Những cách “tận hưởng” giờ nghỉ trưa ở văn phòng

Đối với dân văn phòng thì giờ nghỉ trưa rất quan trọng, khoảng thời gian này dùng để nạp năng lượng , nghỉ ngơi sau một buổi làm căng thẳng để có  được tinh thần thoải mái tiếp tục công việc vào đầu giờ chiều. Tuy nhiên, cũng cung có nhiều người than rằng 1 tiếng nghỉ trưa quá ngắn không giúp được gì nhiều. Vì vậy, Dr Job sẽ hướng dẫn các bạn cách tận dụng 1 tiếng nghỉ trưa thật hiệu quả để phục hồi năng lượng nhé.

> Có nên lập mục tiêu cá nhân trong công việc?
> Các mẹo hay giúp dân văn phòng thức dậy đúng giờ và không ngủ nướng
> Làm thế nào để tạo động lực cho nhân viên làm việc hiệu quả ?

Cách tận hưởng giờ ăn trưa tại văn phòng

1.Ăn trưa cùng nhau

“Một cây làm chẳng nên non, hai cây chụm lại nên hòn núi cao”, thật vậy, đi ăn một mình không những khiến bạn thấy buồn mà nhiều khi còn hay bỏ bữa. Trong khi đó, cùng ngồi ăn chung với đồng nghiệp và tám đủ thứ chuyện trên trời dưới đất lại làm bạn ăn gì cũng thấy ngon và bao nhiêu căng thẳng, mệt nhọc lúc làm việc tan biến đâu hết luôn. Vì vậy, giờ giải lao, hãy nhanh chóng tìm “hội” cho mình để có những phút giây tươi cười, cũng như gắn kết mối quan hệ với đồng nghiệp hơn bạn nhé!

2. Tập thể dục nhẹ nhàng

Nhiều người nghĩ việc tập thể dục ngay tại văn phòng của mình là khá kì cục nhưng điều này lại rất có lợi trong việc cải thiện chức năng não bộ, giảm nhức mỏi cho cơ thể con người đó. Tập thể dục ở đây không phải là vận động mạnh như cử tạ hay tập gym đâu nên đừng ngại ngùng. Chỉ cần bạn rủ đồng nghiệp vừa đi bộ vừa trò chuyện quanh công ty, hay vươn tay vươn chân vài cái là đủ khiến cơ thể đang mệt mỏi của bạn sống dậy rồi đấy!

3. Hòa mình với thiên nhiên

Mọi người ngày nay ăn ngủ với máy tính, điện thoại. Vì vậy, khi được nghỉ ngơi hãy dành thời gian đi dạo ở công viên gần công ty hoặc hành lang có nhiều cây xanh để hít thở bầu không khí trong trẻo mang lại. Điều này giúp bạn nhanh chóng lấy lại năng lượng và tinh thần hứng phấn cho buổi làm việc tiếp theo

4. Ngắm các bé động vật sơ sinh

Khi giải lao, đồng nghiệp cứ thắc mắc không biết sao Mr Job thường xuyên coi hình cún con rồi khen tụi nó dễ thương hoài. Thú thiệt là Mr Job biết tại trường Hiroshima ở Nhật, sau khi cho sinh viên xem 3 nhóm hình ảnh gồm các con vật đáng yêu, động vật trưởng thành và đồ ăn ngon, họ kết luận rằng việc xem hình ảnh các chú cún con, mèo con,…mang lại cho sinh viên cảm giác thoải mái và tăng khả năng tập trung cao. Vì vậy, Mr Job liền áp dụng thử, thấy hiệu quả nên trở thành thói quen của mình luôn. Mr Job tin rằng bạn sẽ có cảm giác y như Mr Job nếu như áp dụng cách này đó!

5. Đọc những gì mình thích!

Đọc cuốn sách mình thích trong khoảng 20 phút thôi cũng khiến tinh thần của Mr Job thoải mái đến lạ. Do đó, sau khi nạp đầy đủ thức ăn vô bụng, Mr Job thường dành một chút thời gian còn dư để xem qua rất nhiều loại sách khác nhau rồi mới vô làm việc. Nhiều lúc, do quá thích quyển sách vừa xem dở nên bỗng dưng Mr Job có động lực làm việc nhanh và tốt hơn rất nhiều chỉ để hoàn thành việc và tiếp tục thú vui của mình thôi đó. Bạn hãy thử xem Mr Job có nói đúng không nào!

Nguồn sưu tầm

Tags: tìm việc nhanh tại HCM, tìm việc làm tại HCM