Những điều ứng viên không thích ở nhà tuyển dụng

Ngày nay, đối với các ứng viên họ tìm việc chứ không đi tìm việc làm. Nhà tuyển dụng cần người và họ cần việc, không ai xin ai cái gì và cũng không ai cho ai cái gì. Vì thế, bạn nên tôn trọng ứng viên khi phỏng vấn, đừng để họ thấy những điều tồi tệ từ công ty bạn, vì với tốc độ công nghệ ngày nay thì những tin xấu sẽ được lan truyền nhanh chóng và ảnh hưởng rất nhiều đến công ty bạn.

> Làm thế nào để giữ chân nhân tài?
> Muốn dùng người tài, học ngay tài nhìn người của cổ nhân
> Làm thế nào để nhận biết công ty tốt, sếp tốt ?

Những điều ứng viên không thích ở nhà tuyển dụng

Dưới đây là những điều hầu hết những ứng viên không thích ở nhà tuyển dụng mà bạn nên biết.

1. Không tôn trọng thời gian của ứng viên

Đối với các ứng viên là người đang có ý định nhảy việc tìm việc nhanh, việc nhà tuyển dụng gọi cho họ vào giờ hành chính và gọi liên tục là điều mà họ không hề thích. Vì khi đó thông tin họ sắp nhảy việc sẽ bị lộ. Vì thế, nếu không có gì cần thiết thì bạn có thể gọi cho họ ngoài giờ làm việc, hoặc tốt nhất bạn nên gửi mail cho họ, họ có thể chủ động trả lời cho bạn bất cứ lúc nào.

2. Không đọc trước thông tin của ứng viên

Đừng để khi bắt đầu cuộc phỏng vấn, ứng viên nhận ra rằng bạn lúc đó mới đọc hồ sơ xin việc của họ. Họ sẽ cực kì thất vọng và cảm thấy thiếu tôn trọng nếu như bạn liên tục hỏi những câu ngớ ngẩn về thông tin mà họ đã trình bày trong hồ sơ xin việc. Vì vậy, rước khi phỏng vấn bạn nên xem lại thông tin của ứng viên để biết được người bạn sẽ phỏng vấn là ai, phỏng vấn họ cho vị trí nào và bạn sẽ hỏi họ những tình huống như thế nào. Điều này sẽ giúp úng viên hào hứng và thể hiện khả năng khi phỏng vấn.

3. Không lắng nghe ứng viên

Đừng chỉ nghe thôi mà hãy lắng nghe. Bạn luôn muốn các ứng viên phải tập trung lắng nghe những gì bạn nói, thì đối với các ứng viên cũng vậy. Cùng lắng nghe, cùng trao đổi với nhau về vị trí mà ứng viên ứng tuyển, điều này sẽ giúp ứng viên cảm thấy thoải mái khi phỏng vấn và họ sẽ tích cực trao đổi với bạn. Qua đó bạn cũng đánh giá được tính cách, kỹ năng của ứng viên. Tuyệt đối đừng đáp lại ứng viên bằng sự im lặng, một nụ cười gượng gạo hay những từ “ừ”, “ừm”, “ok”.

4. Sai thông tin tuyển dụng

Có những ứng viên chia sẻ rằng họ đi phỏng vấn cho vị trí A,B,C nhưng khi phỏng vấn thì nhà tuyển dụng lại hỏi về vị trí X, Y, Z. Điều này khiến ứng viên thất vọng và bực bội vì làm họ tốn thời gian một cách vô ích. Họ có thể sẽ kể xấu công ty bạn với bạn bè, người thân của họ và khuyên họ nên tránh ứng tuyển vào công ty của bạn.

5. Tỏ ra rất hào hứng khi phỏng vấn và sau đó ngừng liên lạc

Khi phỏng vấn, bạn hay khen ứng viên, bạn nói họ phù hợp với vị trí đang tuyển, bạn thỏa thuận mức lương với họ, bạn làm ứng viên cảm thấy vui sướng và hy vọng sẽ được tuyển dụng. Thế nhưng, sau đó bạn biệt vô âm tín, họ không nhận được bất kì liên lạc nào từ công ty bạn. Thực tế, đây là điều không hề hiếm gặp và điều này sẽ khiến người tìm việc chán nản, mất lòng tin vào các công ty.

Hy vọng những điều bên trên sẽ giúp bạn rút kinh nghiệm trong việc tuyển dụng để gây thiện cảm với ứng viên hơn. Chúc bạn thành công!

Dr Tìm việc làm