Những điều cần phải thử ở Nhật bản

Mọi người thường đến thăm Nhật bản bởi rất nhiều những lý do khác nhau như để thám hiểm xứ sở hoa anh đào, trải nghiệm văn hóa người Nhật, thăm bạn bè, kinh doanh, tìm việc làm tiếng Nhật, mua sắm, giải trí, khám phá hay giác ngộ. Dù bất cứ lý do nào đi nữa, những điều sau đây về Nhật bản có thể sẽ đóng góp một phần trong các hoạt động bên Nhật của bạn. Chúng là những biểu trưng cho đất nước này. Cùng xem thử những điều nên thư tại Nhật bản qua danh sách sau đây nhé:

Đền và miếu thờ

Nhật bản có khoảng 85,000 điện và 95,000 miếu thờ. Có rất nhiều kỳ quan về kiến trúc, thiên nhiên cũng như văn hóa. Bạn có thể tìm thấy mình bị lạc vào một không gian huyền ảo khi đến tham quan những nơi như thế này. Mỗi một thành phố của Nhật bản đều có một vài ngôi đền hay miếu thờ. Ở Kyoto, số lượng đó lên đến hàng ngàn.

fushimi-inari-shrine-yukata-girls-411

Các lễ hội

Các lễ hội ỡ Nhật bản chính là điều tuyệt vời nhất ở nước này – dây cũng là mặt thú vị nhất trong nền văn hoá của Nhật bản. Cùng với xấp xỉ 100,000 lễ hội khác nhau vào mỗi năm, thật dễ dàng khi bạn có thể tìm hiểu được một lễ hội thật đặc biệt tại Nhật bản trong bấ cứ lịch trình du lịch nào của bạn.

mikoshi-red-652-187

Khám phá các thành thị

Hầu như những khách đến thăm Nhật bản đều dành rất nhiều thời gian để khám phá các địa điểm trong môi trường thành thị Nhật bản. Chỉ mình Tokyo cũng có đến 50 khu phố đáng để được tìm hiểu. Những kiến trúc của các tòa nhà tại Tokyo, con người cũng như nền văn hóa nơi đây đều xứng đang được xem – hãy đi dạo xung quanh các khu phố này và xem thử bạn sẽ “đánh mất” mình tại nơi đâu. Các thành phố khác như Osaka, Sapporo, Yokohama và Nagoya cũng là các môi trường đô thị khổng lồ.

tokyo-rain-1441-10

Suối nước nóng

Khi những người Nhật đi du lịch trong đất nước của họ, thường họ hay hướng thẳng đến những con suối nước nóng. Đây là những hoạt động du lịch phổ biến nhất đối với dân bản địa tại Nhật bản. Những con suối nước nóng được xem như là một phương thức để kết nối với thiên nhiên và giúp cơ thể con người được thư giãn, giải tỏa hết những mệt nhọc. Có đến hàng ngàn những con suối nước nóng tại các khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, spa trải đều trên khắp đất nước Nhật bản. Hãy đảm bảo rằng bạn nắm được những cách thức sử dụng nhà tắm công cộng trước khi bắt đầu chuyến hành trình cuả bạn đến những nơi như thế này tại Nhật bản. Nếu không, có thể sẽ có vài tình huống gây ra sự bối rối cho bạn.

onsen-golden-week-873

Cuộc sống về đêm

Những thành phố ở Nhật bản đưa ra cho bạn một danh sách ấn tượng về những lựa chọn cho các hoạt động về đêm. Các nhà hàng ơ Tokyo, các quán bar, pub, và các câu lạc bộ luôn chật ních người vào các buổi tối trong tuần. Cuộc sống về đêm ở Osaka, Nagoya, Sapporo, Kyoto, Kobe và Fukuoka cũng rất xứng đáng để tìm hiểu.

nightlife-in-Japan-dj-style-885

Mua sắm

Các khu phố dành cho mua sắm hàng háo sang trọng như inza ở Tokyo là những khu vực tràn đầy những điểm mua sắm với những thương hiệu vô cùng nổi tiếng, các cửa hàng bách hóa và nhà hàng sang trọng. Thậm chí nếu như bạn không biết mình sẽ mua những gì, thì đây cũng là một nơi rất xứng đáng để tản bộ. Bên cạnh sự xa xỉ, các thành phố Nhật bản còn só những khu vực mua sắm chuyên biệt như các cửa hàng sách đã qua sử dụng.

windows-of-ginza-721-152

Ryokan

Ryokan là những quán trọ truyền thống của Nhật bản có những nét đặc biệt như những căn phòng hay các tòa nhà theo phong cách Nhật bản. Nhân viên ở ryokan có thể ăn vận kimono và khách mặc yukata. Rất nhiều Ryokan cổ không có sự thay đổi quá nhiều kể từ khi thời Edo và ở những nơi như thế này bạn sẽ có cảm giác như được quay ngược lại thời gian.

onsen-night-801-254

Kaiseki

Kaiseki là một bữa ăn nhiều phân đoạn theo truyền thống của Nhật bản được xem như là một cách hưởng thụ thực phẩm rất tinh tế. Các nhà hàng Kaiseki là một dạng địa điểm bao gồm các phòng cá nhân dành cho thực khách với góc nhìn hướng ra vườn. Một vài nhà trọ Ryokan sẽ bao gồm các bữa ăn tối kaiseki cho bạn. Trong một vài trường hợp, các bữa ăn kaiseki có thể lên đến 14 món ăn nhỏ.

kaiseki-restaurant-japan-802-658

Karaoke

Karaoke là một trải nghiệm khá thú vị dành cho các cặp đôi, bạn bè hay một nhóm người. Loại dịch vụ này vô cùng phổ biến ở Nhật bản và được cung cấp các phòng riêng, thực ăn và thậm chí là uống rượu cho đến say mèm trong các quán karaoke.

group-song-901

Các ngôi làng nhỏ

Nhật bản là một nơi rộng lớn hơn so với nhiều du khách mong đợi, cùng với diện tích vuột quá Đức. Hẩu hết quốc gia là những vùng núi cùng với các trang trại cũng như các cộng đồng người sinh sống tại các thung lũng hay đồng bằng. Trong số những vùng ngoại ô này, Nhật bản có đến hàng tá những ngôi làng nhỏ vô cùng thú vị có đầy đủ những tòa nhà, đền thờ, nhà trọ ryokan, suối nóng osnen, thậm chí có cả bãi biển và một số địa điểm thu hút khác.

shirakawa-5031-1717

Thế nào, sau bài viết này bạn đã quyết định làm một chuyến sang Nhật chưa?