Mẹo để rời văn phòng việc làm tiếng Nhật đúng giờ

Như bạn đã biết văn phòng việc làm tiếng Nhật là nơi chỉ ra về khi hết việc chứ không phải hết giờ. Nhiều người thường than phiền rằng công việc của họ quá nhiều, đến nỗi họ không còn thời gian cho gia đình hay những mối quan hệ cá nhân khác. Tuy nhiên vẫn có cách để bạn cân bằng được những áp lực công việc ấy. Sau đây là những mẹo nhỏ giúp bạn sắp xếp và hoàn thành công việc tốt hơn trong 8 tiếng tại văn phòng.

ra-ve-dung-gio-viec-lam-tieng-nhat

Làm việc một cách thông minh nhằm rút ngắn thời gian làm việc.

Viết mail, báo cáo ngắn gọn, đi thẳng vào chủ đề

Nếu mục đích của mail và báo cáo chỉ là trao đổi nhỏ trong công việc tiếng Nhật. Không cầu kỳ nhiều về hình thức. Hãy tập trung rõ vào mục đích bạn muốn trình bày. Không chỉ tiết kiệm được cả thời gian cho bạn mà còn với người nhận. Họ sẽ không tốn nhiều thời gian hiểu hiểu được nội dung “súc tích” của bạn. Và sẽ có xu hướng trả lời trực tiếp vào thắc mắc của bạn thay vì cứ chú ý đến phần trình bày diễn đạt thật dài dòng.

Tập trung là chìa khóa quan trọng trong công việc tiếng Nhật

Giữa cho nơi làm việc thật yên tĩnh, tránh những yếu tố gây sao lãng chính là bí quyết giúp bạn giữ được tập trung. Nếu văn phòng việc làm tiếng Nhật của bạn quá ồn, thật khó giữ yên tĩnh, hãy lựa chọn những bài nhạc có thể giúp bạn lấp đi tiếng ồn đó nhưng lại không bị cuốn hút vào ca từ của chúng. Ngoài ra, mạng xã hội chính là kẻ thù của 8 tiếng công sở. Hãy tưởng tượng, cứ khoảng 5-10 phút bạn lại quay lại lướt facebook, xem một đoạn video, chat với bạn bè,… thì bạn đã mất bao nhiêu thời gian để hoàn tất công việc rồi?

Đừng ôm quá nhiều công việc vào người, hãy chia sẻ cùng đồng nghiệp.

Sẽ có những công việc nằm ngoài sức người này nhưng lại rất đơn giản với người khác. Nếu ạn cảm thấy đang quá tải hay gặp khó khăn trong mộ nhiệm vụ nào đó. Đừng im lặng chịu đựng, hãy chia sẻ cùng nhóm của bạn, đồng nghiệp tại văn phòng việc làm tiếng Nhật. Biết đâu lại có một người giống bạn và sẽ trao đổi nhiệm vụ cùng bạn, hoặc tập thể sẽ cùng hổ trợ lẫn nhau. Đó là không chỉ giúp giảm áp lực công việc của bản thân mà còn giúp nâng cao kỹ năng cả tập thể.

Lên kế hoạch và sắp xếp công việc hợp lý

Chia nhỏ các nhiệm vụ ra, đánh giá độ khó từng công việc, mức độ ưu tiên của chúng,… Sắp xếp lại và lên kế hoạch một cách hợp lý. Có câu nói “Work Smart, Not Hard”, tạm dịch là hãy làm việc một cách thông minh, chứ đừng quá cần cù.

Luôn dự trù 2 “deadline”

Mức deadline “ảo” đầu tiên sẽ sớm hơn bước thực tế khoảng 1-2 ngày. Việc đặt thêm một mốc sớm hơn để tăng thêm động lực hoàn thành nhiệm vụ sớm, có thêm thời gian để kiểm tra lại nhiệm vụ lần nữa hoặc chuẩn bị cho nhiệm vụ sắp tới. Ngoài ra cũng có thể dự trù thêm những khó khăn phát sinh ngoài ý muốn trong việc làm tiếng Nhật.