Những lỗi nghiêm trọng khi viết CV việc làm tiếng Nhật

Ngày nay, mức độ cạnh tranh công việc là rất lớn. Để công ty Nhật tuyển dụng chú ý đến bạn giữa biển người xin việc. Bạn cần có một bộ hồ sơ thật khác biệt và ấn tượng để không bị lãng quên và bỏ rơi.

Đừng vì những sai lầm ngớ ngẩn khiến cho công ty Nhật tuyển dụng chỉ lướt qua và cho CV của bạn vào sọt rác. Dưới đây là những sai lầm không nên mắc phải của một hồ sơ xin việc.

CV-viec-lam-tieng-nhat

Những lỗi cần tránh để có một hồ sơ ấn tượng.

Mắc lỗi chính tả và ngữ pháp

Hồ sơ xin việc là vật giới thiệu bản thân của bạn đến với nhà tuyển dụng. Đừng vì một lỗi chính tả, ngữ pháp không đâu mà để cho nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một ứng viên bất cẩn. Do vậy khi hoàn tất hồ sơ để tìm việc tiếng Nhật. Tốt nhất bạn nên dành thời gian để xem lại hoặc nhờ người thân kiểm tra giúp để tránh sai lầm nhỏ nhặt nhưng thường thấy này.

Cung cấp thông tin liên lạc không chính xác

Dù hồ sơ bạn có ấn tượng đến đâu, nhưng nếu phần thông tin thiếu chính xác thì công ty Nhật tuyển dụng cũng không thể liên lạc được với bạn. Hoặc bạn có những địa chỉ mail thiếu nghiêm túc như: maimai1tinhyeu, toicodon,… cũng sẽ khiến bạn mất đi cơ hội dù bản thân thực sự có năng lực.

Sử dụng chữ “tôi”

Tốt nhất bạn nên tránh dùng những từ xưng hô ngôi thứ nhất, thay vì “tôi đảm nhiệm việc giám sát,quản lý…” , bạn có thể viết “giám sát, quản lý công việc” trong phần nhiệm vụ. Đây là cách giúp bộ hồ sơ của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

Chỉ tập trung mô tả công việc mà quên những thành tích đạt được

Đa số ứng viên xin việc thường liệt kê như: ở công ty cũ, tôi phải làm việc này, việc kia,… mà không nhắc đến bạn đã thành công trong việc đó thể nào. Đó mới chính là những điểm đắt giá mà nhà tuyển dụng việc làm tiếng Nhật cần được thấy. Hãy liệt kê những dự án mà bạn hoàn thành, những thành tích mà bạn đã đạt được.

Mục tiêu công việc quá mơ hồ

Kết thúc một bản CV sẽ làm phần mục tiêu và định hướng tương lai của bạn. Bạn cần nghiên cứu thật kỹ hoặc tham khảo từ bạn bè, người thân để có được những mục tiêu xác thực, hợp lý. Thay vì cứ mơ hồ chung chung như những gì bạn tìm thấy từ những mẫu đơn trên Internet. Hãy tạo một đoạn kết thật thú vị để công ty Nhật tuyển dụng sau khi xem xong sẽ liên hệ với bạn ngay lập tức.