Môi trường việc làm công ty Nhật

Môi trường việc làm công ty Nhật là một môi trường làm việc hấp dẫn được rất nhiều ứng viên lựa chọn khi phát sinh nhu cầu vì hầu hết các môi trường làm việc của công ty Nhật đều rất chuyên nghiệp, tính kỷ luật cao và có chế độ rất hấp dẫn.

Đa số ứng viên khi bắt đầu làm việc công ty Nhật đều bị sốc vì văn hóa và lối sống của họ rất khác biệt đôi lúc có thể nói là kỳ lạ. Nên hôm nay, chúng tôi xin chỉa sẻ với các bạn một số kinh nghiệm làm việc ở công ty Nhật, với mong muốn có thể giúp bạn sớm hòa nhập và làm việc tốt cho công ty.

kỹ năng tìm việc

Dr.Job

Làm việc đúng giờ

Định nghĩa đúng giờ của người Nhật khác hoàn toàn so với các nước khác. Đúng giờ của người Nhật là bạn phải có mặt và làm việc trước 5 đến 10 phút. Và luôn luôn đúng giờ trong bắt cứ trường hợp nào từ những buổi làm việc, họp hành và các buổi gặp đối tác. Đây cũng là cách mà người Nhật tạo niềm tin với đối tác. Nếu trường hợp bạn không thể đến đúng giờ được thì hãy gọi cho họ biết, vừa thể hiện mình là con người lịch sự và cũng đồng thời tạo cảm tình tốt với họ.

Thành thật nhận lỗi

Mặt dù làm việc với tính kỷ luật cao nhưng đổi lại người Nhật rất rộng lượng. Khi bạn làm một việc gì đó sai gần nhưng họ không bao giờ trách mốc hay đỗ lỗi cho bạn. Điều mà họ muốn ở bạn là họ muốn bạn phải nhận lỗi và tìm ra nguyên nhân rồi từ từ khắc phục. Đây chính là điều mà họ muốn.

Xin nghĩ khi ốm

Nếu bạn ôm và bạn muốn xin nghĩ thì bạn cần chú ý nguyên tắc này khi bạn chọn việc làm công ty Nhật. Nếu bạn ốm và bạn muốn xin nghĩ thì phải có giấy khám của bác sĩ đây là chổ mà người Nhật thể hiện nguyên tắc của họ. Nhưng khi bạn nằm viện chắc sẽ được sếp đến khăm, đây là chỗ mà người Nhật rất chu đáo.

Hãy thế hiện sự quan tâm tới công ty

Người Nhật làm việc rất trách nhiệm, có những lúc do nhu cầu của công ty hay yêu cầu của khách hàng bất buộc họ tăng, gần như họ không có ý kiến phàn nàn gì cả cho dù đó là việc làm không lương. Đây là cách làm việc của người Nhật nhưng bạn yên tâm đi nếu bạn làm việc tại Việt Nam thì họ sẽ trả tiền đầy đủ cho bạn. Nhưng bạn cần nhớ gần trách nhiệm trong công việc là vấn đề rất quan trọng với người Nhật cho nên khi bạn nhận bất cứ nhiệm vụ nào hãy cố gằng hoàn thành nó cho dù khó khăn đến cở nào. Khi bạn hoàn thành thì họ sẽ đánh giá cao bạn đấy.

Tìm việc làm

Tại sao nên chọn việc làm tiếng Nhật

moi-trương-viec-lam-cong-ty-nhat

Môi trường việc làm tại công ty Nhật

Kết luận

Việc làm công ty Nhật đôi lúc rất khó khăn cho các nhân viên mới trong giai đoạn đầu mới hòa nhập nhưng một khi bạn đã hòa nhập được thì đây là môi trường tuyệt vời để bạn học tập và học hỏi kinh nghiệm.