Người Việt trong môi trường việc làm tiếng Nhật

Hiện nay số lượng công ty Nhật tại Việt Nam ngày càng nhiều, người Việt tiếp xúc và làm việc tại văn phong công ty Nhật tuyển dụng ngày càng nhiều. Khi xuất hiện những môi trường mới ắc hẳn sẽ có thêm nhiều câu chuyện mới được nhắc đến. Đó là sự xuất hiện của nhiều cá tính mới trong môi trường việc làm tiếng Nhật.

Nhân viên văn phòng Việt Nam kiểu “truyền thống”

nguoi-viet-moi-truong-tieng-nhat

Đó là những nhân viên đã bị di truyền căn bệnh trầm kha của “công sở Việt Nam” ngày trước. Họ mang những đặc điểm dễ thấy như: lười tìm hiểu, ỷ lại vào tập thể,…Tất nhiên họ là những người có năng lực, vì không phải may mắn mà họ có thể chen chân vào môi trường việc làm tiếng nhật này. Có thể họ luôn tỏ ra thờ ơ với công việc đang làm nhưng bạn sẽ thấy được năng lực thật sự của họ khi việc đó đụng chạm đến quyền lợi của mình.

Nhân viên biết tiếng Nhật

nguoi-viet-moi-truong-viec-lam-tieng-nhat-3

Có thể họ không phải là một thông dịch viên đúng nghĩa. Họ là những người có khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt, luôn là cầu nối trong những cuộc trao đổi ở văn phòng việc làm tiếng Nhật. Những mẫu nhân viên “truyền thống” luôn có tâm lý đặt mẫu người này ở “cửa trên”. Là vì vũ khí nguy hiểm nhất của người nhân viên này chính là câu nói “Người Nhật họ nói thế!”. Và bất cứ ai mang trong đầu suy nghĩ “Người Nhật luôn đúng” sẽ cảm thấy hài lòng về lý do này.

Nhân viên hiện đại

http://drtimvieclam.com/wp-content/uploads/2015/09/nguoi-viet-moi-truong-tieng-nhat-4

Đây là thế hệ nhân viên mới hiện tại. Đặc điểm của họ là năng động, ham học hỏi, luôn muốn thể hiện bản thân. Họ là nhân tố trẻ khả năng học hỏi rất nhanh nên khi được tham gia vào những môi trường mới, cạnh tranh như văn phòng việc làm công ty Nhật sẽ là một lợi thế rất lớn. Tuy nhiên, một nhược điểm thường thấy ở nhân tố mới này chính là sự nóng nảy, thiếu kiên nhẫn và sẽ dễ buồn chán khi bị sắp đặt theo tập thể.

Nhân viên khó tính

 nguoi-viet-moi-truong-nhat-5

Đa số trong nhóm này sẽ là những người kỹ tính, thận trọng, luôn biết cách hệ thống công việc trước khi thực hiện. Họ luôn muốn mọi thứ được sử dụng một cách chính xác và rất ít khi có mặt trong những cuộc trao đổi nhỏ, thứ họ cần là những cuộc đối thoại đi vào trọng tâm. Đó là một số lý do khiến họ trở thành những “bức tượng trầm lặng” hoặc luôn tỏ ra “khó chịu” trong văn phòng việc làm tiếng Nhật.

Kết Luận

Tất nhiên trong môi trường làm việc tập thể, mỗi người một tính. Cộng thêm khi đó là môi trường việc làm tiếng Nhật, văn hóa mới, ngôn ngữ mới,… Việc xuất hiện những cá tính trên, thậm chí nhiều hơn chính là hệ quả phải có. Và điều đó sẽ khiến cho môi trường làm việc của bạn trở nên phong phú hơn, mỗi ngày làm việc lại có thêm nhiều điều mới mẻ.