Những cám dỗ trong nghề PG cho những ai muốn theo nghề này

PG là một trong những công việc rất hấp dẫn giới trẻ với vì tính chất công việc luôn được ăn mặc đẹp và mức thù lao cao. Tuy nhiên, những khó khăn và mặt trái của nó khi theo nghề này không phải ai cũng biết.

> Khi tuyển dụng sai người lãnh đạo công ty cần phải làm gì?
> Tân cử nhân và những điều phải đối mặt sau khi ra trường
> 4 thói quen giúp người hướng nội gặt hái thành công

Những cám dỗ trong nghề PG

Vì tính chất công việc yêu cầu người muốn theo nghề PG phải có ngoại hình đẹp, có khả năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng. Vì lúc này PG sẽ là người đại diện thương hiệu sản phẩm của công ty.

Khi muốn dấn thân vào ngành này, bạn cần biết PG là gì và một trong số khó khăn trước mắt của các cô gái là phải mặc những bộ trang phục ngắn và hở hang theo yêu cầu của nhà quản lý. Việc ăn mặc “mát mẻ ” sẽ khiến nhiều cô gái e ngại và tìm ẩn nhiều góc khuất.

PG và thù lao hậu hĩnh

Nghề PG hiện nay đang rất phát triển và trở thành công việc làm thêm của các nữ sinh viên ở các tp lớn như: HCM, Hà Nội, Hải Phòng… Muốn hoạt động trong ngành ngày các cô gái phải xinh đẹp trẻ trung, tham gia các chương trình quảng bá sản phẩm cho công ty…

Lĩnh vực PG tham gia rất đa dạng như các hãng thuốc lá, rượu ngoại, sữa tắm, nước giải khát, sản phẩm điện tử…Với mức thù lao nhận được khá ổn, nhưng cũng có nhiều yêu khắt khe phải tuân theo. Để có thể thu hút sự quan tâm và chú ý của khách hàng thì thường trang phục của PG khá ngắn và gợi cảm. Điều này cũng làm nhiều có suy nghĩ sai lệch và phiến diện về nghề này.

Đối với những cô gái làm PG tiếp thị rượu bia, thuốc lá trên đường phố là khó khăn và gặp nhiều rủi ro. Bên cạnh việc phải đứng hàng giờ tại các quán cà phê, quán bia… các PG còn bị trêu ghẹo, gặp những hành động khiếm nhã, xin số điện thoại … nhiều như “cơm bữa”. Do đó, để vượt qua những khó khăn và rủi ro này đòi hỏi PG phải bình tĩnh, khéo léo trong giao tiếp là điều không thể thiếu.

Tuy phải gặp nhiều rủi ro trong quá trình làm việc nhưng thù lao cao là một yếu tố thu hút rất nhiều cô gái trẻ theo nghề này. Nếu làm PG sự kiện thì thù lao khoảng 100.000 đồng/tiếng, còn nếu làm hình ảnh đại diện quảng cáo sản phẩm trong vòng ngày thì thu nhập khoảng 500.000 – 600.000 đồng/người. Đối với việc làm PG cố định cho các hãng rượu, bia, thuốc lá, mỹ phẩm (một tuần làm 3, 4 buổi, mỗi buổi 4 tiếng) thì mức lương vào khoảng 5 triệu đồng/ tháng.

Mức thù lao cao nhất trong nghề PG đó là PG tiệc. Đối với PG tiệc thì số tiền có thể lên đến tiền triệu kéo dài khoảng 2-3 tiếng.

Đối mặt với cạm bẫy…

Theo tiết lộ của một PG 24 tuổi làm nhân viên tiếp thị của công ty thuốc lá, nếu bán càng được nhiều sản phẩm thì mức lương sẽ càng cao. Do đó, để có thể tiếp cận khách hàng và bán được nhiều sản phẩm thì các PG phải thường xuyên lui tới các nhà hàng, quán bả, vũ trường – những nơi này đầy rẫy những cạm bẫy có rất nhiều gã đàn ông thích “trêu hoa, ghẹo nguyệt”. Có rất nhiều kiểu quấy rối bằng ánh mắt, lời nói, có khi là đụng chạm cơ thể.

Đối với những “thượng đế”, sau bữa nhậu quá chén là những yêu cầu “tăng 2”, họ không ngại ngần ra giá với các PG và không ít cô gái đã không vượt qua được sự cám dỗ của đồng tiền, để sa chân vào nghề mới. Những cô gái có nhan sắc, sau một lần trót dại, để có cuộc sống xa hoa, sung túc, từ nghề PG đã trở thành gái gọi.

Có nhiều cô gái chấp nhận đánh đổi để có một cuộc sống mà họ cho rằng tốt hơn, nhưng cái giá phải trả đôi khi là quá lớn. Có những cô gái phải bỏ nghề sau một thời gian vì không chịu được sức ép, sự xô bồ của nghề. Và tất cả những người trong cuộc đều hiểu rằng, phải có bản lĩnh lớn mới không bị “đổ” trong cái nghề nhiều cạm bẫy này. Nhiều cô gái có lợi thế về ngoại hình, nhờ công việc suôn sẻ mà có thu nhập cao. Nhưng cũng chính từ đây, họ đã không giữ nổi mình khi sa chân vào “bóng đen” đằng sau nghề PG.

Rất nhiều cô gái làm PG bị sa ngã trước những cám dỗ tiền bạc, sự giàu sang, để bước qua được ranh giới đó, bản thân họ cần phải có một bản lĩnh vững vàng. Do vậy họ phải có kinh nghiệm, khả năng giao tiếp tốt, tự nhiên và nhất là… biết ứng phó trong mọi tình huống.

Hy vọng với những chia sẽ trên đây sẽ cho bạn thấy những cơ hội và khó khăn trong nghề PG phải đối mặt. Chúc bạn sẽ có quyết định đúng đắn và vượt qua được những thử thách để thành công trong công việc.

DrTimvieclam.com