Nên Hỏi Nhà Tuyển Dụng Những Câu Gì Khi Đi Phỏng Vấn Tại Công Ty Nhật?

Thông thường khi đi phỏng vấn bất kỳ tại một công ty Nhật tuyển dụng nào đó, điểm yếu làm các ứng viên luôn bị lấn quấn và ngập ngừng vì câu hỏi cuối cùng nhà tuyển dụng luôn hỏi :

“ Bạn có thắc mắc hay câu hỏi nào dành cho công ty không ? “

Suốt một thời gian dài phỏng vấn, đa phần các bạn chỉ tập trung chuẩn bị kỹ cho những câu hỏi mà nhà tuyển dụng dành cho mình mà quên đi phần câu hỏi thông minh và thách đố ngược lại dành cho nhà tuyển dụng. Với nhà tuyển dụng cấp cao, họ thường thấy lãng phí khi hỏi ứng viên câu nói đại loại như thế, vì nhà tuyển dụng ít khi bắt gặp ứng viên nào đưa ra nhiều câu hỏi thử thách cho họ trong tiêu đề này.

Một sự thật các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn cao trong cách bạn đặt câu hỏi hơn là câu trả lời của bạn đưa ra. Hãy cùng xem qua 5 câu hỏi thông minh mà ứng viên chuyên nghiệp và tài năng sẽ hỏi nhà tuyển dụng nhé :

questions-istock-1434602039311-crop-1434602048120

1.      Công ty có thể chia sẽ giúp tôi rằng công ty sẽ mong đợi tôi hoàn thành được việc gì trong 2 tháng đầu thử việc ?

Với câu hỏi này, ứng viên đã cho thấy rằng họ không chỉ mong muốn gắng bó lâu dài với công ty, mà còn cho thấy thông thường công ty sẽ làm cách nào để đánh giá nhằm bắt được mục tiêu và mong đợi thành quả công việc một cách tốt nhất.

2.      Theo đánh giá của công ty thì tố chất nào thường gặp của người làm việc xuất sắc?

Ứng viên thông minh là người muốn trở thành nhân viên lâu dài tại công ty, doanh nghiệp nào đó. Khi đặt ra câu hỏi như vậy, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao, vì câu hỏi cho họ cảm giác ứng viên này sẽ luôn gố gắng để muốn trở thành một nhân viên xuất sắc nhất của công ty.  Còn về phần đánh giá thì những tiêu chuẩn và cách đánh giá mỗi công ty đều không giống nhau.

3.      Với công ty, yếu tố nào giúp mang đến thành quả tốt nhất ?

Câu hỏi này giúp bạn tìm ra hướng đi phù hợp và cũng như nắm bắt môi trường làm việc tại công ty mà mình đang ứng tuyển.

4.      Tại công ty, nhân viên thường làm gì trong lúc rãnh rỗi, giải lao ?

Một trong những câu hỏi thử thách, câu trả lời của nhà tuyển dụng sẽ giúp những ứng viên tiềm năng nhận thấy được cơ hội tương đồng trong môi trường và văn hóa làm việc của công ty.

5.      Xin hỏi quý công ty, làm thế nào để đưa ra kế hoạch để giải quyết vấn đề ?

Với mỗi doanh nghiệp, khi đã kinh doanh thì không thể nào tránh khỏi những rủi ro trong quá trình hoạt động như sự thay đổi của công nghệ, đối thủ cạnh tranh hay có những thay đổi kinh tế mới,…

Từ câu hỏi này, ứng viên sẽ nhận ra được sự chuyên nghiệp, cứng cỏi như viên gạch sỏi đá của từng công ty trong việc đối mặt với khó khăn và giải quyết vấn đề gặp phài như thế nào ?

Một ứng viên chuyen nghiệp và tài năng là người không chỉ muốn biết nhà tuyển dụng nghĩ gì về mình, ngoài ra họ còn muốn biết sâu hơn về công ty họ sẽ làm việc ra sao để có thể hòa hợp cùng môi trường và công việc một cách tốt nhất.

Nếu bạn là ứng viên tìm việc thông minh thì bạn sẽ soạn cho mình những câu hỏi thế nào trước những nhà tuyển dụng cấp cao và chuyên nghiệp ?

Chúc các bạn may mắn và thành công nhé !