Nhảy việc không thành, liệu có quay lại được công ty cũ.

Sau quá trình làm việc và tích lũy kinh nghiệm bạn muốn nhảy việc với mong muốn tìm việc làm lương cao hơn, môi trường làm việc tốt hơn giúp bạn phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai nhảy việc cũng có thể tìm môi trường làm việc tốt như mong đợi. Bạn sẽ ra sao nếu việc làm tại công ty mới không như mong đợi và bạn muốn quay lại công việc cũ ? Nếu như vậy, hãy tự trả lời các câu hỏi dưới đây xem liệu bạn có nên quay lại công ty cũ hay không

> Thăng chức đích đến của những ai luôn nỗ lực trong công việc
> 8 điều tuyệt đối không nên tâm sự cùng đồng nghiệp, dù có thân thiết đến mấy
> Nên làm gì khi không trả lời được câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng

 

Có nên quay lại công ty cũ hay không?

Trước khi đưa ra quyết định có trở lại công ty cũ hay không, bạn hãy liệt kê hết tất cả các nguyên nhân khiến bạn cảm thấy không phù hợp với công ty mới và vì sao lại muốn trở vêc công cũ mà không tìm kiếm cơ hội ở công ty mới khác. Nếu trở về công ty cũ bạn có thể đem lại lợi ích gì nổi bật cho công ty cũ .
Nếu bạn vẫn muốn trở về công ty cũ làm việc? Vậy phải làm gì để được chấp nhận quay trở lại .

1. Ra đi “có tâm”

Khi đã có ý định nhảy việc ban sẽ tìm kiếm cơ phỏng vấn tìm việc làm nơi khác, nếu tìm được môi trường như mong muốn bạn sẽ nộp đơn xin nghỉ việc. Tuy nhiên, có rất nhiều người trong giai đoạn này thường có tâm lý lơ là, làm việc không tập trung và thường xuyên vắng mặt điều này khiến cho công ty cũ có ấn tượng không tốt với bạn và đương nhiên sau này nếu muốn quay lại công ty cũ thì đó là điều không thể. Do đó đừng để những ngày cuối cùng hủy hoại cả một quá trình phấn đấu của bạn.

Hãy là người  ra đi có trách nhiệm nhất có thể. Như làm việc chăm chỉ tận tâm cho tới ngày cuối cùng, nhiệt tình hướng dẫn và huấn luyện người mới để có thể thay thế vị trí của mình và cùng với đó là những lời chào tạm biệt với đồng nghiệp cũ. Điều này giúp bạn để lại ấn tượng tốt và được công ty cũ quý mến vì luôn giữ tác phong chuyên nghiệp cho tới phút cuối cùng và giúp duy trì mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp cũ, nhân sự và lãnh đạo.

2. Nghĩ việc không có nghĩa là cắt đứt tất cả với công ty cũ

Khi nghĩ việc, việc  cắt đứt mối quan hệ với đồng nghiệp cũ là không nên điều này không khiến bạn trở nên tốt hơn. Hãy giữ liên lạc với những đồng nghiệp cũ vì họ sẽ đóng vai trò cầu nối giữa bạn và công ty cũ, giúp bạn rộng đường hơn khi trở lại công ty cũ. Mối quan hệ càng tốt thì cơ hội quay lại công ty cũ càng cao.

3. Quay về “có tâm”

Khi có quyết định quay lại công cũ hãy chắc chắn bạn đã suy nghĩ chín chắn và đưng có ý định quay lại chỉ vì chưa tìm được việc làm mới. Hãy chứng minh cho mọi người thấy dù ra đi hay quay lại bạn vẫn là người nhiệt huyết và đam mê với công việc, thậm chí bạn có khả năng tìm việc nhanh được một công việc mới ở công ty khác, nhưng bạn vẫn muốn quay về để cống hiến. Vì trong quá trình bạn làm việc tại môi trường mới, biết đâu bạn lại có ý tưởng mới cho những dự án dang dở ở công ty cũ và đây là những “át chủ bài” giúp bạn thuyết phục công ty cũ cho bạn thêm cơ hội.

Quay về công ty cũ có lẽ là một lựa chọn không tồi chút nào với nhiều nhân sự hiện nay. Trong quá trình tìm kiếm việc làm mới, không phải ai cũng may mắn tìm được cho mình một “bến đỗ” chắc chắn và ổn định hơn công ty cũ. Tuy nhiên bạn cần biết rằng việc bạn có được nhận trở lại hay không sẽ bị ảnh hưởng rất lớn bởi cách làm việc và lý do xin nghỉ việc của bạn trước đó.

Dr Tìm việc làm