Ngày đầu tiên tại văn phòng việc làm tiếng Nhật

Ngày đầu tiên đặt chân vào văn phòng việc làm tiếng Nhật. Làm cách nào để vượt qua những bối rối ban đầu và nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc mới.

ngay-dau-viec-lam-tieng-nhat

Hãy chuẩn bị sẵn một bài giới thiệu về bản thân.

Đi làm sớm để có thời gian thư giãn

Tất nhiên ai cũng biết rằng đi trể trong ngày làm việc đầu tiên là một điều tệ hại. Đặc biệt trong môi trường việc làm tiếng Nhật. Với ngày đầu tiên, bạn nên cố gắng đến sớm ít nhất 10 phút, nhằm có thời gian thư giản, làm quen với văn phòng mới.

Chỉnh điện thoại về chế độ “Silent”

Bạn không biết rõ khi nào âm báo điện thoại sẽ vang lên. Có thể sẽ vào những tình huống mà bạn không muốn chút nào. Tắt âm điện thoại sẽ giúp bạn tập trung tốt hơn và không gặp phải tình huống khó xử trong ngày đầu tại văn phòng việc làm tiếng Nhật.

Chuẩn bị bài giới thiệu bản thân

Chuẩn bị sẵn cho mình một phần giới thiệu ngắn gọn bản thân. Vì chắc chắn đây là phần bạn sẽ lặp lại nhiều nhất khi tiếp xúc với những đồng nghiệp mới trong môi trường việc làm tiếng Nhật.

Lắng nghe, quan sát và sẵn sàng đặt câu hỏi

Cố gắng lắng nghe và quan sát mọi người xung quanh để nắm bắt được tình hình công việc đang diễn ra. Đừng lựa chọn im lặng vì mình là một nhân viên mới, bạn hoàn toàn có quyền đưa ra những thắc mắc cần thiết. Để tránh những sai lầm không đáng có.

Hòa đồng với mọi người

Bình tĩnh, cẩn thận là cần thiết. Nhưng bạn đừng quá gò bó, thu mình. Thoải mái trò chuyện với mọi người. Nhanh chóng hòa nhập vào nhịp độ hoạt động của công ty Nhật tuyển dụng.

Tìm một nhóm phù hợp với mình

Bất cứ môi trường nào, mọi cá thể đều có xu hướng tạo thành từng nhóm riêng với những thành viên có cùng cá tính, sở thích,… Sau khi đã giới thiệu bản than và hòa nhập với mọi người, đã đến lúc bạn xác định đâu là nhóm phù hợp với mình. Sống theo tập thể là một lựa chọn khôn ngoan, tuy nhiên cố gắng đừng chọn sai nhóm nhé.

Kết luận – Điều quan trọng nhất

Hãy là chính mình, đó là chia sẻ mà mình để dành trong phần kết này. Cố gắng hòa nhập cùng tập thể trong môi trường mới là đúng. Nhưng đừng ép bản thân phải trở thành một cá tính khác. Bạn sẽ làm việc lâu dài ở môi trường việc làm tiếng Nhật này. Nên sự giả tạo sẽ không thể duy trì lâu dài. Chân thành sẽ là chìa khóa thành công.