Một vài câu chuyện vui về email từ việc làm công ty Nhật bản

Dù những tình huống sau đây có thể sẽ ít khi xảy ra nếu có việc làm tại công ty Nhật bản, những nơi được biết đến với tác phong làm việc của nhân viên vô cùng nghiêm chỉnh. Nhưng phần nào nó cũng là một số mẹo khá hữu dụng để khiến bạn trở nên thông minh hơn trong việc gửi và nhận email.

Than phiền về số lượng email bạn nhận được

Hãy thường xuyên than vãn về lượng email mà bạn phải nhận, nhưng đừng bao giờ là người đầu tiên nói rõ số lượng ra. Hãy để người khác nói trước và sau đó chỉ cần nói số lượng mail của mình nhận gấp đôi họ, dù sự thật không phải vậy.

“Tôi có đến 500 email để đọc’ “Vâng, tôi đến gấp đôi số lượng đó”

emailoverload

Luôn dùng câu “Gửi từ điện thoại” trong email

Việc làm tiếng Nhật tại tphcm có thể khiến bạn luôn phải soạn thảo văn bản bằng Nhật ngữ. Các phiên từ tiếng Nhật lại luôn gây khó khăn cho những người ngoại quốc. Chính vì thế,  bạn cứ kèm theo dòng chữ “gửi từ điện thoại’ nhằm biện hộ cho những lỗi chính tả của mình, dù sự thật bạn không hề sử dụng điện thoại để gửi mail.

picture_55301

Trả lời mail ngay khi sếp vừa gửi mail

Không cần phải nghĩ đến việc reply quá nhiều email, nhưng hãy cẩn thận chỉ cần sếp bạn trả lời một email nào đó. Hãy bắt kịp ngay khoảnh khắc ấy và ngay lập tức trả lời lại: “Hoàn toàn đồng ý”, “Chính xác”, “Quyết định vậy đi” hay “Đúng như những gì tôi sắp nói”.

safe_image

Luôn là người chúc mừng đầu tiên trên email

Hãy gửi lời chúc mừng ngay đến với những sự kiện vừa xảy ra trong công ty để thể hiện bạn là một người hòa đồng. Cho dù, thực tế bạn không hề làm việc đó tốt trong những ngày thường.

po5jho320w

Gửi những email vào đêm khuya

Mục đích chính là để mọi người nghĩ bạn là người luôn hướng về công ty. Khi khoảng hai, ba giờ sáng bạn lại gửi vài tin nhắn tự động như kiểu: “Tại sao  chúng ta lại làm việc này”, “Nghĩ ngợi về cấu trúc của tổ chức”, “Ý nghĩa của việc đó là như thế nào”

n-LATE-EMAIL-NIGHT-large570

Đặt vài thông tin trong dấu [ ]

Để giúp mọi người hiểu rõ về nội dung trong email.

Make-reference-to-previous-subject-title-in-a-new-email-content

Cập nhật trạng thái thường xuyên

Luôn cập nhật trạng thái thường xuyên bất cứ bạn ở nơi đâu và làm công việc gì, ngay cả thời gian bạn truy cập được vào mạng internet.

18kyw3b4qrnssjpg

Hãy là người đầu tiên đề nghị một cuộc họp

Chẳng hạn như quá nhiều ý kiến bàn về chủ đề email mà sếp gửi cho công ty, hãy là người đầu tiên đề nghị một cuộc họp. Và bạn sẽ trở nên được trọng dụng hơn khi là người đưa ra một ý kiến vô cùng thích hợp.

n-BUSINESS-MEETING-large570

Đợi một tuần để trả lời mail gửi riêng, và xem điều đó có còn cần thiết không

Nếu có một email nào gửi riêng cho bạn hãy cẩn thận vờ như không có. Sau đó, hãy đợi một tuần để trả lời mai. Nhưng nhớ rằng, hãy hỏi thử xem liệu việc đề cập email có còn cần thiết hay không. Nếu không thì hãy mặc nó đi vì bạn đã thoát được việc rồi.

Email_business_communication_with_Spanish_speakers

Kết luận

Dẫu sau, đây cũng là một số câu chuyện vui  kể về email chứ không đòi hỏi bạn phải áp dụng những điều đó tại công ty. Việc làm tiếng Nhật tại tphcm không phải là nơi để bạn có thể tùy tiện áp dụng những mẹo này trong công việc, vì không khéo chả may những mánh đó có thể bị phản tác dụng và bị đồng nghiệp di nghị về những hành động khó hiểu của mình.