Những nguyên nhân khiến cho sự nghiệp gặp nhiều khó khăn

Trong công việc bạn luôn phấn đấu nỗ lực hết mình, luôn chăm chỉ làm việc để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Nhưng đến thời gian đánh giá năng lực để thăng chức thì bạn không đủ điều kiện. Những lúc này bạn sẽ cảm thấy thất vọng vì mọi cố gắng của bản thân không được ghi nhận và đâu đó bạn muốn nghỉ việc và tìm việc làm nơi khác để phát triển dự nghiệp. Nhưng trong lúc này bạn bình tĩnh và xem xét lại các nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng như vậy

> Muốn theo đuổi nghề Digital Marketing cần bắt đầu từ đâu ?
> Chỉ cần thay đổi 3 điều này, bạn sẽ luôn làm việc hiệu quả
> Doanh nghiệp phải làm gì khi nhân viên liên tục nhảy việc ?

Những nguyên nhân khiến cho sự nghiệp gặp nhiều khó khăn

1. Không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn trong công việc

Chúng ta thường nhầm tưởng rằng việc đánh giá hiệu suất công việc chỉ dựa trên mức độ và thời gian hoàn thành công việc. Nhưng trong thực tế, nếu chỉ giỏi 1 kỹ năng nào đó sẽ không thể giúp bạn thăng tiến lên các vị trí cao hơn trong con đường sự nghiệp của mình. Một chuyên viên IT giỏi không những phải có kĩ năng lập trình tốt mà còn giỏi về tư duy logic và số học. Do vậy tư duy trong công việc mới là yếu tố quyết định năng lực của bạn.

2. Không có các kỹ năng mềm cần thiết cho một nhà quản trị

Để trở thành một nhà quản trị ngoài những hiểu biết về chuyên môn cần có những kỹ năng mềm và tư duy của người quản trị mới có thể đảm đương được vị trí này. Hãy tự ngẫm lại xem trong quá trình làm việc bạn đã dẫn dắt một nhóm nhiều người hoàn thành công việc hay không ?

3. Không lắng nghe ý kiến đóng góp của cấp trên

Trong quá trình làm việc điều quan trọng hơn cả năng lực chính là thái độ. Vì nếu bạn thiếu kỹ năng bạn có thể học hỏi nhưng thái độ không tốt không chịu học hỏi thì đây sẽ là điều ngăn cản sự thăng tiến của bạn. Một trong những tính cách quan trọng nhất mà một người quản trị chính là biết lắng nghe người khác. Do vậy, nếu ngay từ vị trí nhân viên bạn đã không chịu tiếp thu góp ý của cấp trên thì bạn sẽ rất khó có thể thăng tiến trong sự nghiệp?

4. Không chủ động trong công việc

Trong công việc cấp trên luôn đánh giá cao những nhân viên luôn tích cực chủ động trong công việc hàng ngày. Việc này thể hiện quả kết quả công việc, thời gian hoàn thành công việc và tinh thần chủ động khi nhận việc. Một người chủ động tích cực trong công việc là người luôn sẵn sàng làm những công việc được cấp trên giao cho dù công việc đó nằm ngoài phạm vi chuyên môn của mình. Và điều quan trọng luôn được đánh giá cao là hiệu quả công việc và tiến độ công việc luôn được đảm bảo.

5. Cách hành xử không chuyên nghiệp

Thái độ và phong cách làm việc trong công sở thiếu chuyên nghiệp sẽ khiến cho con đường thăng tiến của bạn gặp nhiều khó khăn trắc trở. Vì không một nhà quản trị nào muốn một vị trí quản trị cấp trung là tấm gương xấu cho nhân viên mới cấp dưới.

Với những gợi ý ở trên, bạn có thể kiểm tra lại bản thân xem mình có vướng phải những vấn đề ở trên không. Nếu như bạn không mắc phải những vấn đề trên mà bị cản trở những yếu tố khác như: văn hoá doanh nghiệp, không được lòng đồng nghiệp, cấp trên,… thì hãy truy cập vào các website tuyển dụng uy tín như vietnamworks.com, iconicJob.vn… để gửi CV tìm việc làm và tìm một công việc mới phù hợp hơn.

Chúc bạn thành công trong công việc.

Drtimvieclam.com