Nhân viên bán hàng thời trang trẻ em cần những yếu tố nào

Làm nhân viên trong các cửa hàng thời trang trẻ em là công việc đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đặc biệt, nếu bạn yêu trẻ con, có kiến thức thẩm mỹ tốt thì đây là công việc hoàn toàn phù hợp với bạn. Cùng điểm danh những yêu cầu đối với nhân viên bán hàng thời trang trẻ em ngay dưới đây nhé!

> Cách trả lời câu hỏi “Điểm yếu của bạn là gì?” của nhà tuyển dụng
> Làm thế nào để không gặp rủi ro khi nhảy việc ?
> Phỏng vấn tại các công ty lớn như Facebook, Apple và Google có gì khác biệt?

Các yêu cầu đối với nhân viên bán hàng thời trang trẻ em

1. Có kiến thức về quần áo trẻ em

Muốn ứng tuyển việc làm nhanh vào vị trí việc làm nhân viên bán hàng thời trang trẻ em tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế lại không như vậy. Đối với công việc này, bạn cần phải ghi nhớ cũng như có kiến thức về quần áo trẻ em: chất liệu, màu sắc, kích cỡ phù hợp.. Sở dĩ như vậy vì trẻ em thường có làn da vô cùng nhạy cảm, nếu chỉ cần bạn sai lệch chút về chất liệu thì cũng có thể khiến em bé đó bị ngứa ngáy, dị ứng. Không chỉ vậy, khi bạn có kiến thức, bạn cũng dễ dàng tư vấn với cha mẹ khi đi mua quần áo cho con nữa đó!

2. Có mắt thẩm mỹ tốt

Là một nhân viên bán hàng thời trang, yêu cầu tối thiểu của bạn là phải có mắt thẩm mỹ. Bạn sẽ chẳng muốn quay lại một cửa hàng nếu nhân viên không biết lựa đồ hay không biết kết hợp quần áo sao cho hài hòa đúng không nào? Vì vậy, nếu có mắt thẩm mỹ tốt, đừng ngại ngần gì mà không chọn cho mình công việc làm thêm ở các cửa hàng thời trang nhé!

3. Có kỹ năng tư vấn và giao tiếp

Giao tiếp với khách hàng là kỹ năng cần thiết mà nhân viên bán hàng cần phải có. Đặc biệt, trong lĩnh vực thời trang trẻ em thì quá trình giao tiếp với khách hàng đặc biệt quan trọng. Nếu giao tiếp tốt, bạn sẽ hiểu được nhu cầu, mong muốn của khách là gì để từ đó đưa ra những lời khuyên, tư vấn mua hàng.

4. Có khả năng ứng biến, xử lý tình huống

Đôi khi, trong lúc bán hàng, bạn sẽ gặp phải những tình huống bất ngờ cần phải xử lý. Khách không hài lòng về sản phẩm, muốn đổi trả sản phẩm… là những tình huống bạn sẽ gặp nếu là nhân viên bán hàng. Và ở đây, nhiệm vụ của bạn là phải giải quyết ổn thỏa những thắc mắc, phàn nàn của khách, khiến cho họ cảm thấy thoải mái hơn. Một lưu ý nho nhỏ khi gặp những vấn đề bất ngờ đó là hãy giữ cho mình thật bình tĩnh rồi mới nghĩ đến cách giải quyết vấn đề nhé! Chúc bạn kiếm việc làm phù hợp với sở thích và năng lực của mình.

Dr Tìm việc làm