Lý do người Nhật bất ngờ với môi trường nước ngoài so với công ty Nhật tuyển dụng

Một số bài viết trước đây thường hay nói về việc người Nhật làm việc như thế nào và môi trường khắc nghiệt nơi công ty Nhật tuyển dụng. Việc làm tiếng Nhật ở một số nơi có thể khác đi so với nguyên gốc các lời đồn phát sinh từ chính đất nước này. Tuy nhiên, bài viết hôm nay hãy cùng Mr Tìm Việc làm tìm hiểu thêm nếu như ngược lại: người Nhật sẽ ra sao đối với môi trường làm việc ngoài nước Nhật. Sau đây, một số nhận định của người Nhật sau khoảng thời gian họ làm việc cho các công ty nước ngoài.

Không làm việc ngoài giờ như tại các công ty Nhật tuyển dụng

Ơ Đức và Tây Ban Nha, việc làm việc ngoài giờ hầu như là không có. Dành nhiều thời gian cho gia đình mới thực sự là tối quan trọng. Công việc thì không vi phạm vào đời sống riêng tư ủa mỗi người.

Ở Úc, mọi người về nhà rất đúng giờ khi vừa kết thúc thời gian làm việc tại công sở. Trong khi, việc làm tiếng Nhật tại các công ty Nhật tuyển dụng luôn thấy những nhân viên của mình ngồi lại bàn làm việc cho đến tận bảy, tám giờ tối. Họ có thể nới rộng thời gian của mình ra khi công việc sắp đến thời hạn, nhưng nếu một ngày làm việc của họ kéo dài cho đến tận năm giờ, thì ngay đúng năm giờ là họ đều rời khỏi phòng làm việc.

Ở nhiều nước khác, công ty chỉ cho nhân viên làm việc ngoài giờ khoảng một tiếng đồng hồ. Trong khi đó, một lượng lớn thời gian làm việc thêm giờ luôn được xem là nên có tại các công ty Nhật tuyển dụng, đôi khi lại không hề có một tỷ lệ tăng lương nào cho nhân viên trong khoảng thời gian làm việc ngoài giờ này. Một nhân viên Nhật được mong là sẽ ở lại công ty đủ lâu cho đến khi hoàn thành công việc của họ và để họ có thể đến gặp gỡ khách hàng sớm hay trễ.

Hình ảnh vô cùng hiếm gặp nếu làm việc tại các công ty nước ngoài

Hình ảnh vô cùng hiếm gặp nếu làm việc tại các công ty nước ngoài

Thái độ làm việc không biết xin lỗi

Ở Trung Quốc, công nhân có quyền quyết định không cần phải xin lỗi mọi người. Thậm chí nếu họ tạo nên một sai lầm của mình, thay vì thú nhận rằng họ sai, họ sẽ tìm cách bào chữa cho hành động cuả họ.

Làm việc ở Thái Lan thì trách nhiệm cá nhân là không có ý nghĩa. Nếu một rắc rối xảy ra mọi người sẽ bắt đầu chỉ ngón tay về những người khác.

Ở Nhật bản, nếu có bất cứ một sai sót khó hiểu hay sự mờ ám nào được đưa ra ngoài ánh sáng, điều đầu tiên là nhân viên sẽ bắt đầu xin lỗi, thậm chí đó không phải là do lỗi của họ. Họ có thể phàn nàn về việc bị đổ lỗi không đúng chỗ sau khi uống xong một vài cốc bia với đồng nghiệp của mình, nhưng họ luôn luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình khi đứng trước sếp hoặc khách hàng cuả họ.

Một số nhân công còn đùn đẩy lỗi cho người khác

Một số nhân công còn đùn đẩy lỗi cho người khác

Hàng tá khoảng thời gian nghỉ việc của các công ty nước ngoài

Không quan trọng dù công việc có bận rộn đến như thế nào. Nhưng khi làm việc ở Mỹ và châu Âu, các nhân viên ở đây sẽ gia tăng thêm kỳ nghỉ lễ của mình bất cứ khi nào họ muốn.

Làm việc ở Ấn độ, đi trễ không phải là vấn đề. Miễn là mọi người hoàn thành hết công việc của họ, hình phạt sẽ không bao giờ xảy ra.

Trong khi đó, nhân viên Nhật tại các công ty Nhật tuyển dụng thường rất miễn cưỡng để xin nghỉ phép ngay cả khi họ bệnh, họ thường sử dụng những ngày nghỉ được thanh toán của họ thay vì nghỉ bệnh để bù lại cho khoảng thời gian bị mất. Thời gian không làm việc được tính bằng phút đối với nhân viên Nhật bản.

Không bó buộc về thời gian dành cho các kỳ nghỉ tại các công ty nước ngoài

Không bó buộc về thời gian dành cho các kỳ nghỉ tại các công ty nước ngoài

 

            Kết luận

Có lẽ trong mỗi môi trường và văn hóa làm việc ở nhiều nước khác nhau. Nhật bản nổi bật với những đặc điểm tiêu cực trong văn hóa làm việc. May mắn thay, sự đa dạng về nhân lực phần nào đã thay đổi một số bản tính của người dân Nhật tại các các công ty nước ngoài khác. Họ cần học cách quý trọng sức khỏe hơn, dành thời gian cho gia đình thay vì mải mê chúi đầu trong công việc. Có lẽ thông qua những thứ quý giá khác mà người dân Nhật có thể tìm ra được một hướng đi mới cho chính sự nghiệp cũng như cuộc sống của mỗi cá nhân người Nhật bản.