Nạp lại động lực trong việc làm tiếng Nhật

Để đạt được các mục tiêu trong việc làm tiếng Nhật, vấn đề không nằm ở khả năng, mà vấn đề chính là cách thúc đẩy bản thân tập trung vào những điều đúng. Đó chính là động lực làm việc, nhưng động lực thường không kéo dài. Để có thể nạp lại động lực đúng lúc, chúng ta cần thực hiện những cách sau.

dong-luc-viec-lam-tieng-nhat

Nạp lại động lực mỗi ngày để có thể vươn đến thành công.

Đừng lo ngại, hãy bắt đầu

Khi có một ý định nào đó trong đầu. Đừng để sự lười biếng, lo ngại chiếm lấy nó. Hãy thực hiện nó ngay, chỉ có khi bắt tay vào làm thì bạn mới nhận ra nó hoàn toàn không khó như bạn nghĩ.

Tìm ra đâu là giọng nói tích cực trong đầu bạn

Đứng trước một sự việc, trong đầu mỗi người chúng ta luôn phát ra rất nhiều giọng nói. Nó xuất phát từ nhiều suy nghĩ mâu thuẫn, cả tích cực lẫn tiêu cực. Nhiệm vụ của bạn là hãy nói với bản thân, lần này có thể làm được. Hãy cứ khăng khăng vói kiểu lạc quan này. Và rồi bạn sẽ thấy khá hơn.

Xác định đâu là thần tượng của bạn và gẫn gũi họ hơn

Hãy xác định đâu là mẫu người mà bạn đang muốn hướng đến tại công ty Nhật tuyển dụng. Đó là kết quả sống mà bạn ngưỡng mộ. Tiếp cận và học hỏi từ họ. Họ sẽ trở thành người truyền cảm hứng cho bạn. Hãy để ánh sáng từ thần tượng dẫn dắt bạn.

Tiến hành những cuộc cạnh tranh lành mạnh

Tìm ra những người đồng nghiệp có cùng mục tiêu với bạn trong môi trường việc làm tiếng Nhật. Tiến hành những cuộc chơi mang tính cạnh tranh lành mạnh với họ. Hãy là một cuộc cạnh tranh thú vị, để khi tham gia cả hai bên có thể giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến đến mục tiêu chung.

Dành thời gian để nhìn lại

Trong quá trình làm việc, hãy ghi chép lại những thành công mà mình đã làm được. Để rồi có lúc bạn nhìn lại, đánh giá và tự khen bản thân mình. Bạn sẽ thấy hạnh phúc trước những thành công đã qua. Đó sẽ là động lực để bạn tiếp tục thành công.

Xem thất bại là một kinh nghiệm tích cực

Hãy xem lần thất bại thứ nhất là dấu hiệu tiềm năng cho sự thành công tiếp theo. Xem những sai lầm như một quá trình để trưởng thành. Khi gặp phải thử thách khó khăn, hít một hơn thật dài và nghĩ rằng, đa số những điều tuyệt vời thường đến khi ta ít mong đợi nhất.

Đánh giá và cải thiện lại các mục tiêu

Cứ sau một khoảng thời gian cố định, bạn nên xem lại và đánh giá lại các mục tiêu trước của mình. Nếu các mục tiêu đó hơi quá dễ để đạt được, nhiều khả năng bạn sẽ đạt ít hơn so với khả năng của bản thân. Hãy trau truốt lại chúng sao cho phù hợp với năng lực hiện tại của mình.

Cho cả thế giới biết được ước mơ của bạn

Tự tạo áp lực lên bản thân cũng là một cách để duy trì động lực. Một khi bạn đã công bố với mọi người biết đâu là mục tiêu mà bạn sẽ hướng tới. Bạn sẽ có ý thức trách nhiệm hơn để hoàn thành nó. Không ai  lại muốn mọi người nghĩ rằng mình chỉ là một người bốc phét.

Hình dung một cách chi tiết về thành công

Tưởng tượng cũng là một cách để tạo nên động lực. Ví dụ như phác thảo một bức tranh về sự thành công của bạn sau này, dán nó ở bàn làm việc. Điều đó giúp giữ cho tâm trí của bạn tập trung hơn vào kết quả cuối cùng, cũng như duy trì sự sôi nổi trong bạn.

Dành thời gian cho những niềm đam mê

Niềm đam mê là một phần cũng cuộc sống. Mỗi ngày hãy dành một khoảng thời gian để làm những gì bạn thích, hãy nghĩ giải lao và thực hiện niềm đam mê của mình. Rồi cả động lực lẫn hạnh phúc của bạn sẽ bay cao.