Muốn theo đuổi nghề Digital Marketing cần bắt đầu từ đâu ?

Hiện nay, truyền thông kỹ thuật số đang trở thành một xu hướng HOT hiện nay và ngày càng trở nên cần thiết hơn khi mà công nghệ kỹ thuật số ngày càng phát triển vượt bậc như hiện nay. Hầu như các công ty, tổ chức lớn nhỏ đều cần nhân sự trong lĩnh vực này để giúp phát triển mảng Marketing Online cho tổ chức. Nhân sự trong lĩnh vực này đang rất thiếu, cung không đủ cầu. Và bạn muốn theo đuổi ngành Digital Marketing mà không biết là mình có phù hợp hay không. Hãy xem ngay các câu hỏi định hướng sau đây để tìm ra câu trả lời cho bản thân nhé.

> Chỉ cần thay đổi 3 điều này, bạn sẽ luôn làm việc hiệu quả
> Doanh nghiệp phải làm gì khi nhân viên liên tục nhảy việc ?
> Những điều nhân viên phục vụ nhà hàng chuyên nghiệp phải biết ?

Muốn theo đuổi nghề Digital Marketing cần bắt đầu từ đâu ?

1. Newbie nên bắt đầu từ đâu trong ngành Digital Marketing

Digital Marketing hiện nay có rất nhiều mảng nhỏ như Content, Social, Analyst,… và bạn không biết nên lựa chọn việc nào cho phù hợp. Nếu bạn là người mới thì nên bắt đầu tìm hiểu từ những điều cơ bản nhất như Digital Marketing là gì? Để có được lượng kiến thức tổng quát từ đó sẽ tập trung nghiên cứu sâu hơn từng mảng liên quan nếu bạn thấy hứng thú. Bạn có thể tìm hiểu về SEO, SEM, Content Marketing hay Social Marketing,…

2. Digital Marketing có rất nhiều mảng nhỏ nên học tất cả hay chỉ tập trung 1 mảng

Có kiến thức chuyên sâu một mảng nào đó có thể giúp bạn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó nhưng điều này không có nghĩa là bạn không biết gì về mảng khác trong Digital Marketing. Một chuyên gia giỏi thường là người có kiến thức rộng và biết được nhiều thông tin ở các mảng trong ngành Digital Marketing vì:

Nếu bạn có kiến thức về mảng Content Marketing thì sẽ có thể vận dụng để viết các nội dung tốt sẽ giúp kết quả SEO tốt hơn.

Hiện nay, khi được tuyển vao vị trí Digital Marketing thì các công ty đều yêu cầu ứng viên  kiếm việc làm phải biết được nhiều mảng có liên quan trong ngành Digital Marketing như chạy Adworks, Facebooks, SEO…

Với kiến thức rộng tổng thể giúp bạn có thể xây dựng và triển khai kế hoạch Marketing có nhiều cơ hội thành công hơn.

3. Digital Marketing có đòi hỏi nhiều kiến thức về kỹ thuật không ?

Bạn không phải là một developer (lập trình viên) hoặc một designer chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể theo học Digital Marketing, nhưng để trở thành một chuyên gia giỏi trong ngành này bạn cần phải tìm hiểu và có kiến thức về công nghệ. Để có thể đi xa trở thành chuyên gia trong ngành này bạn phải làm điều này dù muốn hay không.

4. Cần phân tích dữ liệu gì trong ngành Digital Marketing ?

Học ngành Digital Marketing có phải phân tích các số liệu hay không ? Câu trả lời là có để có thể xác định được chiến lược Digital Marketing có hiệu quả hay không bạn phải dựa vào các chỉ số báo cáo của các công cụ đo lường giúp đánh giá được hành vi khách hàng, nhu cầu của khách hàng, đối tượng khách hàng… Các chỉ số này giúp bạn phân tích và đưa ra được các điều chỉnh cần thiết giúp cho chiến lược Digital Marketing hiệu quả và tiếp cận được nhiều khách hàng đúng với mục tiêu đề ra. Ngoài ra, trong quá trình làm việc với khách hàng bạn cũng cần có số liệu để giải trình tính hiệu quả và hiệu quả của các kênh đang triển khai.

5. Là người mới có nên theo học các trung tâm dạy Digital Marketing đang mọc lên như nấm hiện nay ?

Có rất nhiều người hiện nay ra trường chưa tìm được việc làm hoăc làm trái ngành muốn chuyển sang học về Digital Marketing vì đây là ngành đang rất HOT hiện nay. Với người chưa có kiến thức gì về Marketing nếu có khả năng tự học thì bạn có thể tự tìm tài liệu trên mạng và tham gia vào các cộng động Marketing để có thể học hỏi được nhiều kiến thức về ngành này. Nhưng nếu bạn muốn được học bài bản, kiến thức được hệ thống một cách dễ hiểu và trang bị cho mình kiến thức nền tảng thì bạn nên theo học các khoá đào tạo. Tuy nhiên, số lượng trung tâm dạy Digital Marketing đang rất nhiều do vậy bạn nên tìm hiểu và lựa chọn trung tâm uy tín để học tránh tiền mất tật mang.

Để có thể trang bị cho mình các kiến thức về Digital Marketing cần thiết, thay vì phí thời gian vào các trang mạng lá cải vô ích, bạn nên tìm kiếm các chủ đề Marketing trên các website uy tín để học và bổ sung kiến thức. Theo dõi những trang cá nhân của những người có kinh nghiệm tỏng ngành để có thể biết thêm nhiều thông tin bổ ích nắm bắt xu hướng của ngành.

Thường xuyên tham gia các buổi thao luận gặp gỡ nhiều người đang làm chung nghề để trao đổi kinh nghiệm cũng như học hỏi các thông tin mới trong ngành.

Với những thông tin trên hy vọng sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan và xác định được hướng đi đúng đắn để có thể phát triển trong ngành Digital Marketing.

Drtimvieclam.com