Những “mánh“ giấu vết tích bạn đang tìm công việc mới

nhung-manh-giau-vet-tich-ban-dang-tim-cong-viec-moi-2

“Muốn tìm việc làm mới trong khi bạn đang có công việc hiện tại rồi “, hẳn là ai đi làm 1 2 năm trở lên cũng đã từng có suy nghĩ này trong đầu. Nhưng nghĩ là một chuyện, đến lúc làm mới là khó, bạn sẽ thấy rất khó khăn khi vừa phải hoàn thành công việc hiện tại vừa cố gắng tìm những công việc mới ưng ý. Nhưng vì một công việc tốt hơn bạn cần phải thu xếp mọi thứ thật ổn thoả và chu đáo nhé!

Tranh thủ giờ nghỉ trưa

Khoảng thời gian 1 tiếng nghỉ trưa là khoảng thời gian mọi người đi ăn và chợp mắt. Chính vì vậ
y đây là thời điểm tốt cho bạn “lặng lẽ” tìm công việc mình mong muốn. Hãy thật chú ý xung quanh nhé, đừng để cho sếp hoặc đồng nghiệp bắt gặp, không thì bạn sẽ rơi vào tình huống khó xử khi phải trả lời những câu hỏi đấy.

Một công đôi việc

Đây cũng là một cách hay vì rất khó bị phát hiện. Giả sử bạn được nhận nhiệm vụ tạo hồ sơ cho công ty trên LinkedIn thì bên cạnh đó bạn hãy “tiện tay” tạo luôn cho mình một hồ sơ hoàn hảo, đầy đủ và chuyên nghiệp luôn. Thật tiện phải không. Tất nhiên là đừng để sếp chú ý nhiều quá.

Có kế hoạch cho các buổi phỏng vấn

Khi đã thành công ở bước tìm việc mới thì cửa ải tiếp theo đó là đi phỏng vấn. Điểm khó khăn ở đây là các công ty thường phỏng vấn theo giờ làm việc luôn cho tiện nghĩa là chỉ từ thứ 2 tới thứ 6 mà trong thời gian đó bạn cũng phải đi làm. Cách đơn giản nhất là nếu có thể sắp xếp được để phỏng vấn sau giờ làm thì tốt. Không thnhung-manh-giau-vet-tich-ban-dang-tim-cong-viec-moi-1ì bạn phải hẹn trước ngày phỏng vấn để thu xếp công việc và xin nghỉ một ngày với lý do khám bệnh hay đột xuất gì đó.

Không hoảng sợ

Không dễ dàng để chia tách và sắp xếp thời gian mình dành để tìm việc. Cần chấp nhận thực tế này, bạn đừng bao giờ tự trách mình nếu như đã không hoàn thành được nhiều thứ như mình dự định. Bạn cần linh động hơn rất nhiều, ít nhất, bạn sẽ phải sáng tạo khi giải thích cho một vài hành động của mình. Tất nhiên, cấp trên sẽ không bằng lòng khi nhận thấy nhân viên mình đang kiếm việc khác. Không ai muốn nghe câu nói “Này, tôi chạy ra ngoài để phỏng vấn cho công việc có mức lương tốt hơn” cả.