Nhân viên sẽ nghỉ việc nếu Thưởng cuối năm không như mong đợi

Theo các thống kê của trang tuyển dụng việc làm VietnamWorks cho biết hầu hết các doanh nghiệp sẽ thưởng Tết 2019 cho nhân viên của mình cao hơn 1 tháng lương thực lĩnh tại các doanh nghiệp trong năm vừa qua.

Theo các báo cao mới nhất về chế độ Thưởng Tết và phúc lợi cho người lao động cuối năm 2018 tại Việt Nam, VietnamWorks thuộc tập đoàn Navigos Group cho biết chính sách Thưởng Tết năm 2019 sẽ không có nhiều thay đổi so với năm 2018.

Hầu như các doanh nghiệp đều lựa chọn hình thức tính các mức lương thưởng Tết cho nhân viên theo tình hình kinh doanh của công ty. Ngoài ra, KPI làm việc của nhân viên cũng góp phần rất quan trọng vào quá trình tính lương của người lao động, nhân viên văn phòng, và hình thức thưởng theo cấp số nhân của tháng lương là những hình thức thưởng mà doanh nghiệp lựa chọn phổ biến.

Nhân viên sẽ nghỉ việc nếu Thưởng cuối năm không như mong đợi

Hình thức thưởng theo cấp số nhân của tháng lương là hình thức được rất nhiều người lao động mong đợi. Doanh nghiệp thường chủ yếu lựa chọn hình thức thưởng Tết theo tình hình kinh doanh của công ty nhưng nhiều người lao động lại cho rằng thưởng theo hiệu xuất công việc được đánh giá dựa trên KPI sẽ hiệu quả và được mong chờ hơn.

Ngoài việc, khen thưởng theo KPI thì các số liệu nghiên cứu cho thấy những người có kinh nghiệm càng cao, kỹ năng tốt thì lại mong muốn muốn được thưởng theo tình hình kinh doanh của công ty. Còn những nhân viên ít kinh nghiệm hoặc mới tốt nghiệp lại quan tâm nhiều đến mức thưởng theo kết quả công việc.

Theo khảo sát tình hình các doanh nghiệp dự theo dữ liệu của VietnamWorks, thì hơn 64% các doanh nghiệp sẽ thưởng Tết năm 2019 sẽ nhiều hơn 1 tháng lương thực lĩnh của nhân viên trong năm qua. Trong khi đó, tỷ lệ ít hơn khoảng 17% số doanh nghiệp cho biết sẽ thưởng cho nhân viên sẽ thấp hơn 1 tháng lương vì nhiều lý do khác nhau.

Với các nhà tuyển dụng trong năm nay, có đến 60% các doanh nghiệp sẽ giữ nguyên giá trị các gói thưởng Tết như năm 2018, 1/3 sẽ tăng giá trị thưởng Tết cho nhân viên và chỉ có 4% nhà tuyển dụng là có kế hoạch giảm mức thưởng Tết trong năm nay.

Đối với, các doanh nghiệp có chính sách tăng mức thưởng Tết năm 2019, đa số sẽ tăng mức thưởng từ 5% đến dưới 10% so với năm vừa qua. Nhưng cũng có những doanh nghiệp sẽ tăng mức thưởng Tết lên gấp đôi so với mức thưởng 2018.

Hầu hết những người lao động, nhân viên văn phòng khi được khảo sát đều cảm thấy hài lòng với mức thưởng Tết mà họ được nhận trong năm 2018. Nhưng đối với các công ty thưởng Tết không như mong đợi, thì hầu như người lao động sẽ có phản ứng lại.

Theo thống kê, đã có tới 27% số người lao động cho biết sẽ nghỉ việc và tìm việc làm lương cao đãi ngộ tốt hơn ở nơi khác có mức thưởng Tết cao hơn nếu như không nhận được mức thưởng Tết năm nay như mong muốn. Số còn lại chiếm khoảng 55% cho biết sẽ ý kiến phản hồi lên các cấp lãnh đạo công ty để được đáp ứng nhu cầu.

Nhân viên sẽ nghỉ việc nếu Thưởng cuối năm không như mong đợi

Trong giai đoạn cuối năm vừa qua, vấn đề thưởng Tết trở thành vấn đề quan tâm của rất nhiều người lao động. Một vấn đề nữa đó là, người lao động hiện nay khi tìm việc làm luôn tìm hiểu các thông tin về thưởng Tết. Nhưng ngược với các mong muốn của người lao động, các nha tuyển dụng chỉ có khoảng 37% công bố các thông tin về lương thưởng, phúc lợi trong bản mô tả công việc của công ty.

Năm 2018, theo các báo cáo của Cục Quan hệ lao động và Tiền lương Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết mức thưởng Tết Nguyên đán 2018 bình quân cũng là 1 tháng lương, tương đương 5,5 triệu đồng/người. Nếu so với năm 2017, mức thưởng này đã tăng 13%.

Đối với mức thưởng Tết Dương lịch trung bình khoảng 1,2 triệu đồng/ người, tăng 0.4% so với năm 2017.

Theo một số, báo cáo về mức thưởng Tết cao nhất và thấp nhất thì có trường hợp nhận được 1,5 tỷ đồng và làm việc tại các doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ở tpHCM. Còn người nhận mức thưởng thâp nhất là 20.000 đồng của một doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc.

Drtimvieclam.com