Những công việc tuyệt vời dành cho người hướng ngoại

Năng động, sôi nổi, thích giao tiếp và tham gia các hoạt động xã hội là tính cách nổi bật của những người hướng ngoại. Tính cách này giúp người hướng ngoại dễ dàng tim viec nhanh, tạo dựng mối quan hệ cũng như tìm kiếm các cơ hội trong cuộc sống. Dưới đây là top những công việc sinh ra là để dành riêng cho người hướng ngoại.

> 7 bí quyết giúp bạn “lấy lòng nhà tuyển dụng” chỉ trong 3 phút
> Hồ sơ xin việc gồm những những gì?
> Hướng dẫn viết CV xin việc làm thêm cho sinh viên

nhung-cong-viec-tuyet-voi-danh-cho-nguoi-huong-ngoai

1. Chuyên viên tư vấn

Những người có tính cách hướng ngoại chắc chắn sẽ có rất nhiều cơ hội tìm việc làm nhanh để thể hiện và phát triển khả năng ăn nói của mình khi với vị trí chuyên viên tư vấn. Bạn có thể lựa chọn nhiều lĩnh vực như tư vấn sản phẩm, tư vấn sức khỏe hay những lĩnh vực đòi hỏi chuyên môn cao hơn như tư vấn dịch vụ nhân sự, tư vấn tài chính.

3. Chuyên viên quan hệ công chúng

Làm việc trong lĩnh vực Quan hệ công chúng (PR) đòi hỏi bạn phải là một người hướng ngoại, mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, những điều này hoàn toàn phù hợp với tính cách của một người hướng ngoại. Để làm tốt công việc của một chuyên viên PR, ngoài tố chất đã có bạn cũng cần phải trau dồi thêm các kỹ năng cần thiết khác.

3. Nhân viên bán hàng

Công vệc này đòi hỏi nhiều kỹ năng như giao tiếp, thương lượng, đàm phán. Vì tính chất công việc tiếp xúc nhiều với khách hàng nên một nhân viên bán hàng phải là người cởi mở, có tài ăn nói, thương thuyết. Ngoài ra biết cách tạo mối quan hệ cũng là một trong những kỹ năng cần thiết của nhân viên bán hàng.

4. Người hoạt động nghệ thuật

Nếu bạn là một người hướng ngoại, bạn thích biểu diễn tài năng của mình trước đám đông, thích hóa thân vào các nhân vật và thêm cả có năng khiếu nghệ thuật, hãy thử sức với lĩnh vực như diễn viên, ca sĩ hay nghệ sĩ múa. Tuy vậy đây là một con đường khó khăn đầy chông gai, để đến được với hào quang đòi hỏi bạn phải nỗ lực rất nhiều.

5. Chuyên viên tổ chức sự kiện

Một chuyên viên tổ chức sự kiện sẽ phải làm các công việc như lên kế hoạch chương trình, tổ chức, sắp xếp nhân sự. Vì vậy những tố chất như khả năng tổ chức, điều phối, khả năng làm việc nhóm, sự nhanh nhạy trong xử lý tình huống là điều cần thiết. Tính cách năng động hoạt bát và tình thần đầy năng lượng của những người hướng ngoại rất phù hợp với công việc này.