặp nhau nhiều hơn gặp gia đình. Nhân viên hỗ trợ cho bạn, làm theo những điều bạn muốn, vậy tại sao không trân trọng mối quan hệ này.

Đừng coi nhân viên của mình là cái máy, chỉ làm việc. Ai cũng có cảm xúc và muốn được quan tâm. Có thể bạn không nhớ sinh nhật họ, nhưng hãy bằng cách này hoặc cách khác thể hiện sự quan tâm của bạn đối với họ. Việc này không những giúp nhân viên vui vẻ làm việc đồng thời còn tăng độ trung thành của nhân viên đối với công ty.

5. Dùng tiền tạo áp lực để nhân viên làm việc

Ai cũng cần tiền, đó là điều căn bản, nhưng tiền là yếu tố cần mà không phai yếu tố đủ. Hãy đảm bảo rằng nhân viên bạn có đủ tiền để lo cho cuộc sống cá nhân họ, để họ an tâm tận sức làm việc cho bạn. Nếu bạn muốn họ nỗ lực hơn, hãy dùng những điều khác để làm động lực.

Tiền không phải là tất cả, ý nghĩa công việc, sự công nhận của công ty, và cách đối xử của sếp đối với họ sẽ là những yếu tố đủ và cũng là yếu tố khác biệt giữ chân những nhân viên xuất sắc nhất. Những động lực chính giúp nhân viên làm việc hiệu quả đến từ những quan tâm, giúp đỡ của cấp trên, từ môi trường và văn hóa làm việc. Làm lãnh đạo, tuyệt đối không được ôm suy nghĩ dùng tiền để điều khiển mọi người.

Dr Tìm việc làm