Những điều không nên bỏ qua trước khi ký vào hợp đồng lao động

Đừng bao giờ có suy nghĩ rằng mọi thứ đã được thương lượng đầy đủ trong buổi phỏng vấn thì không cần phải xem lại hợp đồng vào ngày bạn bắt đầu nhận việc. Rất có thể, một số thông tin sẽ bị sai vì lỗi đánh máy hoặc lỗi chủ quan của con người, lợi ích của bạn sẽ bị ảnh hưởng theo nên nói tóm lại, bạn hãy kiểm tra lại những thông tin dưới đây trước khi ký tên hoặc đóng dấu vào hợp đồng lao động.

> Kinh nghiệm phỏng vấn tìm việc làm tại Viettel
> 8 kỹ năng vàng đánh gục mọi nhà tuyển dụng
> Những dấu hiệu thể hiện rằng, vấn đề nằm ở BẠN, không phải nhân viên của bạn

nhung-dieu-khong-nen-bo-qua-truoc-khi-ky-vao-hop-dong-lao-dong
1. Hiểu rõ vị trí và nhiệm vụ của mình

Có nhiều bạn sẽ thắc mắc và cho rằng đây là việc làm không cần thiết, khi vào làm rồi thì sếp cũng sẽ giao việc mà thôi. Tuy nhiên, đừng để mình bị động như thế vì biết đâu, khi trở thành nhân viên chính thức, bạn sẽ bị “sai vặt” thêm nhiều công việc khác. Và khi bạn từ chối không làm thì bản hợp đồng bạn đã kí tên sẽ được đưa ra để đối chứng, chắc chắn bạn sẽ không thể chối cãi được. Hãy xem xét thông tin thật rõ ràng để không phải chịu thiệt trong công việc nhé.

2. Nơi làm việc và giờ giấc làm việc

Bên cạnh các nhiệm vụ cụ thể, hãy đọc cản thận thông tin về thời gian và địa điểm làm việc. Đó có phải là những gì mà bạn và nhà tuyển dụng đã thương lượng trong buổi phỏng vấn, nếu có sai sót xảy ra hãy thông báo và yêu cầu phía nhân sự chỉnh sửa lại chính xác thông tin trước khi đặt bút ký tên.

3. Thử việc trong bao lâu

Thông thường, thời gian thử việc sẽ rơi vào khoảng 2 tháng. Tuy nhiên, có một số công ty sẽ chấp nhận rút ngắn thời gian này nếu như bạn có biểu hiện xuất sắc và chứng minh rằng mình đủ năng lực. Nói tóm lại, đối với những vấn đề liên quan đến lợi ích, bạn nên xem xét kỹ càng vì bút sa gà chết, bạn không thể thay đổi được gì một khi bạn đã đồng ý ký tên.

4. Lương, thưởng, nghỉ lễ

Đây là vấn đề quan trọng nhất mà bạn nhất định phải kiểm tra kỹ đến từng con số. Chỉ cần sai một ly là đi một dặm, bạn có thể mất đi những quyền lợi mà bạn xứng đáng được hưởng. Đối với tiền lương, hãy xem chúng sẽ được trả 1 hay 2 lần trong tháng và ngày cụ thể là ngày nào; tiền thưởng sẽ là con số cố định hay được tính dựa vào doanh thu, doanh số; ngày nghỉ lễ có được cộng dồn và nghỉ trong 1 lần duy nhất hay không… Những vấn đề bạn quan tâm, hãy làm sáng tỏ chúng ngay, đừng do dự và nhắm mắt ký “đại” vào hợp đồng lao động nhé.

5. Điều khoản giữ bí mật

Mỗi công ty đều có những thông tin cần được bảo mật và chúng được thể hiện chính trong bản hợp đồng lao động mà bạn sắp sửa ký tên. Tuy nhiên, không hẳn những điều khoản cần giữ bí mật là hợp lý, chẳng hạn: không được tiết lộ về lĩnh vực mà công ty đang hoạt động, không được tiết lộ tên của giám đốc… Nếu bạn không đồng ý với những điều khoản này, bạn hãy làm rõ với người làm nhân sự rồi hãy đưa ra quyết định sau cùng có ký hay không ký.